Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tập huấn" Nâng cao trình độ quản lý cho cán bộ cấp cơ sở"

15:26:45 09/08/2022 Lượt xem 340 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Được sự nhất trí của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vừa qua Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và PTNT 1 tổ chức các lớp tập huấn nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Khuyến nông, cộng tác viên Khuyến nông, các thành viên tổ Khuyến nông cộng đồng trên địa bàn thành phố.

         Tham dự Khai giảng lớp tập huấn có Ông Nguyễn Ngọc Đam - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, lãnh đạo UBND các xã và các học viên là thành viên các tổ Khuyến nông cộng đồng (KNCĐ) trên địa bàn thành phố.

         Các học viên tham gia tập huấn được trang bị những kiến thức về phương pháp và một số kỹ năng cần thiết cho hoạt động KNCĐ; Những vấn đề cơ bản về nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn nông nghiệp; Phát triển và đổi mới các hình thức tổ chức trong nông nghiệp, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị; Lập kế hoạch/phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững. Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm.

         Đây là lần tập huấn đầu tiên từ khi thành lập tổ nhằm củng cố các nguyên tắc, phương pháp hoạt động và một số kỹ năng cần thiết để tổ hoạt động hiệu quả theo đúng mục tiêu đã đề ra.

         Truyền đạt kiến thức cho học viên là giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động Khuyến nông của Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và PTNT 1.

          Tại buổi tập huấn, các học viên ngoài việc nghe hiểu các phương pháp hoạt động còn được thảo luận nhóm và phản biện trực tiếp với giảng viên để cùng tháo gỡ những khó khăn gặp phải trong hoạt động nông nghiệp.

         Theo ông Nguyễn Ngọc Đam, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, thành viên Tổ KNCĐ không chỉ biết kỹ thuật về cây, con mà còn biết cả kinh tế thị trường. Với 03 nhiệm vụ cơ bản: tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Thực hiện các nhiệm vụ về Khuyến nông, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật trong nông nghiệp do cấp có thẩm quyền giao. Hoạt động tư vấn, dịch vụ và chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển sản xuất nông nghiệp, ngành nghề nông thôn, xây dựng nông thôn mới, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa, cộng đồng dân cư nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

         Vì vậy để thực hiện tốt nhiệm vụ trong hoạt động tổ KNCĐ, đòi hỏi thành viên tổ phải có trình độ chuyên môn phù hợp với nội dung thực hiện được giao, mỗi thành viên ngoài tâm huyết với nghề nghiệp, tự thân học tập, nghiên cứu để nâng cao năng lực, thì hàng năm Trung ương, thành phố cần quan tâm hơn nữa trong việc đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho thành viên tổ để tiếp cận nhanh các tiến bộ kỹ thuật mới, tư duy sản xuất mới đặc biệt là chuyển đổi số và đào tạo nông dân số trong thời gian tới. Bên cạnh đó cần có cơ chế phù hợp với hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như dịch vụ của tổ, theo đó, mới khẳng định vị trí, vai trò của tổ khuyến nông cộng đồng đối với ngành nông nghiệp địa phương.

           Một số hình ảnh:

 

 

Lớp tập huấn về phát triển và đổi mới các hình thức tổ chức trong nông nghiệp, liên kết trong

sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy

 

 

 

Lớp tập huấn cho cán bộ Khuyến nông viên, cộng tác viên Khuyến nông cộng đồng

tại UBND xã An Thắng, huyện An Lão

 

 

 

Lớp tập huấn vấn đề cơ bản về nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn nông nghiệp

tại UBND xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo

 

 

 

Lớp tập huấn lập kế hoạch/ phương án sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững.

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm tại UBND xã Quảng Thanh, Thủy Nguyên

 

Nguyễn Hương Giang - Phòng Đào tạo và TTTT

 

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 865
  • Hôm qua: 3009
  • Tuần này: 14652
  • Tuần trước: 17176
  • Tháng này: 122722
  • Tháng trước: 230492
  • Lượt truy cập: 2071310
0225.3541.398 
messenger icon