Gương sản xuất giỏi

Chàng trai trẻ ấp ủ ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương từ mô hình trồng nấm Hot

08/05/2024 272

         Chiều thứ 4 ngày 17/04/2024 sau buổi giao ban cụm số 3 tại Ủy ban nhân dân xã Lâm Động, đồng chí cụm trưởng đã bố trí cho các thành viên trong cụm xuống thăm quan mô hình trồng nấm dưới cơ sở. Nằm sâu trong con ngõ nhỏ cách đường trục liên xã khoảng 1 km là mô hình trồng nấm của hộ anh Nguyễn Khắc Hoà ở thôn Đồng Quán, xã Hoa Động, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng.

Gương điển hình tích tụ ruộng đất phát triển kinh tế Hot

08/05/2024 240

           Thời gian qua, phong trào tích tụ ruộng đất tại huyện Tiên Lãng có nhiều bước phát triển, tác động tích cực đến đời sống của các hộ nông dân, góp phần nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu qua việc xây dựng được nhiều mô hình kinh tế hiệu quả. Cũng từ phong trào này, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nông dân có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm; trong đó có gương một nông dân dù nay đã cao tuổi, đó là “Lão nông” Hoàng Văn Lũy xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng.

 

Tấm gương điển hình sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Quyết Tiến huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng Hot

12/04/2024 1192

         Những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, ở nhiều địa phương trên toàn huyện đã xuất hiện một số mô hình kinh tế phát triển đa dạng, làm ăn hiệu quả và nhiều tấm gương nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm, cần cù, sáng tạo, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng trên chính quê hương bằng đôi tay, khối óc của mình. Anh Phạm Văn Hồng ở thôn Rỗ, xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng là một trong những người như thế.

Bác nông dân giỏi chăn gà, trồng cây áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên Hot

28/03/2024 757

      Nhạy bén, sáng tạo, ham học hỏi, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhiều hộ gia đình đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nông nghiệp, làm chủ được quá trình sản xuất, bắt nhịp được với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, thay đổi tư duy, cách làm để tiếp cận hơn với nền nông nghiệp thông minh, hòa mình vào xu thế phát triển của thời đại.

Nông sản " xanh" từ mô hình nông nghiệp tuần hoàn Hot

27/03/2024 701

       Những năm gần đây, phong trào phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn đã được nhiều địa phương ở Hải phòng quan tâm phát triển. Không nằm ngoài xu thế phát triển bền vững này, nhiều nông dân xã Toàn Thắng huyện Tiên Lãng đã áp dụng sản xuất an toàn, theo hướng hữu cơ có hiệu quả từ mô hình sử dụng phế phụ phẩm nông nghiệp vào sản xuất nông sản.

Nữ trưởng thôn năng động làm giàu từ cây Nấm Hot

22/03/2024 576

        Từ mong muốn vươn lên làm giàu từ chính nghề nông, Chị Lê Thị Hằng, trưởng thôn Hoàng Đông, xã Quang Phục (Tiên Lãng) đã phát triển mô hình trồng nấm sạch. Đến nay, mô hình trồng nấm đã đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Nông dân mạnh dạn tiên phong Hot

22/02/2024 1149

         Anh nông dân Lê Công Chính và Nguyễn Duy Linh ở xã Phù Ninh, Thủy Nguyên, Hải Phòng đã mạnh dạn tiên phong, chịu khó học hỏi xây dựng mô hình trồng rau thủy canh trong nhà màng đầu tiên ở huyện Thủy Nguyên, bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế ở địa phương.

Vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

30/10/2023 1389

        Ông Vũ Văn Hiếu năm nay 65 tuổi, được sinh ra và trưởng thành trong một gia đình thuần nông ở thôn Thạch Lựu, xã An Thái, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng, đến khi lập gia đình cuộc sống của vợ chồng ông vẫn phụ thuộc vào công việc chăn nuôi, trồng trọt. Tuy nhiên, việc làm ăn chủ yếu vẫn dựa vào kinh nghiệm, thiếu vốn đầu tư thâm canh đưa giống mới vào sản xuất nên khi các con lớn hơn, các khoản chi phí việc học tập mỗi năm ngày một tăng theo, có thời điểm lượng thu không đủ chi ra, dẫn đến cuộc sống gia đình càng thêm khó khăn.

Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi Hot

15/08/2023 1552

        Trong những năm qua, phong trào Hội viên nông dân tham gia phát triển kinh tế hộ gia đình vươn lên xoá đói giảm nghèo đã được phát động và đẩy mạnh trên địa bàn xã Lê Lợi, huyện An Dương. Từ các mô hình phát triển kinh tế đã có nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Gia đình hội viên Nguyễn Văn Chinh là một điển hình như thế.

Người thanh niên làm giàu trên những thửa ruộng bỏ hoang Hot

12/07/2023 1627

        Anh Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1978, sinh ra và lớn lên ở quê lúa Thái Bình sinh sống tại Thủ đô Hà Nội nhưng anh lại chọn vùng đất tại xã An Hưng huyện An Dương thành phố Hải Phòng làm nơi khởi nghiệp từ năm 2019 và bắt đầu con đường làm giàu từ đây.

Hiệu quả bước đầu của mô hình trồng rau mầm tại quận Hồng Bàng Hot

12/07/2023 1228

        Thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho các hộ nông dân, thông qua mô hình. Đầu năm 2023, cụm Khuyến nông Kiến An, triển khai mô hình trồng rau mầm tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Giải pháp chống nóng cho gà bằng trần trấu chống nóng hiệu quả cao  trong chăn nuôi Gà Hot

11/07/2023 1248

         Chăn nuôi gà là nghề truyền thống quen thuộc với hộ nông dân Việt Nam. Từ xa xưa với quy mô nuôi nhỏ lẻ cùng với sự phát triển của xã hội, tiến bộ về khoa học kỹ thuật được chuyển giao đến tận hộ chăn nuôi thì quy mô, số lượng tăng đáng kể, đã hình thành nhiều các chủ trang trại với quy mô 5.000 đến 20.000, 30.000 cho hiệu quả kinh tế cao. Song do trước thực trạng giá vật tư, con giống, thức ăn, thuốc thú y và đặc biệt là giá điện ngày một tăng cao. Với chăn trở trên Ông Đặng Xuân Minh áp dụng làm Trần Trấu để chống nóng cho đàn gà nuôi của gia đình.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1789
  • Hôm qua: 5035
  • Tuần này: 13148
  • Tuần trước: 30160
  • Tháng này: 315448
  • Tháng trước: 293819
  • Lượt truy cập: 2993261
0225.3541.398 
messenger icon