cành đào
hoa mai

Xây dựng mô hình

Hiệu quả mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực hai giai đoạn liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm Hot

04/01/2023 162 Thủy sản vũ thang linh

       Tôm càng xanh là đối tượng thủy sản nuôi có giá trị kinh tế cao. Đáng chú ý, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, nước biển dâng như hiện nay, việc đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi tôm là yêu cầu được đặt ra nhằm phát triển nghề này bền vững. Từ thực tế đó, Phòng Chuyển giao kỹ thuật Thủy sản, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã xây dựng mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực 2 giai đoạn gắn liên kết, tiêu thụ sản phẩm tại huyện An Lão và quận Kiến An. Kết quả bước đầu cho thấy, mô hình mang giá trị kinh tế cao và có nhiều khả năng phát triển, nhân rộng.

Nhóm liên kết trồng hoa dịch vụ Tràng Cát nhộn nhịp những ngày cuối năm Hot

16/12/2022 117 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

      Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất của người dân nâng lên đồng thời đời sống tinh thần cũng được nâng lên rõ rệt. Với sự hướng dẫn tư vấn kỹ thuật của các cán bộ Khuyến nông cụm Hải An, đã mở ra cho nhóm liên kết trồng hoa một hướng đi mới bên cạnh những loài hoa truyền thống phục vụ các ngày tuần rằm hàng tháng hoa Cúc, Công, Hồng, Đồng tiền, hoa Dơn… hiện nay các hộ đã mạnh dạn trồng các loại hoa khác như hoa Hướng dương, Thạch thảo, Cúc chi, Cúc Hoạ mi, hoa Bướm, Dã quỳ… hay thay đổi hình thức những hộ có ao nuôi thuỷ sản nước ngọt nuôi tôm một vụ sau khi thu hoạch từ tháng 7 sẽ chuyển sang cấy hoa Súng phục vụ cho nhu cầu du lịch sinh thái và chụp hình lưu niệm từ tháng 10 cho đến hết năm của người dân khắp nơi đổ về.

Bưởi Lâm Động khoe sắc trên thị trường tết Hot

15/12/2022 90 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

      Mỗi dịp tết đến xuân về, trên ban thờ của mỗi gia đình người việt từ bắc đến nam nói chung, Lâm Động nói riêng đều bày mâm ngũ quả để thờ cúng gia tiên. Trong mâm ngũ quả thì trái bưởi là đặc biệt quan trọng và có thể nói là loại trái cây không thể thiếu khi tết về.

Hội nghị tổng kết dự án Khuyến nông trung ương năm 2022 “Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt lông màu VietGAHP, liên kết HTX theo chuỗi giá trị tại một số tỉnh phía Bắc” giai đoạn 2022-2024 Hot

05/12/2022 97 Chăn nuôi Vũ Tiến Vương

      Căn cứ Hợp đồng về việc thực hiện dự án Khuyến nông Trung ương giai đoạn năm 2022 - 2024 giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia với Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng; Thực hiện kế hoạch triển khai dự án Khuyến nông Trung ương năm 2022. Ngày 01/12, được sự nhất trí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết dự án Khuyến nông trung ương năm 2022 “Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt lông màu VietGAHP, liên kết HTX theo chuỗi giá trị tại một số tỉnh phía Bắc” giai đoạn 2022-2024 .

Xã Tự Cường thực hiện Mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ giống lúa chất lượng Nếp cái hoa vàng vụ Mùa năm 2022 Hot

02/12/2022 114 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

      Để góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã về đích nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hải Phòng năm 2022. Vụ Mùa năm 2022 UBND xã Tự Cường phối hợp cùng với hộ nông dân, có sự hỗ trợ của Chi cục BVTV, Cán bộ Khuyến nông Tiên Lãng tổ chức xây dựng Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ. Đây là mô hình trọng điểm của xã được gieo cấy theo quy trình chăm sóc lúa theo hướng hữu cơ sử dụng phân bón Thiên Khuyến TQ 3-2-3.

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ tại xã Vĩnh An Hot

29/11/2022 228 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

      Những hậu quả của việc lạm dụng hóa chất trong Nông nghiệp đã lộ rõ nhiều bất cập như: đất đai bạc màu, sâu bệnh càng diễn biến phức tạp và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Thời gian gần đây, nông nghiệp an toàn, nông nghiệp theo hữu cơ, là xu hướng được nhà nước rất chú trọng và khuyến khích.

