Trạm Khuyến nông Liên Quận tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ, đưa ra các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

14:41:03 11/07/2022 Lượt xem 81 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Để đánh giá kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ của 6 tháng cuối năm 2022, được sự chỉ đạo của Trung tâm Khuyến nông. Sáng ngày 05 tháng 7 năm 2022, tại văn phòng Trạm, Trạm Khuyến nông Liên quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết các kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ và đưa ra các giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

       Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng, cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng của Trung tâm.

Đồng chí Cao Thanh Huyền – Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông chỉ đạo Hội nghị

        Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng sự chủ động, trách nhiệm, tập thể Trạm đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, như:

        - Công tác tổ chức, tập huấn kỹ thuật: đã tổ chức được 44 lớp đạt 57% kế hoạch năm, với khoảng 1.100 lượt người tham dự. Các nội dung đã đáp ứng cơ bản nhu cầu của sản xuất, quy trình sản xuất và tính hình thức thực tiễn của sản xuất.

          - Mô hình: Triển khai 14/16 điểm mô hình tư vấn kỹ thuật đạt 87,5% kế hoạch năm và 6 mô hình cụm tự xây dựng đạt 100% kế hoạch năm. Một số mô hình đã cho thu hoạch và đạt kết quả tốt như mô hình cơ giới hóa trong cấy lúa, tại Văn Đẩu - Kiến An, quy mô 6ha, năng suất đạt 74 tạ; mô hình sử dụng phân hữu cơ và chế phẩm vi sinh trong cải tạo đất và cây trồng trong trồng hoa.

        - Thông tin tuyên truyền: Trạm thực hiện được 149 tin bài gửi phát thanh trên đài phát thanh địa phương đạt 49,6% kế hoạch năm và 36/ 60 bài đưa tin trên trang điện tử Trung tâm đạt 60% kế hoạch năm, trong đó được đăng 24 bài.

       - 6 nhóm nông dân liên kết hoạt động tương đối hiệu quả như nhóm trồng hoa ở Tràng Cát, nhóm câu lạc bộ Khuyến nông Duyên Hải.

         - Công tác phối hợp chỉ đạo sản xuất: Đã chủ động bám sát cơ sở, tham mưu, đề xuất kịp thời trong công tác chỉ đạo sản xuất. Qua đó diện tích lúa vụ Xuân đạt 1.324ha, năng xuất trung bình đạt 64 tạ; tình hình chăn nuôi cơ bản ổn định; diện tích thả giống thủy sản đạt 1.200 ha,…..

          - Tham gia tích cực vào các công tác thủy sản, nông nghiệp của địa phương.

        Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022: Tham mưu, phối hợp chỉ đạo hiệu quả vụ mùa năm 2022, tập trung công tác chỉ đạo khi có thời tiết phức tạp như nắng nóng, bão lụt, mưa kéo dài,…. tiếp tục triển khai công tác tập huấn, chỉ đạo các mô hình đã triển khai…

       Tham luận tại Hội nghị, các Cụm trưởng và Khuyến nông viên nhất trí cao và bổ sung một số nội dung nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022 vào các báo cáo, đồng thời nêu một số hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại cơ sở do đặc thù của từng quận và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Lại Phú Núi đọc Báo báo kết quả 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

       Đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đối với các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm cần duy trì phát huy tốt hơn nữa để 6 tháng cuối năm đạt kết quả cao; Tập trung công tác chỉ đạo cho lúa vụ mùa, các tình huống của sản xuất; Phối hợp tốt với địa phương, đoàn thể, các đơn vị có liên quan; Tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu đã được giao cho Trạm và cán bộ Khuyến nông; Trạm và cán bộ Khuyến nông cần tiếp tục khắc phục các điều kiện khó khăn của Trạm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

       Kết thúc hội nghị, thay mặt cho các đồng chí trong Trạm Khuyến nông Liên Quận đồng chí Lại Phú Núi – Trưởng Trạm đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của cấp trên và hứa sẽ tiếp tục cùng các cán bộ Khuyến nông viên trong trạm thực hiện tốt nhiệm vụ 2022 đã đề ra.

BSTY. Đào Thị Thủy - Trạm Khuyến nông Liên Quận

 

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3311
  • Hôm qua: 2721
  • Tuần này: 10667
  • Tuần trước: 9354
  • Tháng này: 133742
  • Tháng trước: 145083
  • Lượt truy cập: 1087763
0225.3541.398 
messenger icon