cành đào
hoa mai

Gương sản xuất giỏi

Tái đàn lợn thành công nhờ chăn nuôi an toàn sinh học Hot

13/06/2022 359 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Năm 2019, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát trên phạm vi cả nước nói chung, Hải Phòng nói riêng, đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi, khiến nhiều trang trại lớn, nhỏ và các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ phải tiêu hủy đàn, bỏ trống chuồng. Đến nay, vẫn chưa có Vắc xin đặc hiệu để phòng Dịch tả lợn Châu Phi nên việc tái đàn lợn gặp rất nhiều khó khăn.

Gương sản xuất giỏi Hot

10/06/2022 336 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Trong những năm gần đây, từ phong trào thi đua phát triển kinh tế, trên địa bàn, huyện An Dương thành phố Hải Phòng đã xuất hiện nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông  Trần Văn Huấn, sinh năm 1963, tại thôn Vĩnh Khê, xã An Đồng là một nông dân năng động, dám nghĩ, dám làm đã phát triển thành công mô hình kinh tế phù hợp từ sản xuất, chăn nuôi thu nhập mỗi năm trên 1.5 tỷ đồng.

Vượt khó, vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương Hot

01/06/2022 450 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

         Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở thôn Thạch Lựu, xã An Thái, đến khi lập gia đình cuộc sống của vợ chồng anh Đào Văn Tuấn vẫn phụ thuộc vào chăn nuôi và trồng trọt.

Anh nông dân làm giàu từ cây lúa Hot

24/05/2022 489 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

        Những năm trở lại đây dưới sức hút của các khu công nghiệp, doanh nghiệp một bộ phận không nhỏ lao động nông nghiệp đã ồ ạt làm trong các khu công nghiệp, bên cạnh đó sản xuất nông nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về giá cả vật tư, đầu ra, sâu bệnh, chuột hại … chính vì vậy tình trạng bỏ ruộng hoang là không mấy xa lạ. Tuy nhiên nông nghiệp huyện nhà vẫn có những tấm gương đi lên làm giàu từ cây lúa. Một trong số đó là anh Nguyễn Xuân Dáng xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo đã mạnh dạn thuê lại ruộng đất bỏ hoang đầu tư cấy lúa, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Nho Hạ đen chuẩn bị cho vụ đầu tiên trên đất Vĩnh Bảo Hot

13/05/2022 524 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

        Sáng ngày 12/05/2022, Trạm Khuyến nông Vĩnh Bảo đến hướng dẫn kỹ thuật và giúp gia đình trong kỹ thuật tuyển quả tại mô hình nho Hạ đen hộ gia đình anh Vũ Văn Thuận thôn 8, Đan Điền, xã Dũng Tiến.

Giám đốc Hợp tác xã tận tụy với công việc Hot

12/05/2022 497 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Ông Đoàn Văn Kiểm xã An Hưng là một trong những Giám đốc HTX Nông nghiệp sản xuất, kinh doanh giỏi, là chủ nhiệm HTX Nông nghiệp lâu năm nhất của huyện An Dương. Ông sinh năm 1950, năm nay đã ngoài 70 tuổi nhưng ông vẫn còn minh mẫn, say mê năng động với công việc của HTX.

Anh nông dân bền bỉ với nghề nuôi gà lông màu thương phẩm thả vườn Hot

19/04/2022 447 Gương sản xuất giỏi Nguyễn Thị Huyền

       Anh Đào Văn Hoa sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông tại thôn Câu Thượng, xã Quang Hưng, huyện An Lão. Với bản tính cần cù, chịu khó, dám nghĩ, dám làm, luôn tìm tòi học hỏi áp dụng kiến thức bằng nhiều hình thức khác nhau như: tập huấn của Khuyến nông, trên truyền hình, hội thảo, Internet và trao đổi kinh nghiệm và nắm vững tình hình thực tế của địa phương từ đó mạnh dạn triển khai và phát triển mô hình.

Người nông dân làm giàu từ Hoa Cúc Hot

18/04/2022 602 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

       "Hoa Cúc là loại hoa thông dụng và thiết yếu với mọi gia đình người Việt Nam. Từ các ngày giỗ chạp, lễ chùa, thanh minh, rằm, mồng một cho đến ngày Tết Nguyên Đán, mặc dù đã có rất nhiều loại hoa khác để chơi nhưng gần như nhà nào vẫn cần hoa Cúc cắm trên ban thờ” đó là lý do ông Nguyễn Văn Bình sống tại thôn 6, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên đã chọn làm đối tượng cây trồng để làm giàu cho gia đình.

Gương nông dân làm kinh tế giỏi từ mô hình tổng hợp Hot

28/03/2022 648 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

         Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Quang Hưng xuất hiện những tấm gương nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó có gia đình anh Nguyễn Văn Quang là tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương.

Tấm gương tiêu biểu Hot

21/03/2022 275 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

         Đến thăm gia đình anh Vũ Thành Công ở tổ 8, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, dễ nhận thấy anh là một trong những gương nông dân điển hình làm kinh tế giỏi từ mô hình chăn nuôi lợn kết hợp ao thả cá.

Người phụ nữ gương mẫu, đảm đang, làm kinh tế giỏi Hot

16/03/2022 353 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

       Trong những năm qua, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã có nhiều gương phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi. Trong đó, có chị Phạm Thị Thúy Vân được biết đến là điểm sáng cho những hội viên hội phụ nữ học tập noi theo. Bằng sự cần cù sáng tạo, nhạy bén, chị đã phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng trên quê hương.

Nuôi ốc nhồi thu 20 triệu đồng mỗi tháng Hot

16/03/2022 1339 Gương sản xuất giỏi Vũ Tiến Vương

        Năm 2015, khi bắt đầu vào nuôi ốc nhồi đến nay, anh Lương Hoài Giang thôn Giang Khẩu, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng từng đếm trên tay những lần thất bại. Nhưng được sự hỗ trợ của cán bộ Khuyến nông huyện cùng với sự kiên trì, đeo đuổi đam mê nuôi trồng thủy sản, anh Giang đã khiến nhiều người ngưỡng mộ về cách làm giàu từ nuôi ốc nhồi.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 62
  • Hôm qua: 1640
  • Tuần này: 9304
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127902
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1558056
0225.3541.398 
messenger icon