Gạo nếp cái hoa vàng - sản phẩm OCOP của xã Đại Thắng

15:26:24 04/11/2022 Lượt xem 1014 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

      Đại Thắng là một xã nằm ở phía Bắc huyện Tiên Lãng, được hình thành và bồi đắp phù sa bởi 3 con sông: sông Thái Bình, sông Văn Úc, sông Mía, … nơi đây đất đai trù phú, con người hiền lành, chất phát. Mảnh đất Đại Thắng còn được thiên nhiên ưu đãi, mưa thuận, gió hòa tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng mang lại hiệu quả kinh tế cao như: vải thiều, nhãn, dưa và đặc biệt lúa Nếp cái hoa vàng được biết tới là giống lúa nếp đặc trưng truyền thống nổi tiếng tại các tỉnh thành Đồng bằng Bắc bộ và Trung du Bắc bộ. Ở thành phố Hải Phòng giống lúa này chỉ trồng ở đồng đất xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng thì chất lượng mới thơm ngon. Đặc sản gạo Nếp cái hoa vàng có đặc trưng là hạt tròn màu trắng đục khi nấu thành xôi, làm bánh chưng, nấu rượu thì rất dẻo, ngọt và thơm. Đây là giống Nếp được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, ngay cả các cụ cao tuổi cũng không nhớ nổi chỉ biết rằng khi lớn lên đã được thưởng thức hương vị của nó, hương vị ngọt ngào, dẻo thơm làm ngất ngây lòng người. Xã Tiên Cường, Tự Cường cận kề khi mang giống sang cấy chất lượng cũng không được như trồng ở xã Đại Thắng cho chất lượng gạo ngon nhất.

      Lúa Nếp cái hoa vàng Đại Thắng đã mang lại thu nhập cao cho nhân dân địa phương, sản phẩm gạo Nếp cái hoa vàng đã được công nhận sản phẩm OCOP, là đặc sản nổi tiếng của địa phương.

Sản phẩm gạo Nếp cái hoa vàng được đóng gói và gián nhãn truy xuất nguồn gốc

      Định vị thương hiệu sản phẩm làng nghề, nông sản đặc thù với thị trường và người tiêu dùng là một quá trình dài, đòi hỏi có sự kết hợp nhiều yếu tố. Với phương châm lấy sản phẩm, nông sản đảm bảo chất lượng tốt nhất làm thước đo, cộng với sự tham mưu tích cực và tuyên truyền rộng rãi đến người tiêu dùng của cán bộ Khuyến nông phụ trách xã cùng với sự vào cuộc của cấp Ủy, chính quyền địa phương, sự cố gắng nỗ lực của nhân dân, sản phẩm gạo nếp cái hoa vàng ngày càng khẳng định được vị thế riêng của mình. Sản phẩm OCOP gạo nếp cái hoa vàng qua đó, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp địa phương theo hướng hàng hóa ngày càng phát triển bền vững, nâng cao giá trị thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân vùng đất đầu sóng anh hùng.

       Trong thời gian tới cán bộ Khuyến nông sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo UBND xã Đại Thắng phải phát triển, quảng bá thương hiệu hơn nữa, nhãn hiệu OCOP gạo nếp cái hoa vàng Đại Thắng để góp phần nâng cao uy tín của sản phẩm đến người tiêu dùng, giúp sản phẩm có khả năng phát triển, cạnh tranh cao hơn, từ đó giúp nâng cao giá trị, tăng thu nhập cho người dân.

Ks. Nguyễn Thanh Tùng - Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 26429
  • Hôm qua: 4332
  • Tuần này: 26429
  • Tuần trước: 34338
  • Tháng này: 166773
  • Tháng trước: 274746
  • Lượt truy cập: 2571610
0225.3541.398 
messenger icon