Tin mới nhất

 

Trung tâm Khuyến nông với công tác đào tạo nghề nông nghiệp cao lao động nông thôn

Ngày đăng: 06-11-2017 | 9:50 AM | 7210 Lượt xem

         Thực hiện theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/ 2009 của thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án “ Đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn đến năm 2020” được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,năm 2016 Trung tâm Khuyến nông lập hồ sơ đăng ký và được cấp phép 22 nghề đào tạo cho lao động nông nghiệp nông thôn.  Trong năm 2016 đã mở 04 lớp dạy nghề trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo, đào tạo cho 140 lao động nông thôn tham gia, qua đó giúp nông dân tại các xã nâng cao trình độ kiến thức và kỹ năng sản xuất nông nghiệp, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để thúc đẩy phát triển nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 

         

Đồng chí Nguyễn Văn Kiểm - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông

phát biểu tại lễ khai giảng

       Các lớp dạy sơ cấp nghề như : Trồng rau màu công nghệ cao; trồng lúa năng suất cao; nuôi cá diêu hồng, cá rô phi đều có đội ngũ giáo viên giảng dạy là các cán bộ khuyến nông từ  cấp thành phố và cấp huyện có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và đã nhiều năm là những người trực tiếp thực hiện, chỉ đạo mô hình nên có kinh nghiệm thực hành tốt; 100% các giáo viên đều qua các lớp đào tạo về kỹ năng dạy nghề, nghiệp vụ sư phạm nên công tác chuẩn bị bài giảng, giáo án đạt chất lượng cao, kỹ năng truyền đạt tốt; các giáo viên rất nhiệt tình, áp dụng nhiều phương pháp mới trong giảng dạy, linh hoạt trong thực tiễn khi thực hành giúp người nông dân, ngư dân dễ tiếp thu, tiếp thu nhanh kiến thức khi tham gia lớp học.

          Qua 3 tháng được học kiến thức và thực hành lao động của các chương trình đào tạo 100% học viên được cấp chứng nhận sơ cấp nghề. Trong số 140 học viên tham dự có 48 học viên đạt loại giỏi chiếm 34% , loại khá có 76 học viên chiếm 54 %; trung bình khá đạt 15 học viên chiếm 11%; trung bình chiếm 1%.

 

         

Quang cảnh lớp học

          Năm 2016 là năm đầu tiên Trung tâm Khuyến nông triển khai thực hiện dạy nghề cho nông- ngư dân  nhưng bước đầu đã được bà con nông-ngư dân đánh giá cao, có hiệu quả và thiết thực. Đó là tín hiệu khả quan cho công tác đào tạo nghề nông nghiệp của Trung tâm Khuyến nông những năm tiếp theo.

 

         

Tập thể lớp đào tạo nghề Trồng rau an toàn tại xã Hiền Hào huyện Cát Hải

          Năm 2017, thực hiện Quyết định số 1005/QĐ-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Uỷ ban Nhân dân thành phố về việc phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã năm 2017; Trung tâm Khuyến nông được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao tổ chức 4 lớp dạy nghề  cho lao động nông thôn trên địa bàn thành phố với khoảng 140 học viên. Dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Trung tâm, Phòng Đào tạo và Thông tin tuyên truyền phối hợp với phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Lao động Thương binh và Xã hội , Trạm Khuyến nông Vĩnh Bảo, Cát Hải và các xã trên địa bàn tổ chức công tác tuyển sinh, xây dựng thời khóa biểu, chuẩn bị các chương trình giáo trình thống nhất thời gian giảng dạy cho giảng viên 02 lớp trồng rau an toàn, 01 lớp trồng rau màu công nghệ cao và 01 lớp lúa năng suất cao bắt đầu khai giảng vào ngày 15/8/2017 hứa hẹn 1 năm tiếp theo với nhiều thành quả đạt được của công tác đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn nhằm hỗ trợ người dân phát triển kinh tế gia đình đồng thời góp phần thực hiện thành công mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

Phòng Đào tạo và TTTT

 

Link download: Trung tâm Khuyến nông với công tác đào tạo nghề nông nghiệp cao lao động nông thôn
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: