Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức Tọa đàm về “Sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”

16:15:29 02/11/2021 Lượt xem 499 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

      Thực hiện Chương trình thông tin tuyên truyền Khuyến nông năm 2021, nhằm tăng cường hơn nữa công tác quản lý sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp an toàn ở cơ sở, đẩy mạnh tuyên truyền và đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

        Đựợc sự đồng ý của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Kiến Thụy, ngày 28/10/2021 Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và Thủy sản, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kiến Thụy tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”

     Tham dự Tọa đàm đại biểu gổm: Ông Nguyễn Ngọc Đam - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông  Hải Phòng; Ông Nguyễn Văn Hoãn - Phó chi cục trưởng Chi cục QLCL NLS và Thủy Sản Hải phòng; Các chuyên gia đến từ Chi cục QLCL; Trung tâm Khuyến nông. Đại biểu huyện Kiến Thụy có Ông Trần Ngọc Toại - Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Kiến Thụy ; Đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trực thuộc UBND huyện Kiến Thụy; Đại diện Lãnh đạo các Trạm: Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật, Chăn Nuôi và Thú y, Khuyến nông; Các doanh nghiệp, Hợp tác xã, chủ trang trại và các hộ sản xuất nông nghiệp, thủy sản… trên địa bàn huyện Kiến Thụy và 20 bà con sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Quang cảnh Tọa đàm

     Tọa đàm tập trung trao đổi về những bất cập trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ; những hạn chế về nhận thức của người dân trong sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; phổ biến quy định sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, sử dụng chất cấm, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi... Những thắc mắc, kiến nghị của hội viên nông dân được giải đáp rõ ràng, thỏa đáng đồng thời các chuyên gia, nhà quản lý đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất nông sản sạch, cách phòng trừ sâu bệnh trên một số cây trồng, vật nuôi; quy trình đóng gói, cung ứng sản phẩm chế biến…Đồng thời đưa ra các biện pháp khắc phục những khó khăn và giải pháp trong việc thực hiện an toàn thực phẩm; tìm đầu ra ổn định cho các sản phẩm nông sản an toàn; nhằm hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khẳng định thương hiệu; vai trò của cơ quan, ngành trong việc xử lý ngộ độc thực phẩm

Ban cố vấn trả lời thắc mắc và giải đáp câu hỏi của đại biểu

      Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu, người nông dân đã được nghe chuyên gia chia sẻ về: Thực trạng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng; các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn; Kết quả hoạt động tư vấn kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn

     Trong phiên thảo luận, các đại biểu đánh giá cao việc Sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà các chuyên gia chia sẻ. Một số đại biểu cho rằng để sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đạt hiệu quả cao hơn cần phải sớm xây dựng, hoàn thiện cơ chế pháp lý; các quy chế, quy định.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm phát biểu ý kiến

      Phát biểu tại Tọa đàm, ông Nguyễn Ngọc Đam, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng cho biết: Trong những năm gần đây, tình hình sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức của người dân trong việc sản xuất, tiêu thụ nông sản đảm bảo các yêu cầu về Vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng lên rõ rệt, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số khó khăn, tồn tại ảnh hưởng đến việc quản lý chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố nên việc tổ chức Tọa đàm là hết sức cần thiết và thiết thực nhằm:

       Trao đổi, thảo luận, hỏi đáp, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh; đề xuất các giải pháp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh tiêu thụ sản phẩm đảm bảo chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố; tổng hợp đề xuất kiến nghị với các cấp, các ngành liên quan có các cơ chế, chính sách về quản lý, hỗ trợ phù hợp trong việc đầu tư vào phát triển sản xuất nông nghiệp và đảm bảo chất lượng Vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố thời gian tới.

Ông Nguyễn Ngọc Đam - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phát biểu tại Tọa đàm

      Theo chương trình các đại biểu sẽ được tham quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu trên địa bàn huyện Kiến Thụy.

Nguyễn Hương Giang - Phòng ĐT&TTTT

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 1629
  • Hôm qua: 4522
  • Tuần này: 29866
  • Tuần trước: 29296
  • Tháng này: 270205
  • Tháng trước: 306531
  • Lượt truy cập: 2838266
0225.3541.398 
messenger icon