Sắc màu tại làng hoa Vĩnh Long ngày giáp tết

15:41:51 27/01/2022 Lượt xem 237 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Về xã Vĩnh Long vào mùa này, khách thập phương và những người con xa quê không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của một làng quê thanh bình. Những thửa ruộng, những vạt đê ánh lên sắc màu của các loại hoa cúc, lay ơn đang khoe sắc chuẩn bị thu hoạch bán tết.

Vườn Hoa cúc tại thôn Hà Hương xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Bảo

        Từ một xã thuần nông hai vụ lúa, thu nhập bấp bênh, tuy nhiên với sự cần cù, ham học hỏi của người dân cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông, từ năm 2012 - 2013 Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng và Trạm Khuyến nông Vĩnh Bảo hỗ trợ người dân kỹ thuật, vật tư chiếu đèn trên những thửa ruộng trồng hoa đầu tiên. Nhận thấy mô hình có tính thực tiễn và mang lại hiệu quả, giờ đây diện tích đã nhân rộng ra tại 2 thôn Lô Đông và Hà Hương với diện tích trên 4 ha, nằm trong quy hoạch 7 ha trồng hoa của xã.

 

Hoa Cúc tại Vườn ông Nguyễn Tiến Thuấn ở đội 7 thôn Hà Hương

        Những ngày giáp tết, các vườn hoa trong làng càng rộn ràng hơn bao giờ hết, những chuyến xe nối đuôi nhau vận chuyển những bó, những chậu hoa tới điểm bán. Cả làng quê như bừng tỉnh, đầy sức sống bởi sự rực rỡ sắc màu của các loại hoa.

            Theo ông Nguyễn Tiến Thuấn ở đội 7 thôn Hà Hương, gia đình ông đã gắn bó với nghề trồng hoa từ lâu, năm nay do thời tiết có nhiều biến động song ông cùng bà con trong xã đã nắm bắt và tuân thủ đúng kỹ thuật nên vườn hoa vẫn nở cung cấp đúng dịp tết. Tuy là công lao động và kỹ thuật bỏ ra cho trồng hoa là cao hơn rất nhiều so với lúa, song hiệu quả kinh tế mang lại khá cao: “mỗi sào chi phí hết khoảng 10 triệu, với giá bán như hiện nay (giao tại vườn 3.500 đ/cành) thì trừ chi phí mỗi sào còn lãi 25 - 30 triệu” ông phấn khởi nói.

 

Những cánh đồng hoa cúc tại thôn Lô Đông đang đến kỳ thu hoạch

        Nhìn sang những khoảng đồng hoa bên cạnh, người dân đang tấp nập bên những luống hoa mà như thấy không khí Xuân đã tràn ngập khắp mọi nhà. Trước đây, việc trồng hoa là tự phát, nhỏ lẻ nên sản lượng, tiêu thụ cũng như doanh thu còn hạn chế. Những năm gần đây, nhờ áp dụng đồng bộ tiến bộ kỹ thuật và sản xuất theo hướng tập trung nên đã góp phần đáng kể nâng cao thu nhập cho người dân cũng như tạo đầu ra ổn định cho vùng trồng hoa của xã.

           Xuân về, những vườn hoa như khoác trên mình chiếc áo mới, tô điểm thêm cho bức tranh làng quê thêm trù phú, sung túc. Theo đồng chí lãnh đạo địa phương cho biết, hiện tại chính quyền địa phương đang rất tạo điều kiện và hỗ trợ nhân dân mở rộng vùng trồng hoa theo hướng hàng hóa. Hy vọng với quyết tâm cao của địa phương cùng với các ngành, sự đam mê và cần cù của người dân, diện tích trồng hoa của xã sẽ ngày càng phát triển, mang lại công việc ổn định và đáp ứng thu nhập cho người dân ngay trên mảnh đất quê hương.

Ks. Vũ Thị Hiền - Trạm KN Vĩnh Bảo

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3365
  • Hôm qua: 2721
  • Tuần này: 10721
  • Tuần trước: 9354
  • Tháng này: 133796
  • Tháng trước: 145083
  • Lượt truy cập: 1087817
0225.3541.398 
messenger icon