Tập huấn nâng cao cho cán bộ Khuyến nông năm 2021

14:40:15 22/04/2021 Lượt xem 175 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Để tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ khuyến nông cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong 02 ngày 19, 20/4 tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Kiến An. Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức lớp tập huấn Bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Khuyến nông viên cơ sở.

         Tham dự khai mạc và trực tiếp làm giảng viên lớp tập huấn có ông Kim Văn Tiêu – Chuyên viên cao cấp Bộ Nông nghiệp và PTNT – PGĐ Trung tâm Khuyến nông Quốc gia; Ông Nguyễn Ngọc Đam – Bí thư Đảng bộ bộ phận – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng; Nhà báo Nguyễn Hải Đăng Trưởng ban tin tức VTC 16. Học viên lớp tập huấn là toàn bộ cán bộ khuyến nông trực thuộc Trung tâm.

Ông Nguyễn Ngọc Đam – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

         Phát biểu khai mạc lớp tập huấn Ông Nguyễn Ngọc Đam – Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh. Hệ thống khuyến nông viên cơ sở có vai trò hết sức quan trọng trong phát triển sản xuất nông nghiệp tại địa phương… Ngoài thực hiện nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo các cấp về công tác chỉ đạo sản xuất trên các mặt trồng trọt chăn nuôi, thủy sản, còn trực tiếp hướng dẫn bà con nông dân trong tất cả các khâu quá trình sản xuất theo phương châm miệng nói tay làm. Cán bộ KNV còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước về lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn thông qua tập huấn đầu bờ đầu chuồng, viết các tin bài phục vụ cho phát thanh của xã phường. Vì vậy việc tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ KNV cơ sở đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới là hết sức cần thiết…

Quang cảnh lớp học

          Với phương pháp giảng dạy đổi mới, tăng cường trao đổi thảo luận, tương tác giữa học viên với giảng viên… coi học viên là trọng tâm của bài giảng, hạn chế bớt lý luận dàn trải, đi vào những nội dung công việc thực tế, kỹ năng hoạt động, giúp cho học viên có tư duy đầy đủ để tổ chức hoạt động hoặc giải quyết các tình huống phát sinh trong quá trình học tập và thực tiễn công việc.

Các học viên cùng giảng viên trao đổi, thảo luận

          Căn cứ kết quả các bài kiểm tra đánh giá kết thúc khóa học của giảng viên, thông qua chương trình tấp huấn các học viên cũng đã nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm cần thiết trong giảng bài khuyến nông, các phương pháp tập huấn mới mang lại sự tương tác cao giữa người giảng và người học... Kỹ năng viết báo cáo, các thông báo chỉ đạo sản xuất, cách biên tập tin thông dụng trong hoạt động khuyến nông, viết các tin bài đăng trên báo điện tử..

Giảng viên truyền đạt các nội dung tập huấn

 Nguyễn Thị Huyền - Phòng Đào tạo và TTTT

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 911
  • Hôm qua: 2156
  • Tuần này: 8902
  • Tuần trước: 11132
  • Tháng này: 23353
  • Tháng trước: 26724
  • Lượt truy cập: 50077
0225.3541.398 
messenger icon zalo icon