Tài liệu KT

Hướng dẫn kỹ thuật trồng ớt ngọt trong nhà lưới, nhà màng tại Hải Phòng Hot

27/03/2024 1283

         1. Giống

         - Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

         - Lượng giống cần cho 01ha: 250 gram hạt giống (hoặc 25.000 hạt giống).

      - Các giống ớt chuông hiện nay: Bachata RZ F1, Ilanga RZ F1, Massilia RZ F1, Pasarella RZ F1, Đỏ  Lamuoy carmet, Vàng Lamuoy carmel…

Hướng dẫn kỹ thuật trồng mít Hot

10/01/2024 8523

        I. Giới thiệu chung

        Cây mít (Artocarpus heterophyllus Lam.) thuộc họ dâu tằm, có nguồn gốc phát sinh ở Ấn Độ, được di thực đến trồng ở các nước Đông Nam Á từ lâu đời, trong đó có Việt Nam. Mít là loại cây dễ trồng, có khả năng thích nghi rộng trên nhiều vùng sinh thái, đặc biệt là khả năng chống chịu tốt với tác động của biến đổi khí hậu về hạn, mặn. Mít là loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng nên có nhiều triển vọng cho cả tiêu thụ tươi và chế biến. Hiện nay mít là một trong những loại trái cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, làm tăng thu nhập cho người dân. Ở nước ta, cây mít trồng được mọi nơi từ Bắc đến Nam. Mít có nhiều giống khác nhau như: Mít dai, mít mật, mít Thái, mít tố nữ, mít không hạt,…

Hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cây táo Hot

27/12/2023 5544

          1. Giống

         - Lựa chọn giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng chuối tiêu Hot

08/12/2023 3264

          I. Giới thiệu chung:

       Cây chuối (Musa spp.) thuộc họ Chuối (Musaceae) có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay chuối được trồng ở ít nhất 107 quốc gia, nhiều nhất ở các nước thuộc vùng nhiệt đới. Ở nước ta, các bộ phận của cây chuối đều có giá trị sử dụng từ: quả chuối, hoa chuối, lá chuối cho tới củ chuối. Chuối có nhiều giống khác nhau như: chuối tây, chuối ngự, chuối cau, chuối sáp, chuối hột, chuối tiêu… Tính đến năm 2022, diện tích trồng chuối tại Hải Phòng đạt 2.622,8 ha, trong đó huyện Thủy Nguyên là vùng tập trung nhiều nhất của thành phố.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa đồng tiền trong chậu Hot

08/12/2023 1995

        Trong những gần đây, sản xuất và tiêu thụ hoa trồng chậu tại Hải Phòng phát triển mạnh mẽ, với dân số đông, tập trung ở khu đô thị, nhu cầu tiêu thụ hoa trồng chậu trong thời gian tới còn cần nhiều hơn nữa. Để giúp bà con nông dân tận dụng sân vườn, diện tích đất canh tác bị bỏ hoang để nhân giống và sản xuất hoa đồng tiền trồng chậu cho hiệu quả kinh tế cao, cần lưu ý một số kỹ thuật sau:

Hướng dẫn cách nhận biết về nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp phòng, chống bệnh Lở mồm Long móng ở Dê Hot

06/12/2023 717

        Bệnh lở mồm long móng ( LMLM) gia súc là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus thuộc giống Aphthovirus, họ Picornaviridae gây ra trên các loài động vật móng guốc chẵn (móng chẻ đôi) như: trâu, bò, dê, cừu, hươu, nai, ... Bệnh có khả năng lây lan rất mạnh, gây hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và môi trường xung quanh.

Hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phòng, chống bệnh dại cho vật nuôi Hot

09/10/2023 621

         Bệnh Dại (Rabies) là bệnh lây truyền giữa động vật và người, được tổ chức Y tế thế giới đánh giá là bệnh gây chết người đáng sợ nhất. Khi đã lên cơn dại, kể cả là động vật hay con người đều sẽ tử vong nhanh chóng trong đau đớn và hoảng loạn bệnh.Vào mùa hè thời tiết nắng nóng cũng chính là mùa bùng phát dịch bệnh dại mạnh nhất. Để chủ động phòng chống bệnh dại, người dân cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nho Hạ  Đen Hot

25/09/2023 9272

          I. Giới thiệu chung

          Cây nho (Vitis vinifera) thuộc họ nho (Ampelidaeae) có nguồn gốc ở vùng ôn đới ấm và khô châu Á và châu Âu, giữa vùng biển Đen và biển Caspian. Nho là một loại cây bụi lâu năm, có đặc trưng bởi các vòng xoắn - tua và mọc dài. Lá to, đối xứng, giống hình trái tim, hình dạng, kích thước và màu sắc của lá phụ thuộc vào giống nho. Quả nho mọc thành chùm từ 6 đến 300 quả, chúng có màu đen, lam, vàng, lục, đỏ tía hay trắng. Khi chín, quả nho có thể ăn tươi hoặc được sấy khô để làm nho khô, cũng như được dùng để sản xuất các loại rượu vang, thạch nho, nước quả, mật nho, dầu hạt nho.

Hướng dẫn kỹ  thuật trồng hoa hồng Hot

31/08/2023 23735

          I. Giới thiệu chung

         Hồng là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi Rosa, họ Rosaceae, với hơn 100 loài và màu hoa đa dạng. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng.

         Hoa hồng là các cây bụi mọc đứng hoặc mọc leo, thân và cành có gai. Hoa thơm, màu sắc đa dạng: hồng, trắng, vàng hay đỏ,.. Phần lớn các loài hoa hồng có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ và Tây Bắc Phi.

Hướng dẫn kỹ thuật làm đệm lót lên men trong nuôi lợn Hot

28/08/2023 1534

         Đệm lót sinh học là miếng đệm lót chuồng được làm từ các nguyên vật liệu như trấu, mùn cưa, thân cây khô, rơm rạ,… cấy vi khuẩn vào. Nhờ hoạt động của các vi khuẩn, phân hủy nước tiểu, phân của vật nuôi hiệu quả hơn, làm giảm khí độc, mùi hôi, đảm bảo môi trường sạch sẽ, vật nuôi phát triển khỏe mạnh. Vì vậy, chất độc cũng như mùi hôi trong phân, nước tiểu được khử đáng kể, giảm vi sinh vật độc hại, tăng sức đề kháng cho lợn.

Hướng dẫn kỹ thuật nhận biết chó mèo bị ốm và biện pháp chăm sóc chó mèo

03/04/2023 1297

         Hiện nay việc nuôi chó mèo rất được sự quan tâm của nhiều người, chó mèo khi nuôi cần phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo an toàn cho chính người nuôi và những người xung quanh, tránh những hậu quả không đáng có. Do đó việc chăm sóc và phát hiện chó mèo bị ốm là rất quan trọng. Chó mèo cũng như các loài vật nuôi khác, không nói được, cần hiểu chúng thông qua cử chỉ, thái độ, hành động của chúng khi tiếp xúc. Nếu chó mèo có bệnh, sẽ biểu hiện rất nhiều dấu hiệu. Người nuôi cần học cách để biết được những dấu hiệu bất thường xẩy ra đối với chó mèo và có cách can thiệp kịp thời. Một khi đã thấy chó mèo ốm có những biểu hiện bất thường như sau:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3401
  • Hôm qua: 5391
  • Tuần này: 31674
  • Tuần trước: 36338
  • Tháng này: 312792
  • Tháng trước: 344551
  • Lượt truy cập: 3314013
QR Code

Dùng điện thoại scan mã QR này để truy cập vào website

QR Code
0225.3541.398 
messenger icon