Tin mới nhất

Thăm quan mô hình chăn nuôi vịt biển 15 - Đại Xuyên năm 2019

Ngày đăng: 07-06-2019 | 6:16 AM | 550 Lượt xem

Ngày 07/6/2019, tại hội trường UBND xã Tiên Minh huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức tập huấn, thăm quan môhình thuộc Dự án “Xây dựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên tại vùng ven biển các tỉnh miền Bắc và miền Trung” năm 2019.

Tham dự khai mạc hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Đam - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tuấn và Bà Vương Lan Anh –Phó Giám đốc trung tâm nghiên cứu Vịt Đại Xuyên, đại diện lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp, Trạm Chăn nuôi vàThú y huyện Tiên Lãng; đại diện lãnh đạo UBND xã Tiên Minh, Đài phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, các cơ quan thông tấn báo chí và 60 hộ chăn nuôi tại các xã trên địa bàn huyện Tiên Lãng.

         Tại hội nghị, các hộ chăn nuôi được Thạc sỹ Vương Lan Anh – PGĐ vàcác kỹ sư, bác sỹ thú y thuộc Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên hướng dẫn quy trình kỹ thuật chăn nuôi vịt biển như: Giới thiệu giống và cách chọn giống, xây dựng chuồng trại chăn nuôi; thức ăn, chăm sóc và nuôi dưỡng; các biện pháp vệ sinh thú y; cách phòng trị một số bệnh thường gặp và các biện pháp phòng bệnh đặc hiệu trong chăn nuôi vịt biển sinh sản…

          Về mô hình “Xây dựng mô hình chăn nuôi Vịt biển 15 Đại Xuyên tại vùng ven biển các tỉnh miền Bắc và miền Trung” được triển khai từ tháng 4/2019 với quy mô 6.500 con/18 hộ. Mô hình được triển khai từ tháng 4/2019 với quy mô 6.500 con/18 hộ.  Sau gần 3 tháng nuôi vịt biển rất dễ nuôi, dễ chăm sóc, mau lớn, ít bệnh và có nguồn gốc nên an tâm trong việc đầu tư. Đàn vịt nuôi sống cao và tăng trọng nhanh, bình quân 2,8 kg/con. Sau khi trừ các khoản chi phí với giá bán từ 38.000 - 40.000đ/kg cho lãi trên 10 triệu đồng/hộ.

Ngoài tập huấn kỹ thuật về chăn nuôivịt biển, các hộ tham gia Dự án còn được hỗ trợ: 100% con giống, 30% vật tư và được cán bộ Trung tâm Khuyến nông hỗ trợ về chỉ đạo kỹ thuật, hướng dẫn ghi chép nhật ký mô hình trong suốt quá trình nuôi…làm quen dần với chăn nuôi theo quy trình an toàn.

          Vịt biển 15 Đại Xuyên có đặc tính sinh trưởng nhanh, chống chịu dịch bệnh tốt, thích nghi được ở môi trường nước ngọt, lợ, mặn nên có thể sống tại các vùng cửa sông, cửa biển và bãi biển. Chăn nuôi giốngvịt này không khác gì nhiều so với giống vịt người dân vẫn thường nuôi, không cần nhiều vốn đầu tư, có thể tận dụng nguồn thức ăn tự nhiên giàu dưỡng chất, khả năng tự săn mồi rất tốt.  Đây là giống vịt mới, có thể lựa chọn đưa vào cơ cấu vật nuôi của thành phố nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, giúp bà con đa dạng hóa đối tượng nuôi và phát triển kinh tế hộ gia đình.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Ngọc Đam - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông cho biết trong thời gian tới sẽ xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm gia cầm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thúc đẩy các tổ chức, cá nhân tham gia vào lĩnh vực sản xuất, chế biến tiêu thụ sản phẩm để đảm bảo đầu ra cho người chăn nuôi.

         Trong khuôn khổ của Hội nghị đại biểu đã được tham quan 03 mô hình chăn nuôi vịt biển tại 03 hộ trên địa bàn  xã Nam Hưng, xã Cấp Tiến, và xã Tiên Minh.

              Một số hình ảnh mô hình chăn nuôi Vịt Biển 15 - Đại Xuyên:

 

 

 

 

Phòng Đào tạo và TTTT

 

 

 

Link download: Thăm quan mô hình chăn nuôi vịt biển 15 - Đại Xuyên  năm 2019
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: