Khuyến nông Tiên Lãng hăng hái tiêm phòng Vắcxin phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn trong chuyển giao kỹ thuật

14:59:14 01/09/2021 Lượt xem 351 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

        Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCov) gây ra ngày càng diễn biến phức tạp, nguy hiểm. Để chủ động phòng chống dịch trong cộng đồng, trước hết mỗi cán bộ Khuyến nông viên cơ sở, là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với nông dân và nhiều đối tượng khác, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Do vậy, trưởng Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã đề nghị lãnh đạo huyện Tiên Lãng, Trung tâm Y tế huyện quan tâm, ưu tiên tiêm phòng Vắcxin phòng bệnh Covid-19 cho toàn thể cán bộ thuộc Trạm. Đồng thời, để đảm bảo an toàn dịch bệnh trong khi làm việc, Trạm đã mua và phát khẩu trang y tế, dung dịch khử khuẩn cho cán bộ Khuyến nông.

        Ngày 29/7/2021, 10 cán bộ Khuyến nông của Trạm được tiêm phòng Vắcxin Moderna đợt 1. Đến ngày 10/8/2021, số cán bộ tiếp theo được tiêm phòng Vắcxin Astra Zececa tại Trung tâm y tế huyện. Chỉ còn một số cán bộ đang thời kỳ thai sản và cho con bú sẽ tiêm sau.

        Một số hình ảnh cán bộ Khuyến nông tiêm phòng vác xin phòng Covid-19

       Điều đáng nói ở đây chính là một số cán bộ Khuyến nông được tiêm Vắcxin mũi 2 vào ngày 27/8/2021, cũng chính là vào thời điểm Trạm phát động chiến dịch tập huấn, hướng dẫn nông dân phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 6 bảo vệ lúa mùa từ 27/8 đến 01/09/2021. Không ngại mệt mỏi do ảnh hưởng của việc tiêm Vắcxin và thời tiết chuyển gió, mưa các cán bộ Khuyến nông toàn Trạm đã ra quân đồng bộ đến tận từng cánh đồng, nhà dân để hướng dẫn bà con cách nhận biết mật độ sâu cũng như đánh giá ảnh hưởng và những diện tích cần phun trừ, khuyến cáo bà con trong thời điểm này theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn chỉ tập trung phun trừ sâu cuốn lá nhỏ lứa 6, không phun trừ tràn lan tránh lãng phí thuốc và tăng chi phí sản xuất.

         Trong ngày 24/8/2021, Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã tiến hành cấp phát khẩu trang y tế cho 100% cán bộ Khuyến nông trong toàn Trạm.

       Một số hình ảnh về việc phát khẩu trang y tế phòng Covid-19 tại Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

       Việc đề nghị được tiêm phòng Vắcxin sớm và cấp phát khẩu trang cho cán bộ Khuyến nông vừa đảm bảo an toàn cho cán bộ khi thực hiện các nhiệm vụ nơi công sở vừa an toàn khi tiếp xúc với người dân khi thực hiện công tác chuyên môn, đảm bảo đúng quy định theo khuyến cáo của Bộ y tế. Đồng thời cũng để bảo đảm an toàn cho người dân khi tiếp xúc, trao đổi công việc ở những nơi công sở.

Ks. Vũ Chung Thùy- Trạm KN Tiên Lãng

Đối tác/Liên kết
Nông nghiệp Việt Nam Hội nông dân Việt Nam Kinh tế nông thôn Thủy sản Việt Nam Khuyến nông Quốc gia Báo Hải Phòng Sở Thông tin truyền thông Cổng tin tức  thành phố Hải Phòng Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng Hợp Tác Xã Nông Lâm Thủy Hải Sản Nam Việt Công Ty TNHH Khoa Thành Hợp Tác Xã Nông Nghiệp - Dich Vụ Điện Năng Xã Tân Hưng Công Ty TNHH Thực Phẩm Xanh Kỳ Duyên Việt Nam Hợp Tác Xã Nuôi Trồng Thủy Sản Mắt Rồng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Thủy Sản Bàng La Cơ Sở Sản Xuất Rau Mầm Gia Hưng HTX Sản xuất Kinh doanh và Dịch vụ Nông Nghiệp Chiêu Viên Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Tiên Hưng Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Đại Thắng Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Liên Khê Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh - Dịch Vụ Nông Nghiệp Tân Trào Hợp Tác Xã Sản Xuất Kinh Doanh Dich Vụ Nông Nghiệp Quang Phục
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 3411
  • Hôm qua: 2721
  • Tuần này: 10767
  • Tuần trước: 9354
  • Tháng này: 133842
  • Tháng trước: 145083
  • Lượt truy cập: 1087863
0225.3541.398 
messenger icon