Hội nghị tập huấn mô hình “Phát triển và cải tạo vùng cây ăn quả (táo) tập trung an toàn theo VietGAP” phường Bàng La.

22:26:45 13/06/2024 Lượt xem 115 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Phường Bàng La - quận Đồ Sơn với diện tích 147,93ha đất trồng cây lâu năm trong đó diện tích đất trồng táo chiếm phần lớn 120 ha còn lại là các loại cây ăn quả khác. Trong những năm trở lại đây cây táo là cây trồng chủ lực và cho thu nhập chính đối với người dân Bàng La. Với mục tiêu tăng năng suất cũng như chất lượng của quả táo nhằm nâng cao giá trị kinh tế cho địa phương.

          Thực hiện chức năng nhiệm vụ Khuyến nông năn 2024. Ngày 8 tháng 6 năm 2024 vừa qua, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phối hợp với Uỷ ban nhân dân, Hội Nông dân phường Bàng La tổ chức: “Hội nghị tập huấn mô hình Phát triển và cải tạo vùng cây ăn quả (táo) tập trung an toàn theo VietGAP”.

Một số hình ảnh Tập huấn mô hình tại hội trường.

         Về dự với Hội nghị tập huấn có đại diện lãnh đạo phòng Kinh tế quận Đồ Sơn có bà Phạm Thị Hà - Phó Trưởng phòng, Trạm Khuyến nông Kiến Thuỵ ông Nguyễn Quang Trung - Trưởng trạm, Lãnh đạo Đảng uỷ phường bà Nguyễn Thị Liên - Bí thư Đảng uỷ, Uỷ ban nhân phường, ông Hoàng Gia Cường - Phó chủ tịch Uỷ ban cùng với 50 hộ nông dân trồng táo tiểu biểu đại diện cho nông dân phường Bàng La.

          Giảng viên chính cho buổi sáng tập huấn là Thạc sĩ Nguyễn Bích Hồng - giảng viên Học viện nông nghiệp Việt Nam với các nội dung về các biện pháp chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây táo; thời điểm chăm sóc cho cây táo đạt hiệu quả; cách sử dụng phân bón để cải tạo đất đồng thời nâng cao tỷ lệ đậu quả, chất lượng quả táo; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo an toàn cho cây trồng, người tiêu dùng và thân thiện với môi trường, bảo vệ thiên địch. Tiếp sau đó là phần thảo luận trao đổi giữa các học viên và giảng viên giải đáp thắc mắc với nội dung xoay quanh đó là biện pháp kỹ thuật phòng trừ ruồi đục quả ở đầu vụ, biện pháp làm tăng tỷ lệ đậu quả đồng thời vẫn giữ được chất lượng quả táo Bàng La.

Thạc sĩ Nguyễn Bích Hồng - giảng viên Học viện nông nghiệp Việt Nam

Học viên trao đổi và thảo luận tại hội trường.

          Kết thúc lớp học buổi sáng tại hội trường, buổi chiều giảng viên chính hướng hướng dẫn là bà Phạm Thị Kim Oanh – Học viện nông nghiệp Việt Nam trực tiếp hướng dẫn, kiểm tra và lẫy mẫu đất ngoài thực địa, hướng dẫn thực tế một số kỹ thuật ghép mắt trên cây táo như ghép mắt, ghép cành... sau đó các học viên, giảng viên trao đổi thảo luận một số nội dung như ưu nhược điểm của các biện pháp ghép, thời điểm, chọn cành ghép như thế nào đạt tiêu chuẩn, kiểm tra tình hình sinh trưởng, sâu bệnh hiện có của cây táo đang giai đoạn phát triển thân cành, tham quan 1 số vườn táo tiêu biểu trên địa bàn phường.

Giảng viên: Phạm Thị Kim Oanh hướng dẫn ngoài thực địa.

Một số hình ảnh thăm quan vườn táo giàn che lưới chắn côn trùng

         Qua một ngày tập huấn mô hình “Phát triển và cải tạo vùng cây ăn quả (táo) tập trung an toàn theo VietGAP” tại phường Bàng La, các đồng chí lãnh đạo địa phương đánh giá rất cao về hình thức tổ chức, phương pháp tập huấn cũng như kết quả mang lại do có sự kết hợp giữa hội trường và thực tế ngoài vườn cùng với đó là sự trao đổi giữa học viên và giảng viên Học viện nông nghiệp Việt Nam đã giải đáp những vướng mắc, khó khăn mà hộ nông dân trồng táo trên địa bàn đang cần. Lãnh đạo địa phương, các học viên mong muốn Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng quan tâm hơn nữa trong việc hỗ trợ các mô hình có đầu tư, mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới - công nghệ cao nhằm động viên khuyến khích, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nâng cao năng suất, chất lượng cũng như giá trị kinh tế cho hộ nông dân và địa phương./.

K.s. Nguyễn Thị Nhanh - Trạm Khuyến nông Kiến Thuỵ

Bài viết liên quan:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3748
  • Hôm qua: 5391
  • Tuần này: 32021
  • Tuần trước: 36338
  • Tháng này: 313139
  • Tháng trước: 344551
  • Lượt truy cập: 3314360
QR Code

Dùng điện thoại scan mã QR này để truy cập vào website

QR Code
0225.3541.398 
messenger icon