Tin mới nhất

TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ HẢI PHÒNG BÀN GIAO MÁY RADAR HÀNG HẢI CHO NGƯ DÂN

Ngày đăng: 01-12-2015 | 2:43 PM | 188725 Lượt xem

Với mục tiêu từng bước hiện đại hóa cho các tàu khai thác thủy sản xa bờ tại thành phố Hải Phòng nhằm giảm khai thác ven bờ, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, tăng  năng suất, hiệu quả chuyến biển. Năm 2015, được sự hỗ trợ của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia;  Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng đã thực hiện mô hình hiện đại hóa đội tàu đánh cá xa bờ với quy mô 08 điểm trình diễn (05 tàu lắp đặt máy radar hàng hải Koden thang đo 48 hải lý, 03 tàu lắp đặt máy thông tin liên lạc tầm xa ICOM có tích hợp tính năng định vị vệ tinh).

Tham dự bàn giao và lắp đặt trang thiết bị cho các chủ tàu có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan đơn vị liên quan thuộc Sở; Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo xã Lập Lễ; lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngưvà các phòng nghiệp vụ trực thuộc Trung tâm. Đến nay, sau thời gian các trang thiết bị được ứng dụng sản xuất đã cho kết quả khả quan:

- Mô hình lắp máy radar hàng hải trên tàu đã giúp tăng khả năng kiểm soát ngư trường, đảm bảo an toàn cho tàu trong quá trình hành trình trên biển và trong các điều kiện thời tiết bất lợi. Với việc lắp đặt máy radar trên tàu còn giúp quá trình điều động đưa tàu ra ngư trường đảm bảo an toàn, nhanh chóng chính xác hơn, kiểm soát thời tiết, lựa chọn ngư trường được chủ động hơn qua đó nâng cao hiệu quả hoạt động trong các chuyến biển.

- Lắp đặt máy radar hàng hải trên tàu chụp mực kết hợp với máy định vị đã giúp cho tàu mô hình kiểm soát các thông số về khoảng cách, tọa độ, tốc độ, hướng di chuyển của nhiều mục tiêu, từ đó chủ động trong việc lựa chọn ngư trường đánh bắt hợp lý nâng cao năng suất, sản lượng và hiệu quả đánh bắt lên khoảng 10%.

- Mô hình lắp đặt máy thông tin liên lạc tầm xa đã giúp tàu chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin về thị trường giá cả, thông tin về thời tiết...từ đó cho phép lựa chọn thời điểm phù hợp để thực hiện giao dịch, trao đổi hàng hóa.

- Thực hiện mô hình lắp đặt máy radar hàng hải, máy thông tin liên lạc tầm xa ngoài mang lại lợi ích trực tiếp cho ngư dân còn góp phần thúc đẩy ngành khai thác thuỷ sản của thành phố phát triển, giúp mở rộng ngư trường khai thác xa bờ, giảm áp lực khai thác thuỷ sản ven bờ, góp phần bảo vệ an ninh chủ quyền biển đảo trong khu vực vịnh Bắc bộ.

Như vậy, với kết quả bước đầu đạt được của mô hình là rất khả quan. Việc trang bị máy móc và những thiết bị hàng hải tiên tiến nhằm giảm bớt lao động thủ công, giảm cường lực lao động, vươn khơi xa đánh bắt để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất cũng là xu thế tất yếu của nghề cá hiện đại và cũng là nhu cầu, mong muốn của ngư dân làm nghề đánh cá của thành phố Hải Phòng.

Một số hình ảnh:

Triển khai các nội dung trước khi bàn giao máy Radar  hàng hải cho ngư dân

 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng bàn giao máy Radar hàng hải

cho ngư dân tại xã Lập Lễ - Thủy Nguyên

Thợ kỹ thuật đang lắp đặt máy Radar hàng hải cho ngư dân

Nghiệm thu lắp đặt máy Radar hàng hải cho ngư dân

Phòng Đào tạo và Thông tin tuyên truyền

Link download: TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG KHUYẾN NGƯ HẢI PHÒNG BÀN GIAO MÁY RADAR HÀNG HẢI CHO NGƯ DÂN
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: