Tin mới nhất

Tiên lãng: đánh giá kết quả hoạt động của cán bộ Khuyến nông viên 6 tháng cuối năm 2020 tại cơ sở

Ngày đăng: 20-10-2020 | 7:58 AM | 175 Lượt xem

Tiếp tục chương trình nghiệm thu các mô hình của khuyến nông viên thực hiện trong vụ mùa 2020. Sáng 16/10/2020, tại UBND xã Tiên Minh thuộc cụm khuyến nông số 4, Trạm Khuyến nông Tiên Lãng tổ chức nghiệm thu, đánh giá hoạt động khuyến nông của 2 cụm kinh tế cuối huyện số 4 và số 5 trong 6 tháng cuối năm theo hợp đồng đã kí giữa khuyến nông viên với Giám đốc Trung tâm.

 

 

Nghiệm thu mô hình VAC tại  xã Tiên Minh, huyện tiên Lãng, thành phố Hải Phòng

Tham gia đoàn nghiệm thu ngoài các cán bộ khuyến nông của trạm còn có sự tham gia của các phó chủ tịch UBND, Giám đốc HTX 10 xã thuộc cụm 4 và cụm 5.

Trong sản xuất vụ mùa năm 2020, Tiên Lãng nói riêng và Hải Phòng nói chung đã có nhiều thuận lợi và những khó khăn nhất định. Bà Nguyễn Thị Uyên – Trạm trưởng Trạm Khuyến nông Tiên Lãng đã báo cáo tóm tắt các kết quả trạm đã đạt được, đồng thời đánh giá những giải pháp kỹ thuật mà các cán bộ khuyến nông đã tuyên truyền, hướng dẫn đến bà con nông dân trên cả 3 lĩnh vực trong vụ mùa này. Sau đó, định hướng những giải pháp kỹ thuật sẽ tác động đến trong vụ xuân 2021. Đến nay, vụ mùa đã thắng lợi, năng suất lúa toàn huyện ước đạt 58,2 tạ/ha. Dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, thuỷ sản ổn định. Đồng chí trạm trưởng nhấn mạnh với các xã về 5 nhiệm vụ trọng tâm của khuyến nông viên, chỉ có thực hiện tốt các nhiệm vụ này thì hoạt động khuyến nông mới thành công đưa nền nông nghiệp theo đúng định hướng của Thành phố đề ra:nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 

 

 

Nghiệm thu mô hình cánh đồng 3 cùng cấy giống Đài thơm 8 tại Tiên Thắng

Tiếp theo, cụm trưởng khuyến nông số 4 và số 5 báo cáo các kết quả đã đạt được, những khó khăn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của cụm.

Ông Bùi Văn Hắc – Giám đốc HTX Tiên Minh phát biểu: Vấn đề khoa học kỹ thuật với sản xuất nông nghiệp là then chốt tạo nên thành công nên hoạt động của cán bộ khuyến nông, đặc biệt là các khuyến nông viên cơ sở là rất cần thiết. Đội ngũ khuyến nông viên trẻ, năng động, nhiệt tình, tham mưu trực tiếp với địa phương, xây dựng các kế hoạch thời vụ, quy vùng sản xuất, trình diễn các tiến bộ kỹ thuật mới qua mô hình có hiệu quả cao. Ông cho biết thêm: bắt đầu vào mỗi vụ và trong những đợt kiểm tra sản xuât thì vai trò của cán bộ khuyến nông càng được khẳng định khi tập huấn, hướng dẫn bà con chọn giống kháng bệnh, năng suất cao, chăm bón cân đối, bỏ đạm đơn… Khẳng định cho nhận xét này, cơn bão số 7 cuối vụ khá mạnh nhưng ảnh hưởng đến cây lúa trên cánh đồng rất ít do bà con đã chọn giống, chăm sóc tốt theo hướng dẫn của khuyến nông nên cây lúa cứng, không bị đổ.

Ông Cao Xuân Vinh – phó giám đốc HTX Tiên Thắng cũng nhất trí với nhận xét trên.

Phó chủ tịch UBND xã Toàn Thắng phát biểu: khuyến nông viên không chỉ có 5 nhiệm vụ chính như Trạm trưởng đã nêu mà trong những năm gần đây công việc còn nhiều hơn, khó khăn hơn khi dịch bệnh lớn: DTLCP, cúm gia cầm, Covid-19 xảy ra còn chưa khống chế được, gây ảnh hưởng đến toàn xã hội. Ông khẳng định UBND xã sẽ đồng hành cùng khuyến nông để giúp bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo các địa phương, bà Nguyễn Thị Uyên cũng cảm ơn những tình cảm chân thành của các xã cho cán bộ khuyến nông. Trạm mong muốn tiếp tục phát huy sự phối hợp chặt chẽ giữa địa phương với khuyến nông như hiện nay, đồng thời trạm cũng thay đổi phương pháp làm việc, thường xuyên xuống địa phương giao ban, nắm bắt những khó khăn để đề ra phương hướng khắc phục.

Sau khi kết thúc báo cáo nghiệm thu tại hội trường. Đoàn tiến hành tham quan, đánh giá tại thực địa với mô hình vườn ao chuồng kết hợp của hộ Vũ Thị Oanh (Tiên Minh) và mô hình cánh đồng 3 cùng ở Tiên Thắng. 

Nguyễn Chung Thùy - Trạm Khuyến nông Tiên Lãng

 

Link download: Tiên lãng: đánh giá kết quả hoạt động của cán bộ Khuyến nông viên 6 tháng cuối năm 2020 tại cơ sở
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: