Tọa đàm thực trạng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm dưa vàng

10:08:23 14/10/2022 Lượt xem 927 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phối hợp với các Chi cục: Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản; Trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Phát triển nông thôn, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Vĩnh Bảo tổ chức tọa đàm “Thực trạng phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị trị sản phẩm dưa vàng Tân Hưng Vĩnh Bảo, định hướng và giải pháp trong thời gian tới”.

        Tại buổi tọa đàm, các đại biểu thảo luận về giá trị kinh tế của cây dưa vàng, tình hình sản xuất dưa trên địa bàn vào vụ xuân thời điểm cao là 70 ha; nhưng trong vụ hè thu hiện nay là 30 ha, cho doanh thu 15-20 triệu đồng/sào/vụ, trừ chi phí còn 10-15 triệu đồng/sào/vụ. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất trong thời gian gần đây như: năng suất, chất lượng sản phẩm không đồng đều phụ thuộc vào điều kiện thời tiết; thị trường phân bón, thuốc bảo vệt hực vật có rất nhiều loại, việc sử dụng của nông dân còn tràn lan, đa số không theo hướng dẫn của nhà sản xuất, sử dụng theo kinh nghiệm là chủ yếu; mặt bằng các vườn đưa hiện nay không đồng đều (do san lấp, nâng vườn), hay xảy ra hiện tượng úng lụt cục bộ khi mưa lớn xảy ra; ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây dưa.

      

      Từ đó, một số đại biểu đề xuất các cơ quan chức năng thành phố, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nông dân phát triển sản xuất gắn  với đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phát triển thương hiệu, hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất lập hồ sơ đánh giá lại sản phẩm OCOP đối với sản phẩm dưa vàng…

Nguyễn Hương Giang – Phòng ĐT&TTTT

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 26353
  • Hôm qua: 4332
  • Tuần này: 26353
  • Tuần trước: 34338
  • Tháng này: 166697
  • Tháng trước: 274746
  • Lượt truy cập: 2571534
0225.3541.398 
messenger icon