Đông trùng hạ thảo khô sản phẩm góp phần đưa xã Kiến Thiết về đích Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022

15:56:37 03/06/2023 Lượt xem 170 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Kiến Thiết là một trong những xã đã hoàn thành Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 của huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Một trong những tiêu chí để về đích Nông thôn mới, xã cần có sản phẩm đặc trưng.

          Sản phẩm Đông trùng hạ thảo khô của Công ty Trách nhiệm hữu hạn nấm Liên Hoa có trụ sở tại thôn Nam Tử 2, Kiến Thiết đã trở thành sản phẩm đặc trưng của địa phương là một trong những tiêu chí góp phần để xã Kiến Thiết về đích Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đông trùng hạ thảo khô - sản phẩm góp phần đưa xã Kiến Thiết về đích Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022 - Ảnh 1

Sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo khô của công ty

         Trước khi thành lập công ty, bản thân chủ cơ sở đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực sản xuất Đông trùng hạ thảo, làm thuê cho các công ty sản xuất về lĩnh vực này. Sau đó cùng với kinh nghiệm của bản thân, chủ cơ sở đã tìm tòi, nghiên cứu và thuê các chuyên gia tư vấn để lập phương án sản xuất kinh doanh sản phẩm Đông trùng hạ thảo theo quy trình khép kín, đảm bảo chất lượng. Dưới sự tư vấn, hướng dẫn của các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất Đông trùng hạ thảo, từ năm 2018 đến nay, cơ sở đã sản xuất thành công sản phẩm và bán ra thị trường.

         Năm 2021, chủ cơ sở đã đi thực tế tại một số tỉnh thành trong nước và học hỏi nhiều kinh nghiệm về sản phẩm Đông trùng hạ thảo, từ đó chủ cơ sở nhận thấy được tiềm năng phát triển sản phẩm Đông trùng hạ thảo phù hợp với lợi thế khí hậu, thổ nhưỡng tốt để sản xuất, sản phẩm tại địa phương góp phần tiêu thụ cho địa phương, tạo động lực phát triển kinh tế và có thể nhân rộng mô hình để phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương. Nên bản thân đã mạnh dạn thay đổi mô hình hoạt động từ hộ kinh doanh cá thể sang mô hình công ty TNHH MTV tên là: Công ty trách nhiệm hữu hạn nấm Liên Hoa, và mở rộng quy mô sản xuất để tăng thu nhập cho cơ sở và người lao động tại địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, hoàn thành tiêu chí sản xuất trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu, giúp xã Kiến Thiết về đích nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

          Hiện nay, cơ sở có khu sản xuất gồm 2 khu 200 m2 với nguồn nhân lực ổn định: 06 người là các thành viên trong gia đình và nhân công thuê theo tháng, thuê chuyên gia tư vấn theo đợt cấy sản phẩm. Công ty tập trung vào sản xuất các sản phẩm như: Đông trùng Hạ Thảo khô, Đông trùng hạ thảo tươi, nấm Linh Chi, nấm Vân Chi,… Mặc dù, Cơ sở sản xuất phải cạnh tranh trong các điều kiện cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt, nhu cầu sử dụng lớn, nhưng giá thành sản phẩm khá cao, nên đối tượng khách hàng bị hạn chế hơn so với các sản phẩm bình dân khác. Tuy nhiên, chủ cơ sở tự trau dồi thêm kinh nghiệm, tự trang bị các kiến thức về sản xuất, vệ sinh an toàn thực phẩm, đầu tư trang bị mới cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu sản xuất và kinh doanh. Chính vì vậy mà các sản phẩm của cơ sở đã dần dần chiếm được tình cảm của khách hàng trong và ngoài thành phố.

 

Sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi của công ty

         Nguồn nguyên liệu chính để sản xuất ổn định, công ty có hợp đồng với cơ sở trên Hà Nội cung cấp nguyên vật liệu để sản xuất Đông trùng hạ thảo, các nguyên liệu phụ, công ty thu mua nguyên liệu tại các cơ sở trên địa bàn huyện. Hiện tại, công ty sản xuất được: 2500 hộp sản phẩm/năm và giữ ổn định hàng năm. Nhờ có nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng đảm bảo, các chuyên gia tư vấn cấy nấm đảm bảo quy trình kỹ thuật nên công ty đã chế biến thành các sản phẩm nấm Đông trùng hạ thảo khô, Đông trùng hạ thảo tươi...được thị trường tin dùng, giúp tăng thu nhập không chỉ cho bản thân công ty mà còn tạo ra công ăn việc làm cho lao động tại địa phương, đẩy lùi nạn thất nghiệp cũng như các tệ nạn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Lao động tại công ty có thu nhập bình quân 5.000.000 đ/lao động/tháng. Doanh số công ty đạt 1,5 tỷ/năm và trong 1 đến 2 năm tới chiếm 2% thị phần trên thị trường thành phố Hải Phòng.

Ks. Vũ Chung Thùy – Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 2111
  • Hôm qua: 2592
  • Tuần này: 14333
  • Tuần trước: 14333
  • Tháng này: 184475
  • Tháng trước: 234041
  • Lượt truy cập: 1884007
0225.3541.398 
messenger icon