Đặng Cương rộn ràng mùa hoa tết

10:14:30 31/01/2024 Lượt xem 433 Cỡ chữ

Model.C_Title
Mục lục

         Xã Đặng Cương có 136 ha diện tích trồng hoa, cây cảnh. Trong đó diện tích trồng hoa đào chiếm 125ha, xã đã có hai làng nghề chuyên sản xuất hoa cây cảnh. Những ngày cận kề Tết Nguyên Đán năm 2024, người dân ở các làng hoa truyền thống trên địa bàn xã đang tất bật với việc chăm sóc, áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật để hoa nở đúng dịp, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Đến với Đặng Cương những ngày này mới thấy tràn ngập sắc Xuân với những cây hoa đào vươn mình khoe sắc thắm, làm rộn ràng những con tim và thắm những nụ cười của du khách và người nông dân.

 

Hộ gia đình anh Phạm Như Mạnh đang tấp lập tỉa lá đào và chăm sóc Hải Đường

        Đến thăm vườn trồng hoa đào, quất cảnh của anh Phạm Như Mạnh thôn Dân Hạnh, xã Đặng Cương chủ hộ cho biết: nghề trồng hoa, cây cảnh được phát triển trên địa bàn thôn hơn 30 năm nay, nó đem lại nguồn thu nhập khá, cao hơn nhiều so với cấy lúa. Mỗi một sào trồng hoa, cây cảnh có thể đem lại nguồn thu nhập từ 70 triệu – 200 triệu/năm. Hiện gia đình anh Mạnh có 4 sào đất trồng các cây cảnh như: hoa Đào, Quất cảnh, hoa Hải Đường. Theo tính toán năm nay, sau khi trừ chi phí đi gia đình anh thu lãi khoảng 200 triệu đồng.

 

Hộ gia đình anh Phạm Văn Kiên thôn Tự Lập, xã Đặng Cương, huyện An Dương

         Đối với gia đình anh Phạm Văn Kiên, thôn Tự Lập có diện tích 6 sào chuyên trồng hoa đào cảnh. Với kinh nghiệm 10 năm trồng hoa đào, vào vườn đào nhà anh Kiên ta sẽ bắt gặp những cành đào vươn cao, hoa đào sắc thắm, cả khu vườn rực rỡ với những nụ hoa, cánh hoa, chồi non như đang chờ mùa Xuân thật vui tươi đang tới. Anh chia sẻ, mỗi năm gia đình anh xuất bán ra thị trường hơn 200 gốc hoa đào to nhỏ. Với giá bình quân 3.500.000đ/gốc, Mỗi một năm thu nhập từ việc trồng hoa đào cảnh của gia đình vào khoảng 400- 450 triệu đồng.

       Ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Đặng Cương cho biết: Các hộ trồng hoa đào tự học hỏi kinh nghiệm và được sự, tư vấn, hỗ trợ của cán bộ Khuyến nông cơ sở và các cơ quan ban ngành. Người trồng hoa đã mạnh dạn áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi những diện tích sản xuất hiệu quả thấp sang trồng cây hoa đào đã giúp cho nghề trồng hoa nơi đây ngày càng phát triển, hiệu quả kinh tế được nâng lên rõ rệt. Hiện nay các vườn hoa đào xã Đặng Cương là nơi hội tụ của du khách mỗi dịp tết đến, xuân về.

         Với sự đam mê và yêu nghề của người dân, họ xứng đáng là những nghệ nhân đã và đang chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng tô điểm thêm bức tranh mùa tết thêm sống động. Năm nay những nụ cười như những bông hoa lại sẽ tiếp tục nở rộ và làm sáng bừng cả một vùng đất giàu truyền thống trồng hoa nơi đây. Con người và những cây hoa đào khoe sắc, háo hức và rộn ràng chào đón một mùa Xuân tốt đẹp lại đến.

Ks. Lê Thị Diệu Thúy- Trạm KN An Dương

 

Đối tác/Liên kết
Trang chủ
Thống kê truy cập
  • Hôm nay: 25097
  • Hôm qua: 4332
  • Tuần này: 25097
  • Tuần trước: 34338
  • Tháng này: 165441
  • Tháng trước: 274746
  • Lượt truy cập: 2570278
0225.3541.398 
messenger icon