cành đào
hoa mai

Nhà nông cần biết

Lợi ích tuyệt vời của việc trồng rau trên sân thượng Hot

30/03/2023 45 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Vườn cây xanh trên sân thượng có thể thu giữ các chất ô nhiễm trong không khí, lắng đọng và cũng có thể lọc khí độc. Hiệu ứng điều hòa nhiệt độ của vườn trên sân thượng có thể làm giảm nhu cầu đối với các nhà máy điện, và có khả năng làm giảm lượng CO2 và các sản phẩm phụ gây ô nhiễm khác thải vào không khí.

Hiệu quả từ mô hình " Ứng dụng tiến bộ KHKT trong sản xuất hành theo tiêu chuẩn VietGAP phục vụ xuất khẩu" Hot

15/03/2023 42 Nhà nông cần biết vũ thang linh

       Thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng mô hình kinh tế cho hiệu quả cao, tại nhiều địa phương, nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi, đưa những loại cây có giá trị kinh tế vào sản xuất, trong đó có mô hình “Ứng dụng tiến bộ KHKT trong sản xuất hành theo tiêu chuẩn VietGAP phục vụ xuất khẩu” tại thôn Đoài, xã An Hưng, huyện An Dương do Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng xây dựng năm 2022. Với các ưu điểm như năng suất cao, có đầu ra ổn định phục vụ thị trường xuất khẩu, mô hình này đang hứa hẹn mở ra những hướng đi mới cho nông dân trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước khắc phục diện tích đất nông nghiệp bỏ hoang trên địa bàn xã An Hưng nói riêng và huyện An Dương nói chung.

Phong trào cùng nhau đánh chuột trên địa bàn xã Lưu Kỳ Hot

09/03/2023 80 Nhà nông cần biết vũ thang linh

      Chuột là động vật gặm nhấm tinh khôn và nhanh nhẹn, có răng cửa phát triển và có khuynh hướng mọc dài; chúng phải cắn phá liên tục để mài răng và trong nhiều trường hợp chuột cắn phá nhiều hơn là ăn. Nên khả năng phá hoại của chúng rất cao gây ảnh hưởng nặng đến năng suất lúa cũng như các loại hoa màu. Có rất nhiều phương pháp đánh chuột, nhưng phương pháp thủ công là một phương pháp an toàn, hiệu quả.

Hiệu quả cao từ việc tận dụng cao su phế thải làm tấm lót trong úm lợn con Hot

24/02/2023 31 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Để lợn con có sức khỏe tốt, nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng hấp thu sữa mẹ và hạn chế bệnh tật (đặc biệt là bệnh tiêu chảy và viêm phổi), cũng như làm giảm thất thoát đầu con thì việc úm cho lợn con trong giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng. Để nuôi dưỡng lợn con thành công trong giai đoạn này, việc quan trọng là sử dụng các loại chuồng úm và các phụ kiện đi kèm sao cho hiệu quả và kinh tế nhất là việc làm rất quan trọng được các nhà chăn nuôi quan tâm đặt lên hàng đầu.

Hiệu quả mô hình " Ứng dụng chế phẩm sinh học nuôi cua biển hai giai đoạn gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm" Hot

30/01/2023 92 Nhà nông cần biết vũ thang linh

      Là đơn vị đi đầu trong chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân, để thúc đẩy nghề nuôi cua biển phát triển tốt, năm 2022, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã xây dựng mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học nuôi cua biển hai giai đoạn gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm. Đây là đối tượng thủy sản nuôi có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Đặc biệt, việc đưa chế phẩm sinh học vào nuôi đã khắc phục được nhiều nhược điểm về môi trường trong quá trinh nuôi, tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Xử lý sản phẩm phụ trong nông nghiệp Hot

25/11/2022 395 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Thực hiện dự án “Tuyên truyền vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế”. Dự án được triển khai với mục đích: Giảm phát thải khí nhà kính trong sản xuất nông nghiệp và do thức ăn dư thừa; biến rác hữu cơ thành nguồn tài nguyên quý; cải thiện sức khỏe đất và tăng cường sức khỏe vật nuôi; nâng cao sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường.

