cành đào
hoa mai

Gương sản xuất giỏi

Anh nông dân tiên phong phát triển nông nghiệp theo hướng CNC trên địa bàn xã Ngũ Lão Hot

29/03/2023 72 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

        Mạnh dạn đầu tư trồng dưa chuột trong nhà lưới theo hướng công nghệ cao, anh Bùi Văn Dừa thôn 11, xã Ngũ Lão, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng, có thu nhập hàng trăm triệu/năm, là gương nông dân khởi nghiệp điển hình của địa phương.

Anh thợ nhiếp ảnh đam mê nuôi trồng thủy sản Hot

09/03/2023 70 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

       Là một người năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Cao Văn Thuấn đã trở thành tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế của xã Quang Phục, huyện Tiên Lãng.

Người nông dân làm giàu từ mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học Hot

15/02/2023 701 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

      Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Chính Mỹ, huyện Thủy Nguyên đã xuất hiện những tấm gương hội nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, hội viên hội nông dân chị Lê Thị Nhuần thôn 5, xã Chính Mỹ là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương

Giá trị “khủng” khi theo đuổi đam mê nuôi chim quý! Hot

15/02/2023 221 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Dám theo đuổi đam mê thành công sẽ theo bạn - Minh chứng cho câu nói này là câu chuyện của anh Trần Văn Dũng, xã Phục lễ, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng. Từ một cặp công ban đầu giá 15 triệu đồng đến nay anh Dũng đã phát triển thành một trang trại nuôi công có tiếng trong cả nước. Hiện trang trại có quy mô 47 ô chuồng chăn nuôi hàng chăm công bố mẹ, công con. Trung bình mỗi năm gia đình anh thu lãi từ 500-600 triệu đồng.

Người nông dân trẻ trân quý từng tấc đất Hot

09/02/2023 116 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

      Đến với làng Đồng Giá xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng không ai là không biết đến anh Đàm Văn Đoàn ( tên thường gọi là anh Cường) là một trong những người được nhiều các bà, các cô nông dân yêu mến nhất, bởi với 1 chiếc máy cày bừa, 1 chiếc máy gặt, 1 giàn máy gieo mạ khay và 3 chiếc máy cấy, anh Cường đã thay hàng trăm cô bác làm công việc vất vả “còng lưng” cấy lúa khi mùa vụ đến.

Bà Vũ Thị Quynh – làm giàu từ đồng đất quê hương Hot

25/11/2022 348 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Qua quá nửa đời người với nhiều thăng trầm dâu bể, bà Vũ Thị Quynh thôn Vòng xã Tiên Tiến cũ nay là xã Quyết Tiến, với bản lĩnh, nghị lực kiên cường cùng sự nhạy bén trong phát triển kinh tế, đã biến đồng trũng thành đồng vàng, những cánh đồng hoang hóa xưa, nay cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm nhờ mô hình VAC khoa học, khép kín.

Làm giàu từ Mô hình Rau sạch trong nhà lưới Hot

21/10/2022 739 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Từ xưa tới nay ai cũng chép miệng trồng cái rau, cái cỏ thì ăn thua gì. Thế nhưng đến với vợ chồng anh Hoàng Văn Thuẫn thôn 8, xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo mọi người mới thấy được nghề trồng rau trong nhà lưới cho thu nhập rất cao.

Gương điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

13/10/2022 633 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Ông Trần Văn Mạnh năm nay 47 tuổi, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương thôn Thạch Lựu, xã An Thái, huyện An Lão, Hải Phòng, có bản chất chăm chỉ cần cù chịu khó, không bằng lòng với mức sống chỉ đủ ăn, được sự ủng hộ của gia đình và anh em họ hàng, ông đã mạnh dạn ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, năng động sáng tạo phát triển kinh tế thị trường, dám nghĩ dám làm, khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực lao động đất đai vào sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, cấy lúa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Gương nông dân làm kinh tế giỏi Hot

13/10/2022 272 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Anh Phạm Văn Khanh, 52 tuổi, sinh ra và lớn lên tại thôn Kim Côn, xã Chiến Thắng, huyện An Lão, vốn là một nông dân cần cù, chịu khó, hoà nhã, cởi mở.

Nuôi chim cút sử dụng ấu trùng ruồi lính đen Hot

29/09/2022 553 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

         Dịch tả lợn Châu Phi đã làm không ít hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn thành phố nói chung, huyện Thuỷ Nguyên nói riêng điêu đứng, nợ lần…. hiện tại có hàng ngàn hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện bỏ chuồng nuôi. Đứng trước tình trạng đó lãnh đạo và cán bộ Trạm Khuyến nông Thuỷ Nguyên đã phối hợp với HTX nông nghiệp Phục Lễ, Thuỷ Nguyên thử nghiệm mô hình nuôi chim cút sử dụng ấu trùng ruồi lính đen trên diện tích 01 ô chuồng lợn bỏ không của HTX. Xác định chim cút rất dễ nuôi và có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Nuôi chim cút đẻ trứng có thể khai thác được song song nguồn thịt và trứng với giá trị thương phẩm ổn định.

Người nông dân làm giàu từ mô hình vườn ao chuồng Hot

30/08/2022 874 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Trong thời gian qua, trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương đã xuất hiện những tấm gương Hội Nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, Hội viên Hội nông dân Cao Văn Dũng thôn Văn Tra, xã An Đồng là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Người lãnh đạo hăng say trong sản xuất nông nghiệp

08/07/2022 292 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Về với Tiền Phong ai ai cũng biết đến vùng sản xuất lúa rươi của đồng chí Nguyễn Văn Vớ - Bí thư đảng ủy xã.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 58
  • Hôm qua: 1640
  • Tuần này: 9300
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127898
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1558052
0225.3541.398 
messenger icon