Nhà nông cần biết

Các yếu tố ảnh hưởng đến hệ số thức ăn (FCR) trong nuôi trồng thủy sản Hot

12/08/2022 37 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

       Thức ăn là một trong những chi phí quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh tế của người nuôi, chi phí này thường chiếm tỷ lệ rất cao, khoảng 70% tổng chi phí nuôi của các loài thủy sản nói chung. Do đó, việc tăng hiệu quả sử dụng thức ăn thông qua giảm FCR là rất quan trọng để giảm chi phí và cải thiện lợi ích kinh tế cho người nuôi trồng thủy sản. Việc giảm FCR luôn là mục tiêu của ngành nuôi trồng thủy sản và là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi. Giảm FCR đồng nghĩa với giảm chi phí nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, tôm cá khỏe mạnh hơn, … Như vậy sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người nuôi cả về trước mắt và lâu dài.

Một số phương pháp chẩn đoán bệnh cho Gia súc (Phương pháp tìm triệu chứng của bệnh) Hot

12/08/2022 28 Nhà nông cần biết Vũ Tiến Vương

      Chăn nuôi Gia súc hiện nay ngày càng phát triển về quy mô, mật độ chăn nuôi trên một diện tích ngày càng lớn, đồng nghĩa dịch bệnh ngày càng nhiều và mức độ bệnh ngày càng phức tạp. Do đó, để điều trị được bệnh cho Gia súc giảm thiệt hại thì việc chẩn đoán đúng bệnh và quyết định dùng thuốc điều trị là khâu then chốt thành công của việc chữa bệnh cho Gia súc. Vì vây, người chăn nuôi cần nắm được một số phương pháp chẩn đoán bệnh cho Gia súc như sau:

Một số lưu ý trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2022 Hot

13/06/2022 219 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

         Sản xuất lúa vụ Mùa luôn gặp nhiều khó khăn do thời gian giao vụ giữa thu hoạch lúa Xuân và gieo mạ, cấy lúa vụ Mùa rất ngắn, trong khi vừa thu hoạch lúa Xuân vừa xuống đất gieo mạ Mùa.

Nghề khai thác cáy tự nhiên nâng cao thu nhập cho người dân Bát Trang, An Lão Hot

30/05/2022 205 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Xã Bát Trang, huyện An Lão là xã thuần nông được thiên nhiên ưu đãi về diện tích mặt nước, bãi bồi, đất đai màu mỡ, là điều kiện thuận lợi để phát triển nông nghiệp.

Hiệu quả trồng Thanh long giàn Hot

19/04/2022 394 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

  Trồng thanh long giàn "ngập tràn" tác dụng và hiệu quả so với cách trồng trụ truyền thống trước đây.

Chủ động tiêm Vắc xin phòng Dại cho chó mèo nuôi – hạn chế nguy cơ tử vong ở người Hot

03/03/2022 395 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

       Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút dại gây ra, bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật. Khi đã lên cơn dại, kể cả động vật và người đều dẫn đến tử vong.

Hướng dẫn chăm sóc lúa vụ Xuân năm  2022 Hot

03/03/2022 811 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Huyện An Dương, là huyện ven nội có diện tích đất cấy lúa ít hơn so với một số huyện trong thành phố, tổng diện tích cấy lúa vụ Xuân là trên 1.600 ha. Tuy nhiên UBND huyện chỉ đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT cũng như Trạm Trồng trọt & BVTV, Trạm Khuyến nông An Dương làm tốt công tác dự báo, dự tính về sinh trưởng và phát triển của lúa, cũng như các biện pháp phòng chống các sinh vật gây hại trên lúa Xuân, để vụ Xuân đạt năng suất, chất lượng tốt nhất.

Đồ Sơn tập trung phòng chống rét cho gia súc, gia cầm Hot

25/02/2022 389 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

      Thời tiết mưa rét, kết hợp với nồm ẩm, làm ảnh hưởng đến sinh trưởng, sinh sản của đàn gia súc, gia cầm, tạo môi trường thuận lợi cho các mầm bệnh nguy hiểm như vi rút Dịch tả lợn Châu Phi, Lở mồm long móng gia súc, Cúm gia cầm, Tai xanh ở lợn,...tồn tại và phát triển, gây nguy cơ dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm.

Một số lưu ý khi tái đàn trong chăn nuôi Hot

24/02/2022 307 Nhà nông cần biết vũ thang linh

           Sau Tết Nguyên Đán, nhu cầu tái đàn tăng cao, để đảm bảo an toàn dịch bệnh, khi tái đàn, cơ sở chăn nuôi phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp tổng cách ly, vệ sinh, sát trùng; nâng cấp cơ sở vật chất, dụng cụ chăn nuôi bảo đảm để áp dụng có hiệu quả các biện pháp an toàn sinh học. Đặc biệt cần lưu ý một số nội dung kỹ thuật như sau:

Một số thông tin bệnh chung giữa người và động vật Hot

24/12/2021 468 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

         Bệnh chung giữa người và động vật hay bệnh truyền lây giữa người và động vật là khái niệm chỉ bất kỳ một bệnh truyền nhiễm nào có khả năng lây truyền từ động vật sang người hoặc ngược lại từ người sang động vật. Bệnh truyền nhiễm trước đây theo nghĩa rộng bao gồm các bệnh gây ra do virus, vi khuẩn, vi nấm, ký sinh trùng (đơn bào, giun tròn, sán lá, sán dây...)

Áp dụng “5 KHÔNG”, “10 CẤM” trong chống dịch tả lợn Châu Phi Hot

11/11/2021 440 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Dịch tả lợn Châu Phi lại có diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát bệnh cao trong thời gian gần đây. Để chăn nuôi lợn tránh rủi ro, bà con chăn nuôi cần chú ý áp dụng các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Thực hiện tốt:

Những lưu ý khi nuôi tôm vụ Đông ở miền Bắc Hot

04/11/2021 543 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

      Do đặc điểm thời tiết, khí hậu của miền Bắc nên hàng năm có hai vụ nuôi tôm chính là vụ Xuân Hè và Thu Đông. Vì vậy, ở những thời điểm cuối Đông đầu xuân giá tôm thương phẩm cao hơn từ 1,2-1,5 lần chính vụ.

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3574
  • Hôm qua: 2721
  • Tuần này: 10930
  • Tuần trước: 9354
  • Tháng này: 134005
  • Tháng trước: 145083
  • Lượt truy cập: 1088026
0225.3541.398 
messenger icon