Trạm Khuyến nông Kiến Thụy vinh dự đón đồng chí Cao Thanh Huyền - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng dự giao ban Trạm

11:12:15 25/03/2024 Lượt xem 378 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Sáng ngày 12/3/2024 đồng chí cao Thanh Huyền – phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng về dự giao ban với Trạm Khuyến nông huyện Kiến Thụy. Tham dự buổi giao ban có đồng chí Phạm Thị Huệ - Chuyên viên phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện; các đồng chí lãnh đạo, viên chức và Khuyến nông viên Trạm Khuyến nông Kiến Thụy.

Đồng chí Cao Thanh Huyền – Phó Giám đốc Trung Tâm Khuyến nông

dự giao ban Trạm Khuyến nông Kiến Thụy

         Chủ trì buổi giao ban đồng chí Nguyễn Quang Trung Trưởng Trạm Khuyến nông Kiến Thụy đã trình bày những nội dung cần báo cáo: Kế hoạch gieo cấy của các xã, phường; công tác chăm sóc và phòng trừ sinh vật hại cho lúa; phòng trừ dịch bệnh trong chăn nuôi, thủy sản; công tác tập huấn, thông tin tuyên truyền và tiến độ triển khai các mô hình cá nhân và mô hình cụm…

        Đồng chí Phạm Thị Liên phát biểu thêm về công tác phong trào của các đồng chí trong công đoàn Trạm. Biểu dương tinh thần nhiệt tình của các đồng chí trong dịp hưởng ứng ngày Quốc tế Phụ Nữ 8-3 vừa qua. Tiếp tục phát huy hơn nữa sự nhiệt huyết, năng động để công đoàn Trạm ngày càng đoàn kết, phát triển hơn. Về lĩnh vực chuyên môn thủy sản đồng chí cũng đề nghị các đồng chí tập trung cho công tác tập huấn, tuyên truyền cải tạo ao đầm trong thời gian tới để xung quang tiết thanh minh các hộ chuẩn bị vụ thả giống mới.

         Cán bộ tổng hợp Trạm – Đồng chí Vũ Thị Tư báo cáo sơ lược số liệu về tình hình trồng trọt (diện tích cấy, công tác chăm bón, phòng trừ sâu bệnh); chăn nuôi ( tình hình nhập, xuất, giá cả và dịch bệnh của đàn gia cầm, thủy cầm); thủy sản ( sản lượng thu, thả và dịch bệnh đàn tôm, cá) của các xã trên địa bàn huyện, quận trong tuần qua.

         Tiếp theo là ý kiến phát biểu của các đồng chí cụm trưởng đại diện 4 cụm phản ánh cụ thể những thuận lợi và khó khăn về tình hình sinh trưởng phát triển của lúa, chăm sóc và phun trừ sâu bệnh cho các trà lúa Xuân tại các xã, phường phụ trách; tái đàn và cải tạo ao đầm trong chăn nuôi thủy sản tuần vừa qua; công tác tập huấn, thông tin tuyên truyền; theo dõi tiến độ mô hình cá nhân, cụm, mô hình có đầu tư của Trung tâm, huyện; …

Toàn cảnh buổi giao ban Trạm Khuyến nông Kiến Thụy

        Buổi giao ban còn được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Phạm Thị Huệ - Chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiến Thụy về công tác cấp phát thuốc chuột, Vắc xin cúm gia cầm và Vắc xin dại tại các xã. Đồng chí cũng kính đề các đồng chí Khuyến nông viên phụ trách xã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo địa phương, Ban nông nghiệp, cán bộ thú ý xã làm tốt công tác phân bổ thuốc chuột và Vắc xin kịp thời, hiệu quả.

         Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các đồng chí tham gia buổi giao ban. Đồng chí Cao Thanh Huyền tổng hợp ý kiến và đưa ra kết luận chỉ đạo: “ Tôi đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đồng chí Khuyến nông viên Trạm Khuyến nông Kiến Thụy với các xã, phường trên địa bàn quận, huyện. Đối với lĩnh vực trồng trọt các đồng chí tiếp tục tập huấn, tuyên truyền các hộ dân chăm bón thúc 1 cho những diện tích lúa đã bén rễ hồi xanh đến đẻ nhánh đảm bảo thời gian sinh trưởng của lúa; Theo dõi phát sinh, phát triển của các đối tượng sâu bệnh hại để có hướng phòng trừ kịp thời, hiệu quả nhất; Phối hợp với công ty Khai thác công trình thủy lợi Đa Độ để cung ứng nước kịp thời cho sản xuất nông nghiệp tránh tình trạng nhiễm mặn ảnh hưởng đến sinh trưởng của các loại cây trồng; Đối với chăn nuôi, thủy sản khuyến cáo các hộ dân vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại trước khi tái đàn, tiêm phòng đầy đủ các loại Vắc xin tránh dịch bệnh xảy ra; làm tốt công tác cải tạo ao đầm để chuẩn bị cho vụ thả mới đạt năng suất, giá trị kinh tế cao.

Ks Vũ Thị Thu – Trạm Khuyến nông Kiến Thụy

Bài viết liên quan:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1758
  • Hôm qua: 5035
  • Tuần này: 13117
  • Tuần trước: 30160
  • Tháng này: 315417
  • Tháng trước: 293819
  • Lượt truy cập: 2993230
0225.3541.398 
messenger icon