Tin mới nhất

Tuyến đường hoa, cây xanh sạch đẹp

Ngày đăng: 01-06-2020 | 8:59 AM | 4192 Lượt xem

(Báo HPĐT) Những ngày này, đường vào thôn Trung (xã Lưu Kiếm) trở nên rực rỡ, sắc màu hơn khi những khóm hoa bên đường đua nhau khoe sắc. Đây là “sản phẩm” của cán bộ hội viên Chi hội Nông dân thôn Trung thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp và hưởng ứng phong trào nông dân tham gia bảo vệ môi trường.

 

 

 

Hội viên Chi hội nông dân thôn Trung chăm sóc tuyến đường hoa

Theo Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Trung Nguyễn Thị Liên, đoạn đường hoa này được triển khai cách đây khoảng 2 tháng. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường và thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là Đại hội Đảng bộ xã, chi hội nhận đăng ký đảm nhiệm trồng, chăm sóc tuyến đường hoa dài 0,4 km. Triển khai thực hiện, chi hội vận động hội viên nông dân và các hộ dân tham gia dọn rác, cắt cỏ, làm đất ven đường. Sau đó, đưa các giống hoa vào trồng. Các loại hoa được trồng chủ yếu là cau, trang, chiều tím,…  Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và phù hợp với cảnh quan ven đường. Với phương châm, mỗi người một ít,  “góp gió thành bão” để hoàn thành tuyến đường, hội viên nông dân chi hội đóng góp 50 ngày công, ủng hộ 100 kg lân Supe và nhiều giống hoa để trồng. Trong quá trình này, chi hội vận động các nhóm gia đình trong thôn nhận chăm sóc cho từng khóm cây, hoa; tham gia quét dọn, bảo đảm vệ sinh môi trường đoạn đường.

Đến nay, qua gần 2 tháng triển khai, con đường hoa, cây xanh của thôn hình thành, không phụ công sức của những người thực hiện. Lề đường đầy cỏ dại um tùm khi trước được thay thế bằng những luống hoa rực rỡ; tuyến đường trở nên phong quang, sạch đẹp hơn. Không những thế, từ khi tuyến đường được hình thành, ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường chung quanh của người dân cũng được nâng lên, tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường đoạn đường và khu vực chung quanh, không vứt rác bừa bãi. “Nhìn thành quả đạt được từ sự chung tay của hội viên nông dân và cộng đồng, tạo thêm động lực để chúng tôi xây dựng thêm những đoạn đường hoa mới” – chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Trung Nguyễn Thị Liên chia sẻ.

“Thêm một khóm hoa, bớt một túi rác, trồng thêm mỗi cây xanh, nông thôn ngày một sạch", từ mô hình của chi hội thôn Trung, Hội Nông dân xã vận động các chi hội khác hưởng ứng nhân rộng, phấn đấu mỗi chi hội đảm nhận xây dựng, quản lý tuyến đường hoa, góp phần thiết thực vào phong trào nông dân bảo vệ môi trường, tô điểm thêm cho nông thôn mới.

Link download: Tuyến đường hoa, cây xanh sạch đẹp
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: