cành đào
hoa mai

Hội nghị tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật tại xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

15:49:02 09/03/2023 Lượt xem 59 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

       Thực hiện nhiệm vụ Khuyến nông năm 2023 về Chuyển giao khoa học kỹ thuật tới các hộ nông ngư dân trên địa bàn huyện của mỗi cán bộ Khuyến nông. Căn cứ vào tình hình thực tế tại cơ sở. Ngày 06/03/2023 Trạm Khuyến nông Tiên Lãng phối hợp cùng HTX kinh đoanh dịch vụ nông nghiệp xã Quyết Tiến tổ chức 4 lớp tập huấn hướng dẫn nông dân chăm sóc cho cây trồng, con vật nuôi và đàn thủy sản nuôi trên địa bàn xã.

Cán bộ Khuyến nông cùng Ban quản lý HTX thống nhất nội dung tập huấn

       Đại biểu tham dự là lãnh đạo tại các thôn, hội phụ nữ, hội nông dân và các hộ xã viên trên địa bàn các thôn trong xã Quyết Tiến, huyện Tiên Lãng.

       Trước khi về cơ sở Ban quản lý Hợp tác xã cùng cán bộ Khuyến nông họp triển khai và thống nhất nội dung tập huấn như sau:

       Thứ nhất: hướng dẫn kỹ thuật chăm bón thúc 1 cho lúa vụ Xuân 2023. Tuyên truyền đưa một số tiến bộ kỹ thuật mới vào trong chăm bón như sử dụng phân bón Quế Lâm và giới thiệu áp dụng phun thuốc bằng máy bay không người lái tới nông dân. Hướng dẫn phòng trừ một số đối tượng sinh vật gây hại trên cây lúa đầu vụ và đưa ra biện pháp phòng trừ hiệu quả.

       Thứ 2: hướng dẫn chăm sóc và tái đàn vật nuôi sau tết Nguyên đán và một số bệnh thông thường trên đàn vật nuôi. Vệ sinh, khử trùng chuồng trại, ….

        Thứ 3: Hướng dẫn vệ sinh cải tạo ao đầm, thả giống và chăm sóc, phòng trị bệnh cho đàn thủy sản nuôi còn trong ao, vùng, …..

Cán bộ Khuyến nông tập huấn tại 4 thôn của xã Quyết Tiến

       Trong buổi tập huấn cán bộ Khuyến nông đã hăng say trao đổi những kỹ thuật chăm sóc trên cây trồng con vật nuôi và đàn thủy sản nuôi. Các hộ nông dân tại các thôn cũng sôi nổi tích cực đưa ra những ý kiến, thắc mắc về khó khăn và hiện trạng cây trồng vật nuôi và đàn thủy sản nuôi của hộ gia đình nhà mình như:

        Một số diện tích cây lúa cấy đã được 10 -15 ngày nhưng tốc độ sinh trưởng phát triển chậm, cây vàng, bó rễ kém phát triển

        Một số diện tích chưa chăm lót thì bón như thế nào và lượng bón cụ thể đối với phân NPK tổng hợp.

        Một số bệnh trên đàn gia cầm

        Lượng vơi rắc để xử lý ao bị chua và mặt nước ao không trong xử lý như thế nào.…..

       Kết thúc buổi tập huấn các hộ nông dân tham dự đã cơ bản nắm được nội dung và tiếp thu tuyên truyền tới các hộ xã viên chưa tham dự hội nghị.

KS. Nguyễn Thị Bích Luân – Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 22
  • Hôm qua: 1640
  • Tuần này: 9264
  • Tuần trước: 9955
  • Tháng này: 127862
  • Tháng trước: 102470
  • Lượt truy cập: 1558016
0225.3541.398 
messenger icon