Tọa đàm kết nối dịch vụ cho các tổ Khuyến nông cộng đồng, tổ chức, cá nhân sản xuất trên địa bàn thành phố Hải Phòng

10:38:38 21/11/2023 Lượt xem 215 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

          Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-KN ngày 27/09/2023 của Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng về Tọa đàm tư vấn, quảng bá xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực, sản phẩm làng nghề năm 2023. Với mục tiêu nhằm củng cố, kiện toàn hệ thống Khuyến nông cơ sở theo mô hình tổ Khuyến nông cộng đồng; nâng cao hiệu quả hoạt động Khuyến nông theo hướng đa dạng hóa chức năng và loại hình hoạt động Khuyến nông; phát triển dịch vụ Khuyến nông theo hướng xã hội hóa, tích hợp đa giá trị nhằm tạo ra giá trị gia tăng và hiệu quả kinh tế cho các đối tượng tham gia Khuyến nông.

         Năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng đã giao cho Trung tâm Khuyến nông, phối hợp với các địa phương thành lập được 138 tổ Khuyến nông cộng đồng với 1.172 thành viên tham gia (5-10 thành viên/tổ). Tổ KNCĐ là tổ chức tự nguyện thẩm quyền do Ủy ban nhân dân các xã ra Quyết định thành lập; Trong đó Tổ trưởng là Phó chủ tịch xã hoặc giám đốc các HTX trên địa bàn, Khuyến nông viên cơ sở là tổ phó hoặc tổ trưởng, thành viên là đại diện hội đoàn thể, hợp tác xã, trưởng thôn, chủ trang trại, nông dân tiêu biểu.

          Với mục đích kết nối dịch vụ cho các tổ Khuyến nông cộng đồng, tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố hoạt động hiệu quả. Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện tổ chức thành công Tọa đàm “Kết nối nối dịch vụ cho các tổ Khuyến nông cộng đồng, tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các huyện”.

        Chỉ đạo và chủ trì các cuộc tọa đàm có các đồng chí Đại diện lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trung tâm Khuyến nông và Lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện.

         Đại biểu tham dự tọa đàm là các đồng chí tổ trưởng, tổ phó, thành viên tổ KNCĐ và các tổ chức, cá nhân sản xuất tiêu biểu trên địa bàn các huyện.

Bà Cao Thanh Huyền Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông phát biểu khai mạc

Ông Vũ Hồng Nam –Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiên Lãng phát biểu tại Tọa đàm

       Doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đầu vào có 05 Công ty: Công ty TNHH một thành viên Biotech Quế Lâm; Công ty Syngenta Việt Nam; Công ty Cổ phần Đại Thành; Công ty tập đoàn giống Thái Bình Seed; Công ty Cổ phần Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bốn – Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Biotech Quế Lâm phát biểu tại Tọa đàm

          Doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm có 04 Công ty: Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ An Đình; Công ty TNHH Xanh Kỳ Duyên; Công ty TNHH XNK Nông Sản T9; Công ty TNHH Việt Long.

Ông Nguyễn Thanh Nhị - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ An Đình

đơn vị bao tiêu sản phẩm phát biểu tại Tọa đàm

         Tại các cuộc Tọa đàm các Doanh nghiệp đầu vào đã giới thiệu về các sản phẩm có thể cung ứng và Doanh nghiệp đầu ra trao đổi nhu cầu về đối tượng, sản lượng, giá cả thu mua.

          Phát biểu tại Tọa đàm Lãnh đạo các đơn vị quản lý nhà nước: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện; các Doanh nghiệp; thành viên tổ KNCĐ; tổ chức, cá nhân tiêu biểu sản xuất trên địa bàn huyện đánh giá cao về ý nghĩa, nội hàm cũng như sự kết nối của Trung tâm Khuyến nông trong việc tổ chức các cuộc Tọa đàm này và mong muốn thông qua các cuộc Tọa đàm này sẽ có nhiều kết nối và tạo điều kiện đề cho các tổ KNCĐ hoạt động hiệu quả giúp cho ngành nông nghiệp địa phương ổn định và phát triển, hoàn thành tiêu chí 13.5 quy định xã đạt chuẩn nông thôn mới phải có “tổ Khuyến nông cộng đồng hoạt động hiệu quả”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TỌA ĐÀM TẠI CÁC HUYỆN

Tọa đàm tại huyện Thủy Nguyên

 

Tọa đàm tại huyện Kiến Thụy

Tọa đàm tại huyện Vĩnh Bảo

Tọa đàm tại huyện An Dương

Tọa đàm tại huyện Tiên Lãng

Ths. Lê Thị Đức - Trưởng phòng Phòng Đào tạo, Thông tin và Thị trường

Bài viết liên quan:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3261
  • Hôm qua: 5391
  • Tuần này: 31534
  • Tuần trước: 36338
  • Tháng này: 312652
  • Tháng trước: 344551
  • Lượt truy cập: 3313873
QR Code

Dùng điện thoại scan mã QR này để truy cập vào website

QR Code
0225.3541.398 
messenger icon