cành đào
hoa mai

Tin ngành nông nghiệp

Hội thảo Đánh giá kết quả Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác khuyến nông trên cơ sở kiện toàn mô hình tổ khuyến nông cộng đồng”

27/03/2023 12 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

Chiều 23-3, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội thảo đánh giá kết quả Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động công tác khuyến nông trên cơ sở kiện toàn mô hình tổ khuyến nông cộng đồng”.

Hội nghị Khuyến nông toàn quốc năm 2023

27/03/2023 18 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

Sáng 24/3, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội nghị khuyến nông toàn quốc năm 2023.

Hội nghị Khuyến nông toàn quốc năm 2023 Hot

27/03/2023 30 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

Sáng 24/3, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức hội nghị khuyến nông toàn quốc năm 2023.

Hoa Hải đường - Làng hoa Đồng Dụ Hot

01/03/2023 119 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

       Làng Đồng Dụ xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng vốn rất nổi tiếng với nghề trồng hoa cây cảnh, trong đó có hoa Hải Đường.

Hoa anh đào nở trên đất Cảng Hot

27/02/2023 62 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

      Cách Trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 2km về phía Tây là thị trấn An Dương có HTX Phúc Hoàng (thị trấn An Dương, thành phố Hải Phòng) được thành lập từ năm 2017, chuyên trồng và cung cấp ra thị trường hoa, cây cảnh cao cấp... Tuy nhiên, phải mất gần 5 năm, khi những cây hoa anh đào Sakura nở rực rỡ, lượng người kéo về HTX “check in” đông thì người dân thành phố Cảng mới biết đến tên tuổi của HTX này.

Huyện Kiến Thụy  tập trung chăm sóc cho lúa Xuân năm 2023 Hot

27/02/2023 56 Tin ngành nông nghiệp Nguyễn Thị Huyền

       Theo kế hoặc gieo cấy vụ Xuân năm 2023 của Huyện Kiến Thụy là 3500 ha, đến nay được 97% tổng diện tích kế hoạch đề ra. Hiện nay, bà con nông dân các xã đang tập trung nhân lực ra đồng bón thúc 1, chăm sóc lúa Xuân, tạo điều kiện thuận lợi cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt.

Quận Dương Kinh kiểm tra sản xuất nông nghiệp vụ Xuân 2023 Hot

09/02/2023 83 Tin ngành nông nghiệp vũ thang linh

      Thực hiện sự chỉ đạo của Uỷ Ban Nhân Dân quận Dương Kinh về chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trên địa bàn quận.

Hội thảo Khuyến nông trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Hot

18/11/2022 151 Tin ngành nông nghiệp Vũ Tiến Vương

      Chiều 10/11/2022, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức “Hội thảo Khuyến nông trong sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn” tại Đồ Sơn. Dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông một số tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng.

Xây dựng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp ở các xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn kết nông dân và doanh nghiệp

17/11/2022 172 Tin ngành nông nghiệp Vũ Tiến Vương

      Hải Phòng bắt đầu triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu sau khi 100% các xã về đích NTM kiểu mẫu năm 2019 với việc chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu ở 8 xã thí điểm. Đến nay, toàn thành phố có 57 xã triển khai xây dựng NTM kiểu mẫu. Để thực hiện tiêu chí xây dựng NTM, trước mắt các xã mới tập trung vào các tiêu chí được thành phố hỗ trợ  như các tiêu chí xây dựng về cơ sở hạ tầng đường giao thông, điện chiếu sáng, môi trường, xây dựng trường học, trạm y tế, nhà văn hoá… Một số tiêu chí khác trong đó có tiêu chí về tổ chức sản xuất các địa phương phải tự nỗ lực thực hiện nên rất nhiều khó khăn đối với các địa phương. Tuy nhiên, không ít địa phương xác định, để về đích NTM kiểu mẫu, tiêu chí về tổ chức sản xuất là một trong những tiêu chí quan trọng, góp phần bảo đảm ổn định đời sống kinh tế cho người dân địa phương.

Gạo nếp cái hoa vàng - sản phẩm OCOP của xã Đại Thắng Hot

04/11/2022 417 Tin ngành nông nghiệp Vũ Tiến Vương

       Đại Thắng là một xã nằm ở phía Bắc huyện Tiên Lãng, được hình thành và bồi đắp phù sa bởi 3 con sông: sông Thái Bình, sông Văn Úc, sông Mía,… nơi đây đất đai trù phú, con người hiền lành, chất phát. Mảnh đất Đại Thắng còn được thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận, gió hòa tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng mang lại hiệu quả kinh tế cao như: vải thiều, nhãn, dưa và đặc biệt lúa Nếp cái hoa vàng được biết tới là giống lúa nếp đặc trưng truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh thành Đồng bằng Bắc bộ và Trung du Bắc bộ. Ở Thành phố Hải Phòng giống lúa này chỉ trồng ở đồng đất xã Đại Thắng huyện Tiên Lãng thì chất lượng mới thơm ngon. Đặc sản gạo Nếp cái hoa vàng có đặc trưng là hạt tròn màu trắng đục khi nấu thành xôi, làm bánh chưng, nấu rượu thì rất dẻo, ngọt và thơm. Đây là giống Nếp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngay cả các cụ cao tuổi cũng không nhớ nổi chỉ biết rằng khi lớn lên đã được thưởng thức hương vị của nó, hương vị ngọt ngào, dẻo thơm làm ngất ngây lòng người. Xã Tiên Cường, Tự Cường cận kề khi mang giống sang cấy chất lượng cũng không được như trồng ở xã Đại Thắng cho chất lượng gạo ngon nhất.

Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp tham quan mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại Hải Phòng. Hot

03/11/2022 161 Tin ngành nông nghiệp Vũ Tiến Vương

      Nằm trong khuôn khổ chương trình Hội thảo giới thiệu các tiến bộ kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực thủy sản. Chiều ngày 31/10/2022, đoàn đại biểu lãnh đạo các cấp đã có buổi tham quan và trao đổi tại mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại phường Tân Thành, quận Dương Kinh. Đoàn đại biểu gồm lãnh đạo các đơn vị Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Tổng cục Thuỷ sản, Viện Nghiên cứu Hải sản, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Chi cục Thuỷ sản và Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng – Đơn vị chủ trì kết nối.

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1625
  • Hôm qua: 1687
  • Tuần này: 9227
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127825
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1557979
0225.3541.398 
messenger icon