Nhà nông cần biết

Áp dụng “5 KHÔNG”, “10 CẤM” trong chống dịch tả lợn Châu Phi Hot

11/11/2021 27 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Dịch tả lợn Châu Phi lại có diễn biến phức tạp và có nguy cơ bùng phát bệnh cao trong thời gian gần đây. Để chăn nuôi lợn tránh rủi ro, bà con chăn nuôi cần chú ý áp dụng các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Thực hiện tốt:

Những lưu ý khi nuôi tôm vụ Đông ở miền Bắc Hot

04/11/2021 63 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

      Do đặc điểm thời tiết, khí hậu của miền Bắc nên hàng năm có hai vụ nuôi tôm chính là vụ Xuân Hè và Thu Đông. Vì vậy, ở những thời điểm cuối Đông đầu xuân giá tôm thương phẩm cao hơn từ 1,2-1,5 lần chính vụ.

Kỹ thuật phòng trừ bệnh cháy lá, cháy ngọn cây hoa Lily Hot

29/10/2021 94 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Cây hoa Lily là cây trồng có giá trị cao hơn so với các loài hoa khác vào những ngày tết cổ truyền. Để cây hoa Lily sinh trưởng, phát triển tốt, nở bông đẹp và đúng vào dịp tết thì người trồng hoa Lily cần áp dụng các biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đúng kỹ thuật.

Hướng dẫn quản lý pH trong ao nuôi cá ở thời điểm giao mùa Hot

07/10/2021 165 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Thời điểm giao mùa được xem là khoảng thời gian khó khăn nhất trong nghề nuôi cá vì chất lượng nước trong ao nuôi diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Một trong những nhân tố môi trường quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống động vật thủy sản như sinh trưởng, tỷ lệ sống, sinh sản và dinh dưỡng chính là pH.

Vai trò của Biofloc trong nuôi trồng Thủy sản Hot

23/09/2021 169 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

         Biofloc là giải pháp công nghệ đang được thử nghiệm và ứng dụng rộng rãi trong những năm gần đây nhằm giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường vùng nuôi, phát triển nghề nuôi trồng thủy sản quy mô công nghiệp một cách bền vững, nhất là trong lĩnh vực nuôi tôm.

Bệnh lùn sọc đen hại lúa và các biện pháp phòng trừ Hot

20/08/2021 307 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

Bệnh lùn sọc đen lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam năm 2009, bệnh thường xuất hiện và gây hại từ giai đoạn mạ và lúa mới cấy, bệnh có thể kéo dài tới giai đoạn lúa làm đòng, trỗ bông làm ảnh hưởng lớn đến năng suất.

Biện pháp khắc phục hiện tượng ngộ độc hữu cơ trên lúa Mùa 2021 Hot

10/08/2021 884 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Vừa thu hoạch lúa vụ Xuân xong, trong thời gian ngắn, bà con nông dân triển khai gieo cấy lúa vụ mùa, rơm rạ và tàn dư hữu cơ bị vùi trong đất chưa kịp phân hủy. Bên cạnh đó với nền nhiệt độ cao kéo dài, tốc độ phân hủy chất hữu cơ diễn ra mạnh mẽ, lượng axit hữu cơ và một số khí độc như: CH4, H2S....

Kinh nghiệm tái đàn lợn thành công Hot

05/08/2021 902 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

       Gia đình ông Trịnh Văn Miên là một trong những hộ chăn nuôi lợn đã tái đàn lợn thành công tại thôn Tiến Lập, xã Mỹ Đức, huyện An Lão với quy mô vừa, khoảng hơn 100 đầu lợn các loại đã tái đàn thành công và rút ra kinh nghiệm quý trong việc nuôi lợn an toàn.

Triệu chứng, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng ngộ độc hữu cơ trên lúa vụ Mùa Hot

05/08/2021 823 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Ngộ độc hữu cơ (nghẹt rễ) là bệnh gây hại cho lúa vụ mùa hiện nay rất phổ biến trên đồng ruộng do thời gian từ thu hoạch lúa vụ Xuân đến thời gian gieo cấy lúa vụ mùa rất ngắn nên rơm rạ và tàn dư hữu cơ bị vùi trong đất chưa kịp phân hủy, cùng với nền nhiệt cao

Bước đầu ứng dụng kỹ thuật phun Vaccine VH + H120 và TAbic IB var cho gia cầm thay thế tiêm phòng Hot

02/08/2021 2529 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

       Đổi mới cách làm, nâng cao hiệu quả trong chăn nuôi: Ứng dụng công nghệ phun vaccine của hãng Phibro (Mỹ) vào nghề chăn nuôi gia cầm.

Biện pháp phòng trừ chuột hại lúa Hot

27/07/2021 697 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

        Những năm gần đây, tình trạng chuột phá lúa xảy ra ngày càng nhiều, nhìn những cây lúa đang xanh mơn mởn bị chuột cắn phá đến tận gốc, nhiều nông dân tỏ ra lo lắng. Nếu tình trạng trên không sớm được khắc phục, năng suất lúa sẽ bị giảm đáng kể.

Làng nghề bánh đa Lạng Côn, xã Đông Phương Hot

08/07/2021 358 Nhà nông cần biết Nguyễn Thị Huyền

       Đến thăm làng nghề bánh đa Lạng Côn, xã Đông Phương vào bất cứ mùa nào trong năm chúng ta đều bắt gặp khắp các con đường quanh co trong làng khung cảnh vô cùng đặc biệt đó là những phên bánh đa vừa ra lò vẫn còn nóng hổi.

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 1551
 • Hôm qua: 1679
 • Tuần này: 3230
 • Tuần trước: 12019
 • Tháng này: 62404
 • Tháng trước: 69878
 • Lượt truy cập: 528372
0225.3541.398 
messenger icon