Nhóm liên kết trồng hoa dịch vụ Tràng Cát nhộn nhịp những ngày cuối năm

14:48:58 16/12/2022 Lượt xem 569 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

Đầu đông nắng phớt nhẹ nhàng

Xinh xinh cánh trắng những Nàng Hoạ Mi

Gió ơi, đừng vội thổi đi

Mong manh cánh bướm li ti gọi mời

Dịu dàng cứng cỏi ai ơi

Vươn lên bông súng giữa trời mênh mang

     Trong những năm gần đây khi đời sống vật chất của người dân nâng lên đồng thời đời sống tinh thần cũng được nâng lên rõ rệt. Với sự hướng dẫn tư vấn kỹ thuật của các cán bộ Khuyến nông cụm Hải An, đã mở ra cho nhóm liên kết trồng hoa một hướng đi mới bên cạnh những loài hoa truyền thống phục vụ các ngày tuần rằm hàng tháng hoa Cúc, Công, Hồng, Đồng tiền, hoa Dơn… hiện nay các hộ đã mạnh dạn trồng các loại hoa khác như hoa Hướng dương, Thạch thảo, Cúc chi, Cúc Hoạ mi, hoa Bướm, Dã quỳ… hay thay đổi hình thức những hộ có ao nuôi thuỷ sản nước ngọt nuôi tôm một vụ sau khi thu hoạch từ tháng 7 sẽ chuyển sang cấy hoa Súng phục vụ cho nhu cầu du lịch sinh thái và chụp hình lưu niệm từ tháng 10 cho đến hết năm của người dân khắp nơi đổ về.

       Nông trường Thành Tô – Tràng Cát từ tháng 10 các đoàn du khách, các hội nhóm khắp nơi tìm đến để chụp hình lưu niệm nhộn nhịp. Để phục vụ được chu đáo, phong phú các chủ vườn làm thêm các khung hình như xích đu, lều… mở thêm các dịch vụ cho thuê áo dài 50.000/áo, hái bó hoa bán cho các du khách chụp hình hoặc đem về cắm với giá từ 30.000 – 50.000/bó, thợ chụp hình dịch vụ cho các du khách 500.000/1 giờ. Thời điểm hoa nở rộ đẹp nhất của các nhà vườn từ cuối tháng 10 đến hết tháng 12 dương lịch, hàng nghìn bông hoa đua sắc rực rỡ tạo nên khung cảnh vừa đẹp vừa lãng mạn, rất nhiều bạn trẻ và người dân đến đây để check-in và chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội. Các vườn hoa mở cửa từ sáng đến chiều, ngày cuối tuần có thể lên đến nghìn khách, ngày thường thì có khoảng hơn trăm khách đến tham quan, chụp ảnh, ngắm hoa. Mang lại doanh thu từ 2 – 3 triệu đồng/ngày cho chủ vườn.

      Nhóm liên kết trồng hoa cho thấy hiệu quả và rất có tiềm năng phát triển, thay vì chỉ trồng một số loài hoa cúc truyền thống như trước đây hiện nay mô hình trồng các loại hoa dịch vụ mang lại hiệu quả cao về kinh tế và xã hội. Bên cạnh đó, việc triển khai mô hình trồng hoa dịch vụ cho các hộ nông dân, đưa giống hoa cúc Họa mi, Hoa Bướm, Thạch Thảo, Dã quỳ… đến với người trồng hoa sẽ hướng tới hiện thực yêu cầu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, theo hướng phát triển mô hình du lịch nhà vườn.

      Thành công này cũng sẽ giúp người dân Hải An mạnh dạn chuyển đổi một số loài hoa truyền thống kém hiệu quả, sang trồng hoa cúc Họa mi…, cải thiện khả năng thu nhập cho người trồng.

Ks. Trần Thị Phương – Trạm Khuyến nông Liên quận

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1591
  • Hôm qua: 5035
  • Tuần này: 12950
  • Tuần trước: 30160
  • Tháng này: 315250
  • Tháng trước: 293819
  • Lượt truy cập: 2993063
0225.3541.398 
messenger icon