Trạm Khuyến nông Tiên Lãng tổ chức thành công đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

11:06:34 18/03/2023 Lượt xem 349 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Ngày 15/3/2023, Công đoàn bộ phận Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Cao Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng; đồng chí Trịnh Thu Hồng – Phó chủ tịch Công đoàn Trung tâm cùng các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

         Xác định Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức công đoàn, đồng thời là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị Đại hội đã được các công đoàn viên Trạm Khuyến nông Tiên Lãng tích cực triển khai sớm với phương châm: “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đơn vị đã chuẩn bị công tác nhân sự, xây dựng báo cáo chính trị, chương trình đại hội; hướng dẫn công tác tuyên truyền Đại hội và phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn ; hướng dẫn công tác nhân sự; tăng cường việc nắm tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để làm căn cứ xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Đồng thời, theo dõi các đơn vị tổ chức đại hội điểm để các đơn vị rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội.

         Ban chấp hành Công đoàn Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã xây dựng Kế hoạch cụ thể, phân công cho từng Ủy viên Ban chấp hành, đồng thời thường xuyên báo cáo với cấp ủy về các hoạt động liên quan đến công tác tổ chức Đại hội nên mọi công việc chuẩn bị để tổ chức đại hội đến nay đều diễn ra thuận lợi.

Đội văn nghệ Công đoàn Trạm Khuyến nông Tiên Lãng tích cực tập luyện chuẩn bị cho đại hội

         Để tăng thêm không khí trước thềm đại hội Ban chấp hành công đoàn Trạm khóa 2017 - 2022 đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao cho các công đoàn viên trong Trạm tại nhà thi đấu thể thao của huyện, các đoàn viên công đoàn rất phấn khởi và hưởng ứng nhiệt tình.

Các hoạt động tập thể các các thành viên công đoàn trước thềm đại hội

          Tại Đại hội, Đồng chí Bùi Văn Thành Chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2017 -2022 đã thông qua báo cáo kết quả công đoàn trạm nhiệm kỳ 2017 -2022, phương hướng nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đồng chí Bùi Văn Thành – Chủ tịch công đoàn bộ phận Trạm trình bày báo cáo trước đại hội

        Đại hội thống nhất mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 do Ban Chấp hành Công đoàn trạm xây dựng và trình Đại hội. Đại hội chỉ rõ: Nhiệm kỳ 2023 - 2028, hoạt động công đoàn cần tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đoàn viên và người lao động. Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, viên chức và người lao động. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, viên chức, người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, ý thức chấp hành kỷ luật, triển khai văn hóa ngành nông nghiệp. Phối hợp tổ chức các phong trào thi đua; xây dựng công đoàn vững mạnh.

         Đại hội cũng được nghe tham luận của các công đoàn viên trong trạm với các nội dung: Công đoàn phối hợp với chính quyền trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích cho VC- NLĐ, giải pháp xây dựng công đoàn Trạm vững mạnh trong thời kỳ mới, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ Công đoàn để tăng chất lượng đời sồng cho các công đoàn viên.

Các công đoàn viên trình bày tham luận trước hội nghị

         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thanh Huyền - Chủ tịch công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông đánh giá cao những kết quả mà công đoàn Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đưa ra các ý kiến chỉ đạo phương hướng, mục tiêu, giải pháp cho công đoàn nhiệm kỳ tới. Đồng chí Bùi Văn Thành thay mặt cho đoàn chủ tịch và các đoàn viên công đoàn trạm cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo.

Bà Cao Thanh Huyền – Phó bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội

        Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn bộ phận Trạm Khuyến nông Tiên Lãng nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí và bầu 08 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng.


Lãnh đạo Trung tâm tặng hoa Ban chấp hành công đoàn Trạm khóa mới

        Thành công của Đại hội Công đoàn Trạm đã cổ vũ, động viên các cán bộ viên chức và người lao động trong Trạm Khuyến nông Tiên Lãng bước vào một nhiệm kỳ công tác mới với nhiều thời cơ thuận lợi, nhưng cũng không ít thách thức, khó khăn.

KS. Hoàng Thị Tâm – Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 25015
  • Hôm qua: 4332
  • Tuần này: 25015
  • Tuần trước: 34338
  • Tháng này: 165359
  • Tháng trước: 274746
  • Lượt truy cập: 2570196
0225.3541.398 
messenger icon