cành đào
hoa mai

Gương sản xuất giỏi

Tấm gương làm giàu từ những mảnh ruộng bỏ hoang Hot

21/06/2021 511 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

          Xuất thân từ một gia đình nông dân nghèo, với ý chí, quyết tâm và tinh thần cần cù lao động, anh Vũ Văn Hùng, khu Đồng Bãi xã Phả Lễ, huyện Thủy Nguyên đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất biến những mảnh ruộng bị bỏ hoang thành nơi làm giàu cho gia đình.

Huyện An Dương, Đông Trùng Hạ Thảo đang khởi sắc Hot

17/06/2021 1088 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

          Anh Vũ Văn Lương thế hệ 8x là công nhân tại cảng Hải Phòng, với mức lương trên 10 triệu đồng một tháng. Tuy nhiên với lòng say mê nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất công nghệ cao và những sản phẩm phục vụ sức khỏe và hỗ trợ chữa được nhiều bệnh cho người dân, anh đã xin thôi công tác tại công ty trở về địa phương: Thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương xây dựng nhà xưởng để sản xuất nấm “Đông Trùng Hạ Thảo”.

Làm giàu từ chăn nuôi lợn Hot

17/06/2021 438 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Sinh ra và lớn lên tại vùng đất thuần nông xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, bà Nguyễn Thị Huệ cũng như bao người khác sống và gắn bó với nghề nông. Không chỉ làm ăn đơn thuần, bà đã làm giàu bằng nghề chăn nuôi trên chính mảnh đất quê hương mình.

Làm giàu từ mô hình nuôi cá nước ngọt Hot

10/06/2021 2252 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

        Bằng sự năng động và khát vọng lập nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Ngô Văn Đông ở thôn Quyết Tiến 1, xã An Thắng, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đi lên từ hai bàn tay trắng, trở thành thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương.

Thành công từ mô hình cá- lúa trên cánh đồng hoang hóa Hot

10/06/2021 455 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

      Mô hình cấy lúa vụ Xuân, nuôi cá vụ mùa và tận dụng diện tích bờ ruộng để nuôi vịt thương phẩm bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cho ông Phạm Văn Tuyến thôn 7, xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy.

Tấm gương đi đầu trong ứng dụng  khoa học - kỹ thuật, khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp Hot

10/06/2021 1644 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

          Nhắc đến cô Nghiêm Thị Tâm, Tổ dân phố Bình Minh - phường Hợp Đức - quận Đồ Sơn thì không ai không biết đến. Cô là một người phụ nữ chịu khó, hiền lành, phúc hậu và đặc biệt luôn là người đi đầu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật (TBKHKT) mới vào sản xuất tại địa phương.

Trồng sen trên đất ruộng trũng đem lại hiệu quả kinh tế cao Hot

09/06/2021 1915 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

          Hoa sen được mệnh danh là Quốc Hoa của Việt Nam do vẻ đẹp thanh thoát và mùi thơm nhẹ nhàng quyến rũ của nó. Thời gian gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy đã mạnh dạn chuyển đổi các diện tích trồng lúa sâu trũng kém hiệu quả sang trồng cây sen đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi đam mê Hot

02/06/2021 624 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

        Từ bỏ công việc ổn định nhà nước để theo đuổi đam mê với ruộng đồng, với cây dưa anh Nguyễn Mạnh Hùng đã trở thành tấm gương điển hình trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Bảo vệ môi trường nâng cao thu nhập nhờ nuôi giun quế

28/05/2021 616 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Đến thăm trang trại nuôi thỏ của gia đình chị Trần Thị Nga tại thôn Phủ Niệm, xã Thái Sơn, huyện An Lão, điều làm chúng tôi không khỏi ngạc nhiên là trang trại với gần 3.000 con thỏ của gia đình chị không thấy có mùi hôi khó chịu như những hộ nuôi thỏ thông thường, bởi toàn bộ chất thải của thỏ đều được tận dụng làm thức ăn cho giun quế.

Thành công trong việc đưa giống nho ngón tay và hạ đen về trồng tại xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên

27/05/2021 1294 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Trong những năm gần đây nhiều gia đình ở Hải Phòng nói chung có sở thích trồng cây ăn quả để tự cung tự cấp cho gia đình mình, anh Cao Xuân Hiệu ở xã Lâm Động - Thuỷ Nguyên - Hải Phòng là một trong những gia đình có cùng sở thích đó.

Trở thành triệu phú từ cây lúa

21/05/2021 504 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Ở thôn Lạc Hồng, xã Vĩnh An huyện Vĩnh Bảo anh Trịnh Công Thuần là một trong những tấm gương làm giàu từ cây Lúa. Với nỗ lực vươn lên và sự cần cù, chịu khó của mình anh đã trở thành “triệu phú” nhà nông ngay trên mảnh đất quê hương mình.

Làm giàu ở nông thôn Hot

19/05/2021 700 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Chúng tôi đến thăm mô hình vịt đẻ siêu trứng nhà ông Hoàng Phú Tròn tại thôn 12, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trao đổi với ông được biết ông gắn bó với nghề nuôi vịt đẻ đến nay được 15 năm. Trước đây, ông nuôi vịt theo cách truyền thống là cho vịt chạy đồng, phương thức này tuy đỡ tốn kém thức ăn nhưng rủi ro rất lớn, khó kiểm soát được dịch bệnh, chất lượng trứng không đảm bảo, người nuôi phải theo sát ngoài trời rất cực khổ. Sau đó, ông xin với xã quy hoạch ruộng tập trung để mở rộng xây dựng chuồng nuôi khép kín.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 137
  • Hôm qua: 1640
  • Tuần này: 9379
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127977
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1558131
0225.3541.398 
messenger icon