Ngày 14/ 12/ 2021 Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đợt 2 năm 2021. Ông Bùi Thanh Tùng – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT, Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố chủ trì hội nghị.
Ông Bùi Thanh Tùng – PGĐ Sở Nông nghiệp & PTNT, Phó chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP thành phố phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, có 27 sản phẩm của 7 chủ thể tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP gồm : Hộ kinh doanh cơ sở sản xuất và nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Phúc Khang; Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mắm Hương Biển; Hộ kinh doanh Bùi Tuấn Anh; HTX Vịnh Sáu; Công ty Cổ phần Đầu tư XDTMVT Hải Bình; Công ty Cổ phần doanh nghiệp xã hội cộng đồng xanh; Cơ sở sản xuất bột tự nhiên Hoàng Anh Tây Bắc. Các sản phẩm được Hội đồng của thành phố chấm điểm, đánh giá, phân hạng theo Bộ tiêu chí OCOP gồm 3 phần: Các tiêu chí đánh giá về sản phẩm và sức mạnh cộng đồng (35 điểm); các tiêu chí đánh giá về khả năng tiếp thị (25 điểm) và các tiêu chí đánh giá về chất lượng sản phẩm (40 điểm).
Qua đánh giá chấm điểm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP công nhận 19 sản phẩm đạt 3 sao, 3 sản phẩm đạt 4 sao (Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mắm Hương Biển) và 5 sản phẩm đạt 5 sao (Công ty Cổ phần doanh nghiệp xã hội cộng đồng xanh).
Sản phẩm tham gia đánh giá OCOP đợt 2 năm 2021
Hội đồng đề nghị các chủ thể sản xuất đạt 4 sao và 5 sao tiếp tục bổ sung và hoàn thiện hồ sơ minh chứng để gửi Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thành phố tiếp tục đánh giá phân hạng cấp trung ương đợt 1 năm 2022.
Năm 2021 Thành phố Hải Phòng đã đánh giá công nhận 81 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 5 sản phẩm đạt 5 sao, 21 sản phẩm đạt 4 sao và 55 sản phẩm đạt 3 sao ./.
Ths. Lê Đặng Hùng - Chuyên viên. Chi cục PTNN