Sử dụng thử nghiệm máy khử mùi chuồng trại chăn nuôi AT-01

11:06:19 15/07/2022 Lượt xem 1786 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Chăn nuôi là một trong những ngành kinh tế quan trọng ở nước ta. Ngày nay hướng chăn nuôi công nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng được nhiều đơn vị đầu tư, nhưng kéo theo đó là vấn đề ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, đây thực sự là một bài toán cấp thiết cần có giải pháp tối ưu để giảm ô nhiễm và bảo vệ môi trường.

        Trên thực tế hiện nay các trang trại quy mô lớn đều đã áp dụng các cách khử mùi hôi trong chăn nuôi như: dùng chất sát trùng, men vi sinh…  tuy nhiên với lượng khí thải, mùi hôi quá lớn thì các phương pháp này vẫn chưa đáp ứng được việc khử mùi chăn nuôi hiệu quả.

         Nắm bắt được tình hình cấp bách về vấn đề ô nhiễm môi trường năm 2022 Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã hợp tác với Công ty cổ phần Agrihightech Việt Nam thử nghiệm và đưa vào sử dụng thử nghiệm máy khử mùi chuồng trại chăn nuôi AT - 01, từ ngày 21/6-14/7/2022 tại hộ ông Cao Đức Tỏi - Thôn Ngọc Liễn, xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Sau 1 tháng sử dụng đến nay bước đầu đã cho kết quả khả quan.

Đại biểu nghe giới thiệu về quy trình vận hành máy khử mùi AT-01

       Máy khử mùi chuồng trại chăn nuôi AT-01 có nguồn gốc từ Đài Loan, được công ty Agrihightech phân phối tại Việt Nam, sử dụng công nghệ điện hóa, là một trong những công nghệ hiện đại được sử dụng nhiều tại các nước phát triển như Nga, Nhật Bản, Tây Âu, Mỹ … trong các lĩnh vực như y tế, trồng trọt, chăn nuôi.

         Sản phẩm của AT-01 là dung dịch ion hoá, không chứa hóa chất độc hại, từ nước muối (NaCl), qua hệ thống điện phân tạo thành nước dung dịch khử khuẩn, khử mùi.

        Với tính năng lắp đặt dễ dàng, có thể tận dụng các thiết bị có sẵn của chuồng trại như ống dẫn nước, máy bơm… Nguồn đầu vào là nước sạch và muối ăn, lượng muối ăn sử dụng là ít. Thiết bị có hệ thống bơm tự động, thiết lập tùy theo mức độ ô nhiễm của chuồng trại. Kiểm soát nước uống đầu vào, đảm bảo không nhiễm khuẩn, không mắc bệnh tai xanh, dịch tả Châu Phi, … Giảm tối đa tỉ lệ tiêu chảy trên vật nuôi, tăng năng suất, rút ngắn thời gian chăn nuôi. Tăng hấp thụ dinh dưỡng.

         Với những hiệu quả của mô hình mang lại trong thời gian tới mô hình máy khử mùi trong chăn nuôi sẽ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các trang trại trên địa bàn thành phố Hải Phòng, góp phần giảm thiểu các tác nhân gây bệnh, gây mùi và giảm chất lượng trong chăn nuôi.

Nguyễn Hương Giang  - Phòng Đào tạo và TTTT

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 86
  • Hôm qua: 9444
  • Tuần này: 32580
  • Tuần trước: 27015
  • Tháng này: 250421
  • Tháng trước: 365278
  • Lượt truy cập: 3111387
0225.3541.398 
messenger icon