Tập huấn xây dựng vườn đa chức năng theo hướng hữu cơ, tuần hoàn, đa năng gắn với du lịch cộng đồng và kỹ thuật nuôi thâm canh cá nước ngọt an toàn sinh học tại huyện An Lão.

14:26:48 17/05/2024 Lượt xem 260 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Hội làm vườn thành phố về công tác tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các cán bộ hội viên, sáng 09/05/2024, Hội làm vườn thành phố phối hợp với Trung tâm khuyến nông Hải Phòng và Hội nông dân huyện An Lão tổ chức lớp tập huấn về xây dựng vườn đa chức năng theo hướng hữu cơ, tuần hoàn và kỹ thuật nuôi cá nước ngọt an toàn sinh học cho các hội viên của hội. Lớp tập huấn được tổ chức tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão, Hải Phòng.

         Tham gia Hội nghị có đồng chí Đoàn Hữu Thanh, Phó chủ tịch thường trực Hội làm vườn thành phố; đồng chí Đỗ Thị Lệ Quyên, Chánh văn phòng Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật; đồng chí Đặng Thị Thanh, Trưởng phòng chuyển giao kỹ thuật thủy sản Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng; đồng chí Ninh Văn Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện An Lão. Lớp tập huấn còn có sự tham gia của lãnh đạo địa phương, chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và 80 hội viên tiêu biểu các xã Mỹ Đức, Chiến Thắng, An Thái, An Thọ.

Quang cảnh lớp tập huấn

        Liên quan đến nội dung xây dựng vườn đa chức năng theo hướng hữu cơ tuần hoàn, Tiến sĩ Đoàn Hữu Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm vườn thành phố đã giúp các đại biểu hiểu được vườn đa chức năng là gì; đặc trưng cơ bản của vườn đa chức năng; khảo sát, điều tra để xây dựng vườn đa chức năng; xây dựng kế hoạch, thiết kế chi tiết vườn mẫu; kế hoạch vật tư (phân hữu cơ vi sinh, chế phẩm vi sinh); xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón hữu cơ; ứng dụng công nghệ tiên tiến trong vườn đa chức năng; một số lưu ý khi xây dựng vườn đa chức năng.

         Tiến sĩ Đoàn Hữu Thanh- Phó chủ tịch Thường trực Hội làm vườn thành phố

hướng dẫn xây dựng vườn đa chức năng theo hướng dẫn hưu cơ, tuần hoàn

        Cũng tại buổi tập huấn, thạc sĩ Nguyễn Thị Tài – Cán bộ Phòng chuyển giao kỹ thuật thuỷ sản Trung tâm khuyến nông Hải Phòng đã hướng dẫn kỹ thuật nuôi thâm canh cá nước ngọt an toàn sinh học. Các hội viên đã được trao đổi những kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc trong quá trình sản xuất từ khâu cải tạo ao, lựa chọn giống và chăm sóc, quản lý ao nuôi.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Tài - Cán bộ Phòng chuyển giao kỹ thuật thủy sản, Trung tâm khuyến nông Hải Phòng hướng dẫn

kỹ thuật nuôi thâm cảnh cá nước ngọt an toàn sinh học

Giảng viên cùng các học viên trao đổi kinh nghiệm và giải đáp thắc mắc

về kỹ thuật nuôi thâm canh an toàn sinh học cá nước ngọt

         Qua buổi tập huấn, Chủ tịch, Phó chủ tịch, uỷ viên Ban chấp hành Hội nông dân các xã, thị trấn cũng như các hội viên đã được trao đổi những kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc và nắm bắt được các quy trình kỹ thuật trong xây dựng vườn đa chức năng theo hướng hữu cơ tuần hoàn và nuôi trồng thuỷ sản an toàn. Từ đó, áp dụng vào thực tế có hiệu quả để tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng chí Ninh Văn Hùng, Chủ tịch Hội nông dân huyện An Lão phát biểu tại hội nghị

        Đồng chí Ninh Văn Hùng - Chủ tịch Hội nông dân huyện An Lão phát biểu tại hội nghị: Huyện An Lão hiện nay có mô hình VAC sinh thái Đảo Bầu theo hướng hữu cơ, tuần hoàn gắn với tiêu thụ nông sản đang hoạt động khá hiệu quả. Đồng chí rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Hội làm vườn thành phố, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật và Trung tâm Khuyến nông để phổ biến những kiến thức hữu ích cho hội viên trên toàn huyện, giúp các hộ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

 

Ks.Nguyễn Thị Thái – Trạm khuyến nông An Lão

 

Bài viết liên quan:

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 146
  • Hôm qua: 9444
  • Tuần này: 32640
  • Tuần trước: 27015
  • Tháng này: 250481
  • Tháng trước: 365278
  • Lượt truy cập: 3111447
0225.3541.398 
messenger icon