Trồng xen canh rau cải trên luống ngô mang lại hiệu quả kinh tế cao

16/11/2022 190 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

       Vụ Đông năm nay, qua tư vấn của cán bộ Khuyến nông viên phụ trách xã, một số hộ nông dân thôn Tiên Cựu, xã Tiên Cường tận dụng diện tích ngô khi cây đang còn nhỏ để gieo trồng xen canh các giống rau cải  (cải ngồng xanh, cải mơ,..) để tăng thêm thu nhập cũng như hạn chế cỏ dại. Mỗi sào tăng thêm 4-5 triệu đồng.

Mô hình sản xuất lúa theo hướng hữu cơ đem lại nhiều lợi ích cho người nông dân thôn Nguyệt Áng xã Thái Sơn

16/11/2022 159 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

        Vụ Mùa năm 2022 xã Thái Sơn triển khai mô hình cấy lúa BC15 sử dụng phân bón hữu cơ có quy mô 11 ha, với 50 hộ tham gia  tại thôn Nguyệt Áng, xã Tháí  Sơn.

Ứng dụng Ozone và tia cực tím xử lý nước trong nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng 3 giai đoạn

16/11/2022 91 Thủy sản Vũ Tiến Vương

      Hiện nay, ngành tôm đang đứng trước cơ hội rất lớn khi hiệp định thương mại tự do với các thị trường nhập khẩu tôm chủ lực có hiệu lực. Tuy nhiên, quá trình thâm canh hóa tôm nuôi càng tăng thì càng làm gia tăng nguy cơ ô nhiễm môi trường do vật chất hữu cơ gây ra. Mặc khác, trong quá trình nuôi tôm mật độ tảo thường xuyên xuất hiện với mật độ cao đã dẫn đến biến động thường xuyên các yếu tố môi trường.

Mô hình nuôi giống gia cầm mới (chim bồ câu Pháp) an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

16/11/2022 221 Chăn nuôi Vũ Tiến Vương

       Hiện nay nhu cầu tiêu dùng sản phẩm chim bồ câu của người dân đang tăng cao, trong khi số lượng chim bồ câu trên địa bàn thành phố không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường hiện nay. Tại Hải Phòng hiện nay chủ yếu nuôi một số giống chim câu nội (bồ câu ta), bồ câu lai …Giống chim bồ câu nội có khối lượng cơ thể thấp, sinh sản kém; hiệu quả thấp, hay bị bệnh, không phù hợp với phương pháp nuôi nhốt. Vì vậy, việc xây dựng “Mô hình nuôi giống gia cầm mới (chim bồ câu Pháp) an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm” là hết sức cần thiết.

Hiệu quả mô hình Sản xuất lúa giống gắn liên kết tiêu thụ sản phẩm vụ Mùa năm 2022

16/11/2022 62 Trồng trọt Vũ Tiến Vương

        Hiện nay tình trạng bỏ ruộng của các hộ nông dân ngày một gia tăng, một số cá nhân đứng ra tích tụ ruộng đất với quy mô lớn. Theo định hướng sản xuất nông nghiệp của thành phố phải tổ chức sản xuất theo quy mô lớn, theo chuỗi liên kết gắn tiêu thụ sản phẩm và đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp. Vụ Mùa năm 2022 Trung tâm Khuyến nông đã xây dựng mô hình sản xuất lúa giống liên kết tiêu thụ sản phẩm vụ Mùa năm 2022 .

Ứng dụng chế phẩm sinh học nuôi thâm canh cá rô phi theo VietGAP liên kết chuỗi tiêu thụ sản phẩm

16/11/2022 76 Thủy sản Vũ Tiến Vương

      Cá rô phi là đối tượng có khả thích ứng môi trường cao, có khả năng sống cả môi trường nước ngọt và nước lợ; là loài ăn tạp, dễ nuôi, tốc độ sinh trưởng nhanh, thịt thơm ngon, có giá trị kinh tế được thị trường ưa chuộng. Trong đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, cá rô phi đã được xác định là một trong những đối tượng tiềm năng phát triển phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu.

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 254
  • Hôm qua: 1666
  • Tuần này: 9325
  • Tuần trước: 12529
  • Tháng này: 66287
  • Tháng trước: 107165
  • Lượt truy cập: 1469888
0225.3541.398 
messenger icon