Nông dân huyện An Dương tích cực phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 bảo vệ lúa Xuân 2022

14:20:50 11/05/2022 Lượt xem 110 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Vụ Xuân năm 2022 huyện An Dương có diện tích cất lúa là trên 1600 ha đến nay lúa sinh trưởng phát triển tốt đang ở giai đoạn đòng đến trỗ. Diện tích lúa đã trỗ ước đạt 780 ha chiếm 50% tổng diện tích.

        Theo Thông báo số 02/TB-TVAD ngày 4/5/2022 của Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện An Dương sâu non sâu cuốn lá nhỏ lứa 2 đã nở và tiếp tục gia tăng mật độ gây hại lá và lá đòng nếu không được phòng trừ kịp thời, hiệu quả. Thời gian được khuyến cáo phun trừ từ ngày 7-11/5/2022 trên những diện tích lúa chưa trỗ và chưa trỗ thoát hoàn toàn có mật độ sâu non từ 20 con trở lên.

        Với diễn biến tình hình sinh trưởng của lúa và phát sinh của sâu cuốn lá nhỏ cán bộ Trạm khuyến nông An Dương đã tích cực thăm đồng khuyến cáo các hộ nông dân phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 2. Diện tích ước phải phun trừ trên địa bàn huyện là 520 ha tập trung chủ yếu ở các xã như An Hòa, An Hồng, Đại Bản, Quốc Tuấn.

Tiến hành phun trừ sâu cuốn lá nhỏ trên diện tích lúa Xuân 2022

       Với sự tích cực của cán bộ Khuyến nông cùng sự vào cuộc của các cấp chính quyền và nhân dân, đến nay đã có khoảng 430 ha lúa được phun trừ. Qua kiểm tra của các cán bộ Khuyến nông tại cơ sở hầu hết các hộ nông dân sử dụng đúng các loại thuốc được khuyến cáo như Prevathon 5SC, Voliam Targo 062 SC, Virtako 40WG, phun đảm bảo kỹ thuật không có diện tích phải phun lại.

Các hộ nông dân sử dụng đúng loại thuốc được khuyến cáo

       Trong thời gian tới lãnh đạo Trạm khuyến nông chỉ đạo cán bộ Khuyến nông tiếp tục tăng cường bám sát cơ sở tuyên truyền hướng dẫn các hộ nông dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi phun trừ sâu cuốn lá trên những diện tích nhiễm còn lại trong khung thời điểm tốt nhất ( đến hết ngày 11/5).

        Từ những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, cùng với sự quyết tâm, cố gắng của cán bộ Khuyến nông, sự quyết liệt của chính quyền các địa phương, sự tích cực của các hộ nông dân trong thời gian tới hứa hẹn một vụ lúa Xuân thắng lợi.

Ks. Dương Thị Loan - Trạm KN An Dương

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 227
  • Hôm qua: 1674
  • Tuần này: 10231
  • Tuần trước: 12172
  • Tháng này: 72683
  • Tháng trước: 135265
  • Lượt truy cập: 974351
0225.3541.398 
messenger icon