Gương sản xuất giỏi

Chân quý từng mảnh đất, tấc đất bỏ không, người nông dân U50 biến đất thành vàng Hot

31/05/2023 34 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

        Trong những năm gần đây, lực lượng lao động trong nông nghiệp tại các địa phương thiếu hụt, lao động trẻ có trình độ chuyển dịch vào các khu công nghiệp làm việc, sản xuất nông nghiệp vất vả, thu nhập lại bấp bênh, do đó cứ qua mỗi vụ diện tích bỏ ruộng không cấy lại tăng lên. Xã Trung Hà là một xã thuộc phía Đông huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, có một phần diện tích thuộc khu công nghiệp VSIP lớn, chính vì thế tình trạng bỏ ruộng hoang hoá cũng rất nhiều.

Người Phụ nữ dám nghĩ dám làm Hot

24/05/2023 70 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

         Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm” nhưng thực tế hiện nay rất nhiều người phụ nữ không chỉ biết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà còn làm kinh tế rất giỏi. Chính nhờ tính siêng năng, dám nghĩ dám làm và sự chắt chiu của người phụ nữ ấy mà khi tới với đồng đất xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo chỉ cần nhắc tên cô là ai cũng tấm tắc thán phục.

Gương nông dân làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

19/05/2023 174 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

        Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo với ý chí quyết tâm và tinh thần cần cù lao động, ông Phạm Viết Trí, thôn Trung Thanh Lang 1, xã An Thái, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, biến những mảnh ruộng bỏ hoang hoá thành nơi làm giàu cho gia đình.

Hiệu quả từ mô hình nuôi ếch kết hợp với cá rô đồng Hot

24/04/2023 166 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

         Ông Phạm Văn Tăng ở thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương là một cựu chiến binh đã say mê lập nghiệp làm giàu trên chính quê hương của mình. Là người tiên phong đi đầu trong phong trào nuôi ếch của huyện An Dương từ những năm 2015.

Trồng  Thanh long theo hướng hữu cơ, hướng đi mới cho người dân trên xã Bát Trang, huyện An Lão Hot

13/04/2023 140 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

       Thanh long được xếp vào nhóm 12 loại cây ăn quả quan trọng của Việt Nam và là 1 trong 9 cây trồng chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên trường quốc tế. Thôn Trực Trang là nơi trồng nhiều Thanh long nhất xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Cách đây khoảng 10 năm, do trồng lúa ngày càng kém hiệu quả, một số hộ đi trước trồng Thanh long, sau đó bà con đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đến nay cả thôn đã có hơn 50 ha trồng Thanh long.

Người nông dân đam mê với nông nghiệp Hot

05/04/2023 183 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

        Thụy Hương là một xã thuần nông của huyện Kiến Thụy, những năm gần đây được thành phố và huyện quan tâm nên Thụy Hương được chọn là xã điểm của huyện Kiến Thụy trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Nhờ có được nguồn lực đầu tư lớn nên bộ mặt kinh tế - xã hội của xã Thụy Hương không ngừng thay đổi, đời sống của người dân không ngừng được cải thiện. Một trong những điểm sáng của Thụy Hương trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đó là đã hình thành nên được một số mô hình tích tụ ruộng đất, xây dựng vùng sản xuất tập trung đem lại giá trị hiệu quả kinh tế cao.

Anh nông dân tiên phong phát triển nông nghiệp theo hướng Công nghệ cao trên địa bàn xã Ngũ Lão Hot

29/03/2023 679 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

        Mạnh dạn đầu tư trồng dưa chuột trong nhà lưới theo hướng công nghệ cao, anh Bùi Văn Dừa thôn 11, xã Ngũ Lão, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, có thu nhập hàng trăm triệu/năm, là gương nông dân khởi nghiệp điển hình của địa phương.

Anh thợ nhiếp ảnh đam mê nuôi trồng thủy sản Hot

09/03/2023 190 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

       Là một người năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Cao Văn Thuấn đã trở thành tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế của xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng.

Người nông dân làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học Hot

15/02/2023 931 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

      Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên đã xuất hiện những tấm gương hội nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, hội viên hội nông dân chị Lê Thị Nhuần thôn 5, xã Chính Mỹ là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương

Giá trị “khủng” khi theo đuổi đam mê nuôi chim quý! Hot

15/02/2023 413 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Dám theo đuổi đam mê thành công sẽ theo bạn - Minh chứng cho câu nói này là câu chuyện của anh Trần Văn Dũng, xã Phục lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Từ một cặp công ban đầu giá 15 triệu đồng đến nay anh Dũng đã phát triển thành một trang trại nuôi công có tiếng trong cả nước. Hiện trang trại có quy mô 47 ô chuồng chăn nuôi hàng chăm công bố mẹ, công con. Trung bình mỗi năm gia đình anh thu lãi từ 500-600 triệu đồng.

Người nông dân trẻ trân quý từng tấc đất Hot

09/02/2023 203 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

      Đến với làng Đồng Giá xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng không ai là không biết đến anh Đàm Văn Đoàn ( tên thường gọi là anh Cường) là một trong những người được nhiều các bà, các cô nông dân yêu mến nhất, bởi với 1 chiếc máy cày bừa, 1 chiếc máy gặt, 1 giàn máy gieo mạ khay và 3 chiếc máy cấy, anh Cường đã thay hàng trăm cô bác làm công việc vất vả “còng lưng” cấy lúa khi mùa vụ đến.

Bà Vũ Thị Quynh – làm giàu từ đồng đất quê hương Hot

25/11/2022 403 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Qua quá nửa đời người với nhiều thăng trầm dâu bể, bà Vũ Thị Quynh thôn Vòng xã Tiên Tiến cũ nay là xã Quyết Tiến, với bản lĩnh, nghị lực kiên cường cùng sự nhạy bén trong phát triển kinh tế, đã biến đồng trũng thành đồng vàng, những cánh đồng hoang hóa xưa, nay cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ mô hình VAC khoa học, khép kín.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1346
  • Hôm qua: 1366
  • Tuần này: 2712
  • Tuần trước: 8791
  • Tháng này: 142307
  • Tháng trước: 184067
  • Lượt truy cập: 1669151
0225.3541.398 
messenger icon