Tài liệu KT

Hướng dẫn  biện pháp chăm sóc, phòng bệnh đàn vật nuôi trong thời tiết nắng nóng

08/06/2022 44 Chăn nuôi Nguyễn Thị Huyền

          Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, nhiệt độ khu vực Bắc bộ từ tháng 5 - 7 và tháng 10/2022 phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm. Từ tháng 8-9/2022, nhiệt độ phổ biến cao hơn từ 0,5 – 1oC so với trung bình nhiều năm.

Một số kiến thức về tinh phân ly giới tính trong chăn bò

07/06/2022 25 Chăn nuôi Nguyễn Thị Huyền

        Tinh phân ly giới tính là tinh trùng đã được chọn lọc theo nhiễm sắc thể (NST) giới tính X và Y để kết hợp với tế bào trứng sẽ sinh ra con là đực hoặc cái theo ý muốn. Để tách tinh phân ly giới tính người ta dựa vào hình thái, khối lượng, tốc độ bơi điện tích và AND của tinh trùng.

Hướng dẫn  kỹ thuật chăn nuôi chim bồ câu pháp an toàn sinh học

07/06/2022 49 Chăn nuôi Nguyễn Thị Huyền

      I. Giới thiệu giống chim bồ câu Pháp

     Có 03 dòng bồ câu Pháp: dòng VN1, dòng chim Mimas (dòng VN2) và Titan (dòng VN3).

Hướng dẫn kỹ thuật trồng hành theo quy trình VIETGAP tại Hải Phòng

07/06/2022 43 Trồng trọt Nguyễn Thị Huyền

        - Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng Nấm Sò Yến

07/06/2022 32 Trồng trọt Nguyễn Thị Huyền

       Nấm yến là một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Không chỉ được sử dụng để chế biến các món ăn bổ dưỡng mà còn là một loại thảo dược quý hiếm trong các bài thuốc giúp thanh lọc gan, lọc thận, rối loạn tiêu hóa hay đại tràng.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng Na theo quy trình VIETGAP tại Hải Phòng

07/06/2022 46 Trồng trọt Nguyễn Thị Huyền

1. Giống

- Sử dụng giống có nguồn gốc rõ ràng, giống có trong danh mục giống cây trồng được phép sản xuất, kinh doanh do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hoặc giống địa phương, giống cây trồng bản địa đã được sản xuất, tiêu dùng, không gây độc cho người.

Hướng dẫn kỹ thuật phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi

07/06/2022 19 Chăn nuôi Nguyễn Thị Huyền

         Dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi, ảnh hưởng đến các vấn đề về an sinh xã hội và môi trường.

Lưu ý khi nuôi lợn Mán (Lợn cắp nách)

12/04/2022 301 Chăn nuôi Vũ Tiến Vương

        Vài năm trở lại đây, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm từ các loài động vật có nguồn gốc xuất xứ tự nhiên ngày càng gia tăng, trong đó loại đặc sản được nhiều người ưa chuộng là thịt lợn Mán (hay còn gọi là lợn cắp nách). Sở dĩ gọi là lợn cắp nách vì chúng có khối lượng và ngoại hình nhỏ bé nên người dân có thể cho vào gùi, xách tay, thậm chí cắp vào nách cho tiện và cái tên lợn “cắp nách” được bắt nguồn từ đó. Ngoài ra, lợn cắp nách cũng được nhiều người sử dụng để gọi một số loại lợn vùng núi phía Bắc khác, hầu hết các loại lợn đó có cân nặng từ 10-20kg.

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 245
  • Hôm qua: 1674
  • Tuần này: 10249
  • Tuần trước: 12172
  • Tháng này: 72701
  • Tháng trước: 135265
  • Lượt truy cập: 974369
0225.3541.398 
messenger icon