Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh Dại động vật tại xã Ngũ Lão

14:10:35 10/05/2023 Lượt xem 967 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Bệnh dại là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do virút dại gây ra, chúng lây truyền chủ yếu qua vết cắn, cào từ động vật, như: chó, mèo. Người bị chó, mèo mang mầm bệnh cắn có nguy cơ tử vong cao nếu không được tiêm phòng dại kịp thời.

       Để góp phần hạn chế và đẩy lùi bệnh dại, ngành chức năng phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường triển khai quyết liệt đồng bộ nhiều biện pháp, trong đó có biện pháp tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chủ động tiêm phòng dại cho vật nuôi và bản thân khi không may bị chó, mèo cắn.

        Sáng ngày 27/04/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Lão, huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh dại động vật.

Hội nghị tập huấn diễn ra tại nhà văn hoá xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng

       Đến tham dự có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y, đại diện lãnh đạo Trạm Khuyến nông, lãnh đạo địa phương, cùng hơn 80 hộ gia đình nuôi chó mèo trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc, đúng giờ

        Hội nghị đã tuyên truyền, phổ biến những thông tin hữu ích về bệnh dại cho các đại biểu tham dự như: nguồn gốc của mầm bệnh, phương thức lây truyền, các triệu chứng khi bị nhiễm, quan trọng nhất là các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh. Qua đó, nhằm tạo thói quen cho người nuôi ý thức việc tiêm phòng dại định kỳ trên chó, mèo để bảo vệ sức khỏe bản thân và những người xung quanh.

Ông Hoàng Văn Đại - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu và kết thúc hội nghị

       Kết thúc hội nghị, lãnh đạo địa phương gửi lời cảm ơn đến các ban ngành đã phối hợp tổ chức buổi tập huấn ý nghĩa và thiết thực cho người dân trong xã. Đồng thời cũng vận động các hộ chung tay phối hợp hướng tới mục tiêu 100% chó mèo trên địa bàn được tiêm phòng dại định kỳ và đúng cách.

Ks. Lâm Quốc Hùng - Trạm KN Thuỷ Nguyên

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3470
  • Hôm qua: 4613
  • Tuần này: 29296
  • Tuần trước: 27766
  • Tháng này: 235031
  • Tháng trước: 306531
  • Lượt truy cập: 2803092
0225.3541.398 
messenger icon