Gương sản xuất giỏi

Vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

30/10/2023 120

        Ông Vũ Văn Hiếu năm nay 65 tuổi, được sinh ra và trưởng thành trong một gia đình thuần nông ở thôn Thạch Lựu, xã An Thái, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, đến khi lập gia đình cuộc sống của vợ chồng ông vẫn phụ thuộc vào công việc chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, việc làm ăn chủ yếu vẫn dựa vào kinh nghiệm, thiếu vốn đầu tư thâm canh đưa giống mới vào sản xuất nên khi các con lớn hơn, các khoản chi phí việc học tập mỗi năm ngày một tăng theo, có thời điểm lượng thu không đủ chi ra, dẫn đến cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi Hot

15/08/2023 278

        Trong những năm qua, phong trào Hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên xoá đói giảm nghèo đã được phát động và đẩy mạnh trên địa bàn xã Lê Lợi, huyện An Dương. Từ các mô hình phát triển kinh tế đã có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Gia đình hội viên Nguyễn Văn Chinh là một điển hình như thế.

Người thanh niên làm giàu trên những thửa ruộng bỏ hoang Hot

12/07/2023 423

        Anh Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1978, sinh ra và lớn lên ở quê lúa Thái Bình sinh sống tại Thủ đô Hà Nội nhưng anh lại chọn vùng đất tại xã An Hưng huyện An Dương thành phố Hải Phòng làm nơi khởi nghiệp từ năm 2019 và bắt đầu con đường làm giàu từ đây.

Hiệu quả bước đầu của mô hình trồng rau mầm tại quận Hồng Bàng Hot

12/07/2023 301

        Thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho các hộ nông dân, thông qua mô hình. Đầu năm 2023, cụm Khuyến nông Kiến An, triển khai mô hình trồng rau mầm tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Giải pháp chống nóng cho gà bằng trần trấu chống nóng hiệu quả cao  trong chăn nuôi Gà Hot

11/07/2023 287

         Chăn nuôi gà là nghề truyền thống quen thuộc với hộ nông dân Việt Nam. Từ xa xưa với quy mô nuôi nhỏ lẻ cùng với sự phát triển của xã hội, tiến bộ về khoa học kỹ thuật được chuyển giao đến tận hộ chăn nuôi thì quy mô, số lượng tăng đáng kể, đã hình thành nhiều các chủ trang trại với quy mô 5.000 đến 20.000, 30.000 cho hiệu quả kinh tế cao. Song do trước thực trạng giá vật tư, con giống, thức ăn, thuốc thú y và đặc biệt là giá điện ngày một tăng cao. Với chăn trở trên Ông Đặng Xuân Minh áp dụng làm Trần Trấu để chống nóng cho đàn gà nuôi của gia đình.

Nem chua An thọ một đặc sản của Hải Phòng Hot

05/07/2023 994

       Không chỉ nổi tiếng là vùng rau sạch truyền thống, xã An Thọ huyện An Lão lâu nay trở thành địa chỉ quen thuộc về món nem chua. Nem chua là món ăn chơi nhưng được khá nhiều người ưa thích. Từ chỗ tự làm nem chua cho bữa ăn gia đình, người dân xã An Thọ tạo ra bí quyết riêng để làm món ăn trở nên hấp dẫn. Vào mỗi dịp lễ, Tết hay các đám hiếu, hỷ ở xã An Thọ bao giờ cũng không thể thiếu món nem chua do người dân tự làm. Những năm gần đây nhiều người dân An Thọ phát triển món ăn truyền thống quê hương thành đặc sản hàng hóa đem lại thu nhập khá.

Chân quý từng mảnh đất, tấc đất bỏ không, người nông dân U50 biến đất thành vàng Hot

31/05/2023 408

        Trong những năm gần đây, lực lượng lao động trong nông nghiệp tại các địa phương thiếu hụt, lao động trẻ có trình độ chuyển dịch vào các khu công nghiệp làm việc, sản xuất nông nghiệp vất vả, thu nhập lại bấp bênh, do đó cứ qua mỗi vụ diện tích bỏ ruộng không cấy lại tăng lên. Xã Trung Hà là một xã thuộc phía Đông huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, có một phần diện tích thuộc khu công nghiệp VSIP lớn, chính vì thế tình trạng bỏ ruộng hoang hoá cũng rất nhiều.

Người Phụ nữ dám nghĩ dám làm Hot

24/05/2023 365

         Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm” nhưng thực tế hiện nay rất nhiều người phụ nữ không chỉ biết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn làm kinh tế rất giỏi. Chính nhờ tính siêng năng, dám nghĩ dám làm và sự chắt chiu của người phụ nữ ấy mà khi tới với đồng đất xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo chỉ cần nhắc tên cô là ai cũng tấm tắc thán phục.

Gương nông dân làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

19/05/2023 550

        Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo với ý chí quyết tâm và tinh thần cần cù lao động, ông Phạm Viết Trí, thôn Trung Thanh Lang 1, xã An Thái, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, biến những mảnh ruộng bỏ hoang hoá thành nơi làm giàu cho gia đình.

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch kết hợp với cá rô đồng Hot

24/04/2023 717

         Ông Phạm Văn Tăng ở thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương là một cựu chiến binh đã say mê lập nghiệp làm giàu trên chính quê hương của mình. Là người tiên phong đi đầu trong phong trào nuôi ếch của huyện An Dương từ những năm 2015.

Trồng  Thanh long theo hướng hữu cơ, hướng đi mới cho người dân trên xã Bát Trang, huyện An Lão Hot

13/04/2023 410

       Thanh long được xếp vào nhóm 12 loại cây ăn quả quan trọng của Việt Nam và là 1 trong 9 cây trồng chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế. Thôn Trực Trang là nơi trồng nhiều Thanh long nhất xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Cách đây khoảng 10 năm, do trồng lúa ngày càng kém hiệu quả, một số hộ đi trước trồng Thanh long, sau đó bà con đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay cả thôn đã có hơn 50 ha trồng Thanh long.

Người nông dân đam mê với nông nghiệp Hot

05/04/2023 417

        Thụy Hương là một xã thuần nông của huyện Kiến Thụy, những năm gần đây được thành phố và huyện quan tâm nên Thụy Hương được chọn là xã điểm của huyện Kiến Thụy trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Nhờ có được nguồn lực đầu tư lớn nên bộ mặt kinh tế - xã hội của xã Thụy Hương không ngừng thay đổi, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Một trong những điểm sáng của Thụy Hương trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đó là đã hình thành nên được một số mô hình tích tụ ruộng đất, xây dựng vùng sản xuất tập trung đem lại giá trị hiệu quả kinh tế cao.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1022
  • Hôm qua: 3009
  • Tuần này: 14809
  • Tuần trước: 17176
  • Tháng này: 122879
  • Tháng trước: 230492
  • Lượt truy cập: 2071467
0225.3541.398 
messenger icon