Trồng trọt

Hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt ngọt trong nhà lưới, nhà màng tại Hải Phòng Hot

27/03/2024 1283

         1. Giống

         - Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

         - Lượng giống cần cho 01ha: 250 gram hạt giống (hoặc 25.000 hạt giống).

      - Các giống ớt chuông hiện nay: Bachata RZ F1, Ilanga RZ F1, Massilia RZ F1, Pasarella RZ F1, Đỏ  Lamuoy carmet, Vàng Lamuoy carmel…

Hướng dẫn kỹ thuật trồng mít Hot

10/01/2024 8523

        I. Giới thiệu chung

        Cây mít (Artocarpus heterophyllus Lam.) thuộc họ dâu tằm, có nguồn gốc phát sinh ở Ấn Độ, được di thực đến trồng ở các nước Đông Nam Á từ lâu đời, trong đó có Việt Nam. Mít là loại cây dễ trồng, có khả năng thích nghi rộng trên nhiều vùng sinh thái, đặc biệt là khả năng chống chịu tốt với tác động của biến đổi khí hậu về hạn, mặn. Mít là loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng nên có nhiều triển vọng cho cả tiêu thụ tươi và chế biến. Hiện nay mít là một trong những loại trái cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm tăng thu nhập cho người dân. Ở nước ta, cây mít trồng được mọi nơi từ Bắc đến Nam. Mít có nhiều giống khác nhau như: Mít dai, mít mật, mít Thái, mít tố nữ, mít không hạt,…

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cây táo Hot

27/12/2023 5544

          1. Giống

         - Lựa chọn giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng chuối tiêu Hot

08/12/2023 3264

          I. Giới thiệu chung:

       Cây chuối (Musa spp.) thuộc họ Chuối (Musaceae) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay chuối được trồng ở ít nhất 107 quốc gia, nhiều nhất ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Ở nước ta, các bộ phận của cây chuối đều có giá trị sử dụng từ: quả chuối, hoa chuối, lá chuối cho tới củ chuối. Chuối có nhiều giống khác nhau như: chuối tây, chuối ngự, chuối cau, chuối sáp, chuối hột, chuối tiêu… Tính đến năm 2022, diện tích trồng chuối tại Hải Phòng đạt 2.622,8 ha, trong đó huyện Thủy Nguyên là vùng tập trung nhiều nhất của thành phố.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu Hot

08/12/2023 1995

        Trong những gần đây, sản xuất và tiêu thụ hoa trồng chậu tại Hải Phòng phát triển mạnh mẽ, với dân số đông, tập trung ở khu đô thị, nhu cầu tiêu thụ hoa trồng chậu trong thời gian tới còn cần nhiều hơn nữa. Để giúp bà con nông dân tận dụng sân vườn, diện tích đất canh tác bị bỏ hoang để nhân giống và sản xuất hoa đồng tiền trồng chậu cho hiệu quả kinh tế cao, cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nho Hạ  Đen Hot

25/09/2023 9270

          I. Giới thiệu chung

          Cây nho (Vitis vinifera) thuộc họ nho (Ampelidaeae) có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và khô châu Á và châu Âu, giữa vùng biển Đen và biển Caspian. Nho là một loại cây bụi lâu năm, có đặc trưng bởi các vòng xoắn - tua và mọc dài. Lá to, đối xứng, giống hình trái tim, hình dạng, kích thước và màu sắc của lá phụ thuộc vào giống nho. Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ tía hay trắng. Khi chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho, dầu hạt nho.

Hướng dẫn kỹ  thuật trồng hoa hồng Hot

31/08/2023 23734

          I. Giới thiệu chung

         Hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài và màu hoa đa dạng. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng.

         Hoa hồng là các cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Hoa thơm, màu sắc đa dạng: hồng, trắng, vàng hay đỏ,.. Phần lớn các loài hoa hồng có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi.

Kỹ thuật ngâm, ủ giống lúa Nhật Japonica

16/12/2022 2958

      Thời vụ đang đến gần, tại Vĩnh Bảo cơ bản các xã, Thị trấn  đã có kế hoạch sản xuất lúa vụ Xuân 2023 nói chung và sản xuất lúa Nhật Japonica nói riêng.

Kỹ thuật trồng cây Quất cảnh

14/12/2022 23099

      Cây quất có tên khoa học: Citrus japonica. Quất là loài cây thường xanh, có thể làm cây trồng trong nhà. Cây quất hay được trồng làm cây cảnh, thậm chí làm bonsai. Ở Việt Nam, cây quất ra trái hay được trưng bày vào dịp Tết vì người ta cho rằng quất là biểu tượng của may mắn. Đông y hay dùng quả quất như một vị thuốc chữa các chứng bệnh do lạnh gây ra như viêm họng, lạnh bụng, cảm, v.v...  Do vậy, ngoài việc trồng bình thường, phải biết xử lý để cây cho trái và chín vào đúng dịp Tết, vừa để trưng Tết vừa bán được giá.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3362
  • Hôm qua: 5391
  • Tuần này: 31635
  • Tuần trước: 36338
  • Tháng này: 312753
  • Tháng trước: 344551
  • Lượt truy cập: 3313974
QR Code

Dùng điện thoại scan mã QR này để truy cập vào website

QR Code
0225.3541.398 
messenger icon