Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh dại động vật tại xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên

09:16:00 30/03/2023 Lượt xem 862 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

       Trong những năm trở lại đây, bên cạnh sự bùng phát của một số dịch bệnh mới như COVID-19, đậu mùa khỉ…thì một số bệnh truyền nhiễm khác trong đó có bệnh Dại vẫn có nguy cơ quay trở lại nếu không được tuyên truyền, hướng dẫn kịp thời. Nhằm mục tiêu phòng, chống bệnh dại cho đàn vật nuôi trên địa bàn xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên đạt hiệu quả cao nhất.

       Ngày 24 tháng  03 năm 2023 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hợp Thành. Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã tổ chức và chủ trì Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh dại động vật.  Tham dự hội nghị tập huấn có lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Trạm Chăn nuôi Thú y, lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện Thuỷ Nguyên, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã Hợp Thành, cùng các hộ dân có hoạt động chăn nuôi trên địa bàn xã Hợp Thành.

Hội nghị tập huấn tại xã Hợp Thành

         Nội dung hội nghị tập huấn chủ yếu tập trung trao đổi và giúp người dân hiểu được về bệnh dại một số vấn đề như sau:

 1. Bệnh dại là gi?
 2. Nguyên nhân dẫn đến bệnh dại
 3. Triệu chứng của bệnh dại
 4. Bệnh dại lây truyền như thế nào
 5. Xử lý khi bị chó cắn, mèo cào
 6. Cách phòng ngừa bệnh
 7. Tiêm vác xin dại cho người ở đâu

Hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống bệnh dại động vật tại xã Hợp Thành, huyện Thủy Nguyên - Ảnh 1

     Kết thúc hội nghị tập huấn các đại biểu đã nắm được mức độ nguy hiểm của bệnh dại trên chó mèo nhà nuôi để tuyên truyền cho gia đình, cộng đồng cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ chung là phòng, chống bệnh dại trên địa bàn xã Hợp Thành đạt hiệu quả cao.

                                              Ks. Mạc Thị Phượng - Trạm KN Thuỷ Nguyên

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
 • Hôm nay: 25123
 • Hôm qua: 4332
 • Tuần này: 25123
 • Tuần trước: 34338
 • Tháng này: 165467
 • Tháng trước: 274746
 • Lượt truy cập: 2570304
0225.3541.398 
messenger icon