Lợi ích tuyệt vời của việc trồng rau trên sân thượng

09:27:41 30/03/2023 Lượt xem 1453 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

      Vườn cây xanh trên sân thượng có thể thu giữ các chất ô nhiễm trong không khí, lắng đọng và cũng có thể lọc khí độc. Hiệu ứng điều hòa nhiệt độ của vườn trên sân thượng có thể làm giảm nhu cầu đối với các nhà máy điện, và có khả năng làm giảm lượng CO2 và các sản phẩm phụ gây ô nhiễm khác thải vào không khí.

 

        1. Cung cấp rau sạch cho gia đình

        Ngoài việc tiết kiệm diện tích thì trồng rau trên sân thượng còn cung cấp cho gia đình thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

        Việc trồng rau trên sân thượng tuy đôi khi không giúp bạn giảm bớt chi phí, nhưng chắc chắn rằng rau của bạn sẽ có chất lượng tốt nhất do bạn là người chăm sóc rau từ việc trồng trọt, phân bón, thu hoạch.

         2. Trồng rau trên sân thượng giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà của bạn

        Vào mùa hè, khí nóng ở trên sẽ lan tỏa xuống dưới, làm cho căn nhà nóng hơn. Nhưng khi bạn trồng rau trên sân thượng thì sẽ giúp điều hòa không khí, hấp thụ ánh sáng mặt trời, thông qua sự quang hợp lấy đi một phần khí CO2 trong không khí, làm giảm hiệu ứng nhà kính, giảm bớt việc nóng dần lên của trái đất. Nếu sử dụng tối đa nguồn điều hòa không khí từ cây cỏ thiên nhiên, chắc hẳn sẽ góp phần cải thiện môi trường sống của con người và ngày càng tốt đẹp hơn. Trần nhà sẽ có một lớp thực vật che phủ đi cái nắng, nóng, điều hòa độ ẩm giúp ngôi nhà được trong lành, mát mẻ hơn rất nhiều.

 

Khu vườn ở sân thượng sẽ là không gian thư giãn tuyệt vời

       Nếu bạn thường xuyên chăm chút cho vườn rau trên sân thượng thì nó còn có tác dụng tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm trong lành. Sân thượng của bạn lúc này sẽ thành nơi để mọi người có thể thư giãn, ngắm cảnh và thưởng thức một tách trà, cà phê sau một ngày làm việc mệt mỏi.

       3.Tái chế được những vật phẩm thừa, không sử dụng

      Bạn có thể tái sử dụng những đồ dùng thừa như: thùng xốp, bịch nilon… để làm đồ chứa rau. Ngoài ra, cũng có thể dùng những thực phẩm thừa để làm phân bón hữu cơ,  giúp ta không những tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà còn an toàn, thân thiện với môi trường./

Kĩ sư. Vũ Văn Thành, Trạm khuyến nông An Lão

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 9311
  • Hôm qua: 4595
  • Tuần này: 32361
  • Tuần trước: 27015
  • Tháng này: 250202
  • Tháng trước: 365278
  • Lượt truy cập: 3111168
0225.3541.398 
messenger icon