Tăng cường các biện pháp kỹ thuật chăm sóc đàn gà thịt  phục vụ Tết Nguyên Đán Hot

16/11/2022 161 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là đến dịp tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm nhu cầu sản phẩm gà thịt tăng rất mạnh. Để chăn nuôi gà thịt đạt hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường các hộ nuôi phải thực hiện tốt một số biện pháp kỹ thuật như sau:

Một số lưu ý trong sản xuất cây trồng vụ Đông

31/10/2022 254 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Vụ Đông năm 2022 được dự báo sẽ diễn ra trong điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, cực đoan, không khí lạnh có thể về sớm, mưa bão dồn về cuối năm, trong khi đó giá vật tư, phân bón vẫn ở mức cao, lúa vụ Mùa năm nay thu hoạch muộn hơn so với cùng kỳ nhiều năm từ 5 – 7 ngày. Vì vậy, để chủ động giành vụ Đông thắng lợi cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hướng dẫn nhận biết và phòng trừ một số bệnh gây hại trên cây cà chua Hot

17/10/2022 509 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Cây cà chua có tên khoa học là Lycopersicum esculentum Miller, thuộc họ cà Solanacea. Cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ; được trồng trên nhiều loại đất, song thích hợp nhất vẫn là đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Để cây cà chua cho năng suất và chất lượng quả tốt thì khâu phòng trừ bệnh hại là rất quan trọng.

Bệnh trên Ong trưởng thành và cách phòng trị Hot

12/10/2022 613 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Hiện tại mật ong của Việt Nam được khai thác dưới hai hình thức là khai thác từ các tổ ong thiên nhiên và nuôi ong mật. Hình thức khai thác mật ong ở môi trường thiên nhiên này vẫn còn tồn tại nhưng ít hơn so với thời gian trước do các quy định về cải thiện, bảo vệ rừng và bảo vệ đàn ong. Hầu hết tất cả các sản phẩm mật ong được sản xuất với mục đích thương mại đều được khai thác từ các tổ ong nhân tạo với phần khung có thể tháo rời. Chính vì vậy, nghề nuôi ong đã và đang phát triển trong các hộ nông dân.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ số thức ăn (FCR) trong nuôi trồng thủy sản Hot

12/08/2022 825 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

       Thức ăn là một trong những chi phí quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh tế của người nuôi, chi phí này thường chiếm tỷ lệ rất cao, khoảng 70% tổng chi phí nuôi của các loài thủy sản nói chung. Do đó, việc tăng hiệu quả sử dụng thức ăn thông qua giảm FCR là rất quan trọng để giảm chi phí và cải thiện lợi ích kinh tế cho người nuôi trồng thủy sản. Việc giảm FCR luôn là mục tiêu của ngành nuôi trồng thủy sản và là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Giảm FCR đồng nghĩa với giảm chi phí nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, tôm cá khỏe mạnh hơn, … Như vậy sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nuôi cả về trước mắt và lâu dài.

Một số phương pháp chẩn đoán bệnh cho Gia súc (Phương pháp tìm triệu chứng của bệnh) Hot

12/08/2022 4045 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Chăn nuôi Gia súc hiện nay ngày càng phát triển về quy mô, mật độ chăn nuôi trên một diện tích ngày càng lớn, đồng nghĩa dịch bệnh ngày càng nhiều và mức độ bệnh ngày càng phức tạp. Do đó, để điều trị được bệnh cho Gia súc giảm thiệt hại thì việc chẩn đoán đúng bệnh và quyết định dùng thuốc điều trị là khâu then chốt thành công của việc chữa bệnh cho Gia súc. Vì vây, người chăn nuôi cần nắm được một số phương pháp chẩn đoán bệnh cho Gia súc như sau:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 118
  • Hôm qua: 1640
  • Tuần này: 9360
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127958
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1558112
0225.3541.398 
messenger icon