Gương sản xuất giỏi

Nuôi chim cút sử dụng ấu trùng ruồi lính đen Hot

29/09/2022 55 Gương sản xuất giỏi vũ thang linh

         Dịch tả lợn Châu Phi đã làm không ít hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn thành phố nói chung, huyện Thuỷ Nguyên nói riêng điêu đứng, nợ lần…. hiện tại có hàng ngàn hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện bỏ chuồng nuôi. Đứng trước tình trạng đó lãnh đạo và cán bộ Trạm Khuyến nông Thuỷ Nguyên đã phối hợp với HTX nông nghiệp Phục Lễ, Thuỷ Nguyên thử nghiệm mô hình nuôi chim cút sử dụng ấu trùng ruồi lính đen trên diện tích 01 ô chuồng lợn bỏ không của HTX. Xác định chim cút rất dễ nuôi và có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Nuôi chim cút đẻ trứng có thể khai thác được song song nguồn thịt và trứng với giá trị thương phẩm ổn định.

Người nông dân làm giàu từ mô hình vườn ao chuồng Hot

30/08/2022 111 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Trong thời gian qua, trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương đã xuất hiện những tấm gương Hội Nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, Hội viên Hội nông dân Cao Văn Dũng thôn Văn Tra, xã An Đồng là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Người lãnh đạo hăng say trong sản xuất nông nghiệp

08/07/2022 144 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

      Về với Tiền Phong ai ai cũng biết đến vùng sản xuất lúa rươi của đồng chí Nguyễn Văn Vớ - Bí thư đảng ủy xã.

Tái đàn lợn thành công nhờ chăn nuôi an toàn sinh học Hot

13/06/2022 171 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên phạm vi cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng, đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi, khiến nhiều trang trại lớn, nhỏ và các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ phải tiêu hủy đàn, bỏ trống chuồng. Đến nay, vẫn chưa có Vắc xin đặc hiệu để phòng Dịch tả lợn Châu Phi nên việc tái đàn lợn gặp rất nhiều khó khăn.

Gương sản xuất giỏi Hot

10/06/2022 206 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, trên địa bàn, huyện An Dương thành phố Hải Phòng đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông  Trần Văn Huấn, sinh năm 1963, tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng là một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm đã phát triển thành công mô hình kinh tế phù hợp từ sản xuất, chăn nuôi thu nhập mỗi năm trên 1.5 tỷ đồng.

Vượt khó, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

01/06/2022 281 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Thạch Lựu, xã An Thái, đến khi lập gia đình cuộc sống của vợ chồng anh Đào Văn Tuấn vẫn phụ thuộc vào chăn nuôi và trồng trọt.

Anh nông dân làm giàu từ cây lúa Hot

24/05/2022 253 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

        Những năm trở lại đây dưới sức hút của các khu công nghiệp, doanh nghiệp một bộ phận không nhỏ lao động nông nghiệp đã ồ ạt làm trong các khu công nghiệp, bên cạnh đó sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về giá cả vật tư, đầu ra, sâu bệnh, chuột hại … chính vì vậy tình trạng bỏ ruộng hoang là không mấy xa lạ. Tuy nhiên nông nghiệp huyện nhà vẫn có những tấm gương đi lên làm giàu từ cây lúa. Một trong số đó là anh Nguyễn Xuân Dáng xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo đã mạnh dạn thuê lại ruộng đất bỏ hoang đầu tư cấy lúa, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nho Hạ đen chuẩn bị cho vụ đầu tiên trên đất Vĩnh Bảo Hot

13/05/2022 376 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

        Sáng ngày 12/05/2022, Trạm Khuyến nông Vĩnh Bảo đến hướng dẫn kỹ thuật và giúp gia đình trong kỹ thuật tuyển quả tại mô hình nho Hạ đen hộ gia đình anh Vũ Văn Thuận thôn 8, Đan Điền, xã Dũng Tiến.

Giám đốc Hợp tác xã tận tụy với công việc Hot

12/05/2022 325 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Ông Đoàn Văn Kiểm xã An Hưng là một trong những Giám đốc HTX Nông nghiệp sản xuất, kinh doanh giỏi, là chủ nhiệm HTX Nông nghiệp lâu năm nhất của huyện An Dương. Ông sinh năm 1950, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng ông vẫn còn minh mẫn, say mê năng động với công việc của HTX.

Anh nông dân bền bỉ với nghề nuôi gà lông màu thương phẩm thả vườn Hot

19/04/2022 322 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Anh Đào Văn Hoa sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão. Với bản tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, luôn tìm tòi học hỏi áp dụng kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau như: tập huấn của Khuyến nông, trên truyền hình, hội thảo, Internet và trao đổi kinh nghiệm và nắm vững tình hình thực tế của địa phương từ đó mạnh dạn triển khai và phát triển mô hình.

Người nông dân làm giàu từ Hoa Cúc Hot

18/04/2022 339 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

       "Hoa Cúc là loại hoa thông dụng và thiết yếu với mọi gia đình người Việt Nam. Từ các ngày giỗ chạp, lễ chùa, thanh minh, rằm, mồng một cho đến ngày Tết Nguyên Đán, mặc dù đã có rất nhiều loại hoa khác để chơi nhưng gần như nhà nào vẫn cần hoa Cúc cắm trên ban thờ” đó là lý do ông Nguyễn Văn Bình sống tại thôn 6, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên đã chọn làm đối tượng cây trồng để làm giàu cho gia đình.

Gương nông dân làm kinh tế giỏi từ mô hình tổng hợp Hot

28/03/2022 415 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

         Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Quang Hưng xuất hiện những tấm gương nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó có gia đình anh Nguyễn Văn Quang là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 149
  • Hôm qua: 2683
  • Tuần này: 8908
  • Tuần trước: 12029
  • Tháng này: 80664
  • Tháng trước: 134109
  • Lượt truy cập: 1200562
0225.3541.398 
messenger icon