Nông dân xã Tiên Cường chăm sóc rau màu phục vụ Tết Giáp Thìn năm 2024

15:02:34 19/01/2024 Lượt xem 454 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

          Tết Nguyên Đán là thời điểm nhu cầu tiêu thụ rau xanh tăng cao. Để chủ động nguồn rau xanh phục vụ thị trường tiêu thụ của người dân trong địa bàn xã cũng như khu lân cận, bà con nông dân xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng đang tích cực trồng và chăm sóc các loại rau màu vụ Đông.

Diện tích trồng khoai tây tại xã Tiên Cường

           Là địa phương thuần nông có diện tích trồng cây vụ Đông lớn thứ 3 của huyện, nông dân xã đang tích cực chăm sóc những diện tích rau màu để kịp thời thu hoạch phục vụ dịp giáp Tết.

         Bà Nguyễn Thị Huyền, thôn Đại Công, xã Tiên Cường cho biết: “vụ Đông gia đình trồng 4 sào rau màu (2 sào khoai tây, 2 sào súp lơ, bắp cải, su hào), đến nay trồng được 2 tháng. Trồng rau thu nhập cao chính là nhờ vào vụ rau Tết, phải căn thời điểm gieo giống để bán đúng dịp mới có lợi nhuận”. Để rau màu phát triển tốt, cho năng suất cao vào dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán thì những ngày này, gia đình bà Huyền cũng như các hộ nông dân trên địa bàn xã đang tập trung để chăm sóc, bón phân, vun gốc với mong muốn rau vụ Tết sẽ được giá tăng thêm phần thu nhập cho gia đình.

Diện tích trồng rau xu hào tại thôn Sinh Đan, Tiên Cường

           Hiện nay, toàn xã còn 70 ha rau màu vụ Đông, chủ yếu là khoai tây, bắp cải, su hào,.. Ngoài ra, người nông dân xen canh, gối vụ các loại cây ngắn ngày để tăng năng suất và thu nhập như các loại rau cải ăn lá,… Những ngày qua, thời tiết chuyển rét, nhiệt độ xuống thấp là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng cây trồng vụ Đông ưa lạnh như cây khoai tây giai đoạn phình củ, cây xu hào, bắp cải, súp lơ, … giai đoạn cuốn bắp vào chắc. Để chủ động ứng phó với thời tiết bất thuận, cán bộ Khuyến nông đã tư vấn khuyến cáo nông dân tập trung phủ vun gốc, giữ ấm cho cây. Đồng thời, vừa bón phân hữu cơ, vừa bón thúc để cây sinh trưởng khỏe mạnh.

Diện tích trồng rau bắp cải thôn Đại Độ, xã Tiên Cường

          Để diện tích cây vụ Đông sinh trưởng phát triển tốt, nhất là đảm bảo nguồn rau xanh phục vụ dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, Lãnh đạo UBND xã Tiên Cường đã chỉ đạo BCĐ sản xuất, tổ Khuyến nông cộng đồng xã kết hợp cán bộ Khuyến nông phụ trách xã thường xuyên bám sát đồng ruộng theo dõi tình hình sinh trưởng và sâu bệnh dịch hại hướng dẫn nông dân ứng phó thời tiết bất thuận để đưa ra những giải pháp xử lý kịp thời, hiệu quả, đảm bảo diện tích rau màu thu hoạch đúng thời gian cận Tết và sau Tết Nguyên Đán.

           Đến nay, diện tích rau màu trên địa bàn xã sinh trưởng phát triển thuận lợi, hứa hẹn một mùa rau Tết bội thu. Dự kiến nông dân xã Tiên Cường có khoảng 15 ha rau ăn lá và 25 ha khoai tây hàng hóa cho thu hoạch đúng dịp Tết Nhâm Thìn 2024.

KS. Phạm Thị Thương - Trạm Khuyến Nông Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 25045
  • Hôm qua: 4332
  • Tuần này: 25045
  • Tuần trước: 34338
  • Tháng này: 165389
  • Tháng trước: 274746
  • Lượt truy cập: 2570226
0225.3541.398 
messenger icon