Quận Kiến An tổ chức Hội nghị phổ biến các nội dung Nghị Quyết 20/2022/NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND thành phố Hải Phòng và các quy định về xây dựng cơ sở vùng an toàn dịch bệnh động vật

19:32:20 03/06/2024 Lượt xem 101 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

          Sáng ngày 24/5/2024, phòng kinh tế quận Kiến An phối hợp với Chi Cục Chăn nuôi và Thú y Hải Phòng tổ chức hội nghị tại hội trường UBND phường Phù Liễn quận Kiến An về: Các nội dung Nghị Quyết 20/2022 NQ-HĐND ngày 09/12/2022 của HĐND Thành phố Hải phòng và các quy định về xây dựng cơ sở vùng an toàn dịch bệnh động vật

           Về dự hội nghị có bà Lê Thị Thu Nhàn Trưởng phòng Kinh tế, quận kiến An Ông Nguyễn Mạnh Hùng Phó Chi Cục chăn nuôi và Thú y Hải Phòng. Ông Nguyễn Trọng Thưởng Trưởng trạm chăn nuôi và Thú y quận Kiến An và hội nông dân quận, các cán bộ Khuyến nông phụ trách quận Kiến An và các lãnh đạo phường và tổ trưởng dân phố của 10 phường trên địa bàn quận Kiến An.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại hội nghị

           Khai mạc hội nghị: ông Nguyễn Mạnh Hùng Phó chi cục trưởng- phát biểu: đến nay trên địa bàn Hải Phòng đã qua 25 tháng không xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, 24 năm qua chưa xuất hiện bệnh dại. Có được kết quả đó nhờ vào công tác phối hợp, chỉ đạo quyết liệt, công tác tuyên truyền của các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể về chăn nuôi an toàn và tiêm phòng vacxin đầy đủ được triển khai sâu rộng đến người dân.

           Triển khai hội nghị Bà Lê Thị Thu Nhàn trưởng phòng kinh tế quận phát biểu thực trạng chăn nuôi quận Kiến An có những thuận lợi và khó khăn khi triển khai Nghị Quyết số 20 của HĐND thành phố: triển khai Nghị quyết số 20/2022/NQ-HĐND thành phố quận Kiến có 06 phường không được phép chăn nuôi với 230 hộ đến nay đã dừng được 50 hộ. Hiện nay, vẫn đang tập trung thống kê các hoạt động chăn nuôi và tuyên truyền cho người dân về các quy định không được phép chăn nuôi trên địa bàn quận đồng thời cũng hướng đến người dân các chính sách chuyển đổi khi không được chăn nuôi như học nghề mới …. Bên cạnh đó còn những khó khăn như chăn nuôi trên địa bàn quận chủ yếu là nhỏ lẻ trong nhà dân, các hộ chăn nuôi chủ yếu là người già hết tuổi lao động. Muốn hỗ trợ cho người dân học sang nghề mới rất khó khăn …. Triển khai hội nghị Ông Nguyễn Văn Hòa phó trưởng phòng chăn nuôi lên phổ biến các văn bản về chăn nuôi được ban hành, đến nay ngành chăn nuôi có 1 luật chăn nuôi, 3 nghị định và 5 thông tư về chăn nuôi và quy định tính đơn vị vật nuôi để được các chính sách hỗ trợ vác xin của thành phố và triển khai Nghị Quyết 20 của HĐND thành phố đồng thời cũng phổ biến kiến thức về xây dựng cơ sở về vùng an toàn dịch bệnh.

           Kết thúc hội nghị các đại biểu đã được nghe và hiểu về quy định của Nghị quyết 20 để tuyên truyền đến người dân các khu vực không được phép chăn nuôi và tổ chức kê khai hoạt động chăn nuôi đến từng hộ dân đồng thời vận động và tuyên truyền đến người dân hiểu rõ và chấp hành Nghị quyết của HĐND thành phố.

Ks. Lê Thị Thảo- Trạm KN An Dương

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 9300
  • Hôm qua: 4595
  • Tuần này: 32350
  • Tuần trước: 27015
  • Tháng này: 250191
  • Tháng trước: 365278
  • Lượt truy cập: 3111157
0225.3541.398 
messenger icon