Hiệu quả bước đầu của mô hình trồng rau mầm tại quận Hồng Bàng

10:52:39 12/07/2023 Lượt xem 1175 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Thực hiện nhiệm vụ chuyển giao kỹ thuật sản xuất cho các hộ nông dân, thông qua mô hình. Đầu năm 2023, cụm Khuyến nông Kiến An, triển khai mô hình trồng rau mầm tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng.

Các cán bộ Khuyến nông thăm mô hình sản xuất rau mầm

        Là người ham học hỏi kỹ thuật, chịu khó tìm tòi, năm 2023 cán bộ Khuyến nông đã chọn ông Nguyễn Trung Khanh, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng là hộ thực hiện Mô hình trồng rau mầm. Sau khi được cán bộ Khuyến nông tập huấn về kỹ thuật, tư vấn về sản xuất. Ông đã triển khai mô hình từ tháng 3 năm 2023, diện tích trồng 60 m2, trên tổng thể diện tích là 126m2. Giá thể để trồng rau là xơ dừa xay đã qua xử lý khử trùng nấm bệnh, tận dụng các thùng xốp để trồng. Sản xuất các loại mầm củ cải trắng, mầm củ cải đỏ và mầm rau muống, giống được nhập trực tiếp tại công ty Nông nghiệp xanh, sản lượng rau mầm thu được trung bình là 80kg/1 tháng

 

Rau mầm được thu bán

         Trung bình 1kg hạt giống ông thu được 7kg rau mầm sau 1 tuần với giá bán 70.000 nghìn/1kg. Với sản lượng ông sản xuất 80kg/ tháng đã mang lại thêm thu nhập là 4 triệu đồng cho gia đình. Các sản phẩm rau được bán chủ yếu cho các nhà hàng và người dân ở khu vực phường Hùng Vương.

         Ông Khanh chia sẻ: Đầu tháng năm 2022 khi ông tham gia lớp tập huấn về kỹ thuật sản xuất rau mầm của cán bộ Khuyến nông phụ trách trên địa bàn quận Hồng Bàng, bản thân là hội trưởng hội nông dân Quỳnh Cư với mong muốn đưa đối tượng sản xuất mới vào địa phương ông đã cùng cán bộ Khuyến nông bắt tay vào sản xuất. Nhờ có sự hỗ trợ của cán bộ Khuyến nông về kỹ thuật, tư vấn địa chỉ lấy hạt giống và vật liệu ông đã sản xuất thành công rau mầm chất lượng tốt nhất với chi phí thấp nhất. Hiện tại mong muốn của ông là có được các đơn đặt hàng rau mầm với số lượng lớn để gia đình sản xuất với quy mô lớn hơn và hướng dẫn cho các hộ cùng sản xuất để nâng cao thu nhập. Để trồng rau mầm có hiệu quả cần chú ý nguồn giá thể phải được sử lý mần bệnh, điều tiết độ ẩm và ánh sáng hợp lý, nguồn giống phải đảm bảo.

        Qua kết quả ban đầu của mô hình trồng rau mầm, tại phường Hùng Vương cho thấy mô hình hiệu quả tốt, tận dụng được thời gian và lao động nhàn rỗi trong gia đình, đem lại thu nhập tăng thêm đáng kể cho gia đình. Khi mô hình được mở rộng diện tích trồng, thị trường tiêu thụ rộng và ổn định sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sản xuất.

Ks.Vũ Thị Lý -  Khuyến nông trạm KN An Dương

 

 

 

 

 

 

 

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3218
  • Hôm qua: 4613
  • Tuần này: 29296
  • Tuần trước: 27766
  • Tháng này: 234779
  • Tháng trước: 306531
  • Lượt truy cập: 2802840
0225.3541.398 
messenger icon