Tin mới nhất

Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng VietGAHP

Ngày đăng: 30-07-2019 | 6:53 AM | 1027 Lượt xem

Nhằm nâng cao năng lực, bổ sung kiến thức, kỹ năng về kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng an toàn, hiệu quả bền vững cho đội ngũ làm công tác khuyến nông, giúp họ có đủ kiến thức, kỹ năng để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và hướng dẫn người dân thực hiện tại cơ sở, trong 2 ngày 29-30/7/2019, được sự nhất trí của Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức tập huấn TOT về “Kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng VietGAHP” cho 30 học viên là những người làm công tác khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn thành phố.

 

 

Giảng viên tham gia giảng dạy, hướng dẫn lớp tập huấn là người có trình độ chuyên môn sâu, kiến thức rộng và có nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi lợn.

 

 

Học viên đã được giảng viên giới thiệu truyền đạt các nội dung chính về: Các yêu cầu kỹ thuật chăn nuôi lợn trong nông hộ; công tác giống, sử dụng thức ăn trong chăn nuôi lợn; kỹ thuật nuôi lợn thương phẩm theo lứa tuổi, lợn nái, lợn đực giống; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; các bệnh thường gặp trong chăn nuôi lợn và cách phòng, trị; hướng dẫn hạch toán kinh tế trong chăn nuôi lợn,...

 

 

Với phương pháp tập huấn học lý thuyết kết hợp chia nhóm thảo luận, đặc biệt lớp học đã giành ½ ngày để học viên đi tham quan thực tế và thực hành một số thao tác kỹ thuật ngay tại chuồng trại chăn nuôi của nông hộ. Tại đây, nhiều học viên có kinh nghiệm trong chăn nuôi lợn đã chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi của mình cho các học viên khác. 

 

 

Phòng Đào tạo và TTTT

Link download: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn theo hướng VietGAHP
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: