Tài liệu KT

Hướng dẫn kỹ  thuật trồng hoa hồng Hot

31/08/2023 70

          I. Giới thiệu chung

         Hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài và màu hoa đa dạng. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng.

         Hoa hồng là các cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Hoa thơm, màu sắc đa dạng: hồng, trắng, vàng hay đỏ,.. Phần lớn các loài hoa hồng có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi.

Hướng dẫn kỹ thuật làm đệm lót lên men trong nuôi lợn Hot

28/08/2023 95

         Đệm lót sinh học là miếng đệm lót chuồng được làm từ các nguyên vật liệu như trấu, mùn cưa, thân cây khô, rơm rạ,… cấy vi khuẩn vào. Nhờ hoạt động của các vi khuẩn, phân hủy nước tiểu, phân của vật nuôi hiệu quả hơn, làm giảm khí độc, mùi hôi, đảm bảo môi trường sạch sẽ, vật nuôi phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, chất độc cũng như mùi hôi trong phân, nước tiểu được khử đáng kể, giảm vi sinh vật độc hại, tăng sức đề kháng cho lợn.

Hướng dẫn kỹ thuật nhận biết chó mèo bị ốm và biện pháp chăm sóc chó mèo

03/04/2023 336

         Hiện nay việc nuôi chó mèo rất được sự quan tâm của nhiều người, chó mèo khi nuôi cần phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính người nuôi và những người xung quanh, tránh những hậu quả không đáng có. Do đó việc chăm sóc và phát hiện chó mèo bị ốm là rất quan trọng. Chó mèo cũng như các loài vật nuôi khác, không nói được, cần hiểu chúng thông qua cử chỉ, thái độ, hành động của chúng khi tiếp xúc. Nếu chó mèo có bệnh, sẽ biểu hiện rất nhiều dấu hiệu. Người nuôi cần học cách để biết được những dấu hiệu bất thường xẩy ra đối với chó mèo và có cách can thiệp kịp thời. Một khi đã thấy chó mèo ốm có những biểu hiện bất thường như sau:

Kỹ thuật ngâm, ủ giống lúa Nhật Japonica

16/12/2022 1692

      Thời vụ đang đến gần, tại Vĩnh Bảo cơ bản các xã, Thị trấn  đã có kế hoạch sản xuất lúa vụ Xuân 2023 nói chung và sản xuất lúa Nhật Japonica nói riêng.

Tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản và phương pháp điều trị bệnh cho gia súc

14/12/2022 583

      Trong chăn nuôi gia súc với quy mô, mật độ chăn nuôi lớn như hiện nay luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc cho gia súc và bệnh thường ghép với nhiều bệnh khác nhau dẫn đến khó chẩn đoán làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác điều trị bệnh cho gia súc. Để đảm bảo điều trị bệnh cho gia súc được kết quả như mong muốn, ta phải nắm vững các nguyên tắc trong điều trị.

Kỹ thuật trồng cây Quất cảnh

14/12/2022 2772

      Cây quất có tên khoa học: Citrus japonica. Quất là loài cây thường xanh, có thể làm cây trồng trong nhà. Cây quất hay được trồng làm cây cảnh, thậm chí làm bonsai. Ở Việt Nam, cây quất ra trái hay được trưng bày vào dịp Tết vì người ta cho rằng quất là biểu tượng của may mắn. Đông y hay dùng quả quất như một vị thuốc chữa các chứng bệnh do lạnh gây ra như viêm họng, lạnh bụng, cảm, v.v...  Do vậy, ngoài việc trồng bình thường, phải biết xử lý để cây cho trái và chín vào đúng dịp Tết, vừa để trưng Tết vừa bán được giá.

Quy trình nuôi thương phẩm cá bống bớp đực trong ao đầm nước lợ

15/11/2022 468

      Cá bống bớp là một trong những loài cá kinh tế có giá trị cao ở vùng nước lợ, nhờ thịt thơm ngon, bổ dưỡng, giá cả hấp dẫn, đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường trong và ngoài nước. Do phát triển việc chặt phá rừng ngập mặn để đắp đầm nuôi tôm, dùng thuốc và hoá chất độc hại trong các khu vực nuôi trồng thuỷ sản cùng với việc khai thác triệt để làm cho nguồn lợi tự nhiên của cá bống bớp ngày càng giảm sút nghiêm trọng đã được ghi vào sách đỏ Việt Nam (mức VU). Cá bống bớp là đối tượng dễ nuôi, có sức chịu đựng sự thay đổi môi trường cao, cá sống được ở biên độ dao động độ mặn từ 2 - 32‰ và có thể nuôi được ở tất cả khu vực nước lợ của các vùng ven biển. Nuôi cá bống bớp ít rủi ro, dễ tiêu thụ cả ở thị trường trong và ngoài nước, giá cả ổn định ở mức cao (±300.000đ/kg) mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho người nuôi.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2222
  • Hôm qua: 2592
  • Tuần này: 14333
  • Tuần trước: 14333
  • Tháng này: 184586
  • Tháng trước: 234041
  • Lượt truy cập: 1884118
0225.3541.398 
messenger icon