Xã Du Lễ - Kiến Thụy : Tăng cường công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh Dịch tả lợn châu Phi

17:29:30 06/07/2024 Lượt xem 134 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Trước tính chất phức tạp có nguy cơ lây lan nhanh của bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn toàn huyện Kiến Thụy; Thực hiện Công điện số 03/CĐ-CT ngày 25/6/2024 của Chủ tịch UBND thành phố về việc tập trung triển khai đồng bộ quyết liệt, các giải pháp phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố.

          Sáng ngày 28/06/2024, tại Hội trường UBND xã Du Lễ, Phòng Nông nghiệp huyện Kiến Thụy phối hợp với Trạm Khuyến nông Kiến Thụy tổ chức lớp tập huấn: “ Tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh Dịch tả lợn châu Phi” cho các chủ trang trại, hộ chăn nuôi trên địa bàn xã.

Cán bộ Khuyến nông Kiến Thụy trao đổi nội dung với lớp học

         Tại buổi tập huấn, các chủ trang trại, hộ chăn nuôi đã được thông báo về diễn biến tình hình dịch tả lợn Châu Phi trong nước, thành phố và trên địa bàn huyện Kiến Thụy ; chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc phát hiện triệu chứng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi; các biện pháp phòng chống dịch, xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.

Toàn cảnh buổi tập huấn

        Lớp tập huấn đã phổ biến cho các chủ trang trại hộ chăn nuôi cũng được trang bị các kiến thức về khử trùng chuồng trại, đảm bảo vệ sinh môi trường, thường xuyên vệ sinh, sát trùng, tiêu độc cơ sở chăn nuôi lợn, các phương tiện vận chuyển, dụng cụ chăn nuôi và vệ sinh cá nhân đối với người tham gia chăn nuôi; thực hành chăn nuôi an toàn sinh học, chăn nuôi an toàn dịch bệnh để phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

           Qua lớp tập huấn, các học viên cơ bản nắm được những quy định của Luật chăn nuôi về kê khai hoạt động chăn nuôi, quy định về khoảng cách an toàn trong chăn nuôi trang trại.

           Lớp tập huấn nhằm tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hộ chăn nuôi trong phòng chống dịch bệnh động vật. Tạo sự chuyển biến tích cực, thích ứng với những diễn biến khó lường của tình hình dịch tả lợn Châu Phi, hướng tới chăn nuôi an toàn, hiệu quả, bền vững.

Ks. Phạm Thị Hiển – Trạm KN Kiến Thụy

 

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3283
  • Hôm qua: 5391
  • Tuần này: 31556
  • Tuần trước: 36338
  • Tháng này: 312674
  • Tháng trước: 344551
  • Lượt truy cập: 3313895
QR Code

Dùng điện thoại scan mã QR này để truy cập vào website

QR Code
0225.3541.398 
messenger icon