Chủ tịch xã có uy tín, trách nhiệm với công việc

08:06:38 02/07/2021 Lượt xem 252 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Nói đến chủ tịch UBND các xã trong huyện An Dương đồng chí Nguyễn Văn Bến là một trong những chủ tịch UBND xã có uy tín, trách nhiệm với công việc được nhân dân và đồng nghiệp tín nhiệm.

        Trên cương vị là Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn, đồng chí Nguyễn Văn Bến luôn gương mẫu, có nhiều sáng kiến, biện pháp lãnh đạo tập thể cán bộ và nhân dân trong xã hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Văn Bến - Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn

       Năm 1998, đồng chí bắt đầu tham gia công tác xã hội trải qua nhiều công việc, chức vụ công tác như: Trưởng thôn, Trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch UBND xã. Tháng 01 năm 2019 đồng chí được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho đến nay.

       Với đặc thù là xã thuần nông, kinh tế còn chưa phát triển, hiểu rõ những khó khăn của địa phương, trên cương vị là Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Bến đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã xây dựng và ban hành các Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng chí đã cùng với tập thể lãnh đạo địa phương tập trung vào cơ giới hóa, áp dụng mạnh mẽ các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân: vận động họ thay đổi tập quán làm ăn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm. Nhiều mô hình, dự án được tiếp thu, triển khai có hiệu quả như: Mô hình nuôi vịt, nuôi gà an toàn sinh học, mô hình nuôi lươn không bùn, mô hình nuôi thỏ, mô hình cấy lúa áp dụng kỹ thuật hiệu ứng hàng biên và sử dụng phân bón mới. Nhiều lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề cho người dân được nông dân tiếp cận, áp dụng vào sản xuất. Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm của xã Quốc Tuấn đã được quan tâm, đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, học tập, khám chữa bệnh cho nhân dân, qua đó đưa đời sống vật chất và tinh thần của người dân địa phương không ngừng nâng cao.

         Do đó, trong những năm gần đây, kinh tế của xã có những bước phát triển khá vượt trội. Năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 160 tỷ đồng, tăng 0,9% thu nhập bình quân đầu người đạt 55,23 triệu đồng trên năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông nghiệp  45 %, TTCN-XDCB: 24%, Dịch vụ 31%. Công tác giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế mở cửa liên thông hiện đại được thực hiện tốt. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư đúng quy trình. Thành tích chung của xã có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Bến.

          Do vậy nhiều năm nay xã Quốc Tuấn luôn là lá cờ đầu của huyện về phát triển kinh tế, xã hội và các phong trào nâng cao đời sống văn hóa xã hội của địa phương.

         Song song với chỉ đạo phát triển kinh tế, đồng chí cùng với tập thể lãnh đạo xã tập trung chỉ đạo, huy động tốt các nguồn lực, nhất là sự đóng góp của nhân dân để thực hiện các tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Năm 2018 về đích xã nông thôn mới, năm 2021 là một trong 4 xã của huyện xây dựng nông thôn kiểu mẫu, đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của xã. Trong hoạt động công đoàn, đồng chí rất quan tâm đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của cán bộ nhân viên trong cơ quan. Chỉ đạo xây dựng các phong trào xanh, sạch, đẹp trong cơ quan và đường làng, ngõ xóm tại thôn. Hình ảnh niềm nở, nhiệt tình, trách nhiệm nhưng đầy quyết đoán, thấu tình đạt lý của đồng chí đã trở nên gần gũi, quen thuộc với người dân xã Quốc Tuấn.

          Với những đóng góp của mình trong quá trình công tác ở các cương vị đảm nhiệm, đồng chí Nguyễn Văn Bến vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND Thành phố, của UBND huyện. Đồng chí xứng đáng là tấm gương tiêu biểu về người cán bộ trong thời kỳ đổi mới

    

 Trụ sở UBND xã Quốc Tuấn  

  Đường thôn Nhu Kiều

              Ks. Lê Thị Diệu Thúy - Trạm KN An Dương

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 763
  • Hôm qua: 2009
  • Tuần này: 11242
  • Tuần trước: 13649
  • Tháng này: 53306
  • Tháng trước: 92730
  • Lượt truy cập: 382460
0225.3541.398 
messenger icon