Tin mới nhất

KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN “BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP KHUYẾN NÔNG VÀ KỸ THUẬT SẢN XUẤT LÚA CHẤT LƯỢNG”

Ngày đăng: 16-12-2015 | 4:23 PM | 157510 Lượt xem

Thực hiện Hợp đồng số 21BS.55.15/HĐKN ngày 10 tháng 12 năm 2015 giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia và Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng về việc thực hiện chương trình đào tạo huấn luyện khuyến nông năm 2015. Sáng ngày 16/12/2015 tại Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn  “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng” cho Khuyến nông viên và cộng tác viên khuyến nông cơ sở.

Tham dự khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Kiểm- Phó giám đốc Trung tâm; dại diện lãnh đạo các phòng, các trạm và 30 học viên là Khuyến nông viên và cộng tác viên Khuyến nông các huyện, quận trên địa bàn thành phố.

Với mục tiêu: đào tạo, huấn luyện các học viên sau này trở thành các tiểu giáo viên, tuyên truyền viên trực tiếp giảng dạy và huấn luyện cho nông dân. Việc kết hợp giữa đào tạo, huấn luyện phương pháp khuyến nông với kỹ thuật chuyên ngành giúp học viên nắm được chắc về kỹ thuật, thành thạo về nghiệp vụ khuyến nông giúp họ vững tin, truyền đạt, huấn luyện có hiệu quả cho nông dân.

Các giảng viên tham gia giảng dạy được mời từ: Trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Nông thôn I; Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư Hải Phòng. Với những kinh nghiệm và kiến thức của mình các giảng viên sẽ truyền đạt cho các học viên kiến thức về kỹ năng bồi dưỡng phương pháp khuyến nông; Tự xây dựng các phương pháp tập huấn tại dịa phương một cách có hiệu quả; kỹ thuật sản xuất lúa chất lượng cao từ khâu chuẩn bị giống, lựa chọn giống, các chỉ tiêu chất lượng giống, quy trình kỹ thuật đảm bảo phục vụ kịp thời yêu  cầu thực tế sản xuất tại các huyện trên địa bàn thành phố trước mắt là vụ Đông Xuân 2015 – 2016 và những năm tiếp sau.

Khóa học diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 12 năm 2015, trong đó ½ ngày về nghiệp vụ  và phương pháp khuyến nông,02 ngày lý thuyết, ½ ngày tham quan  một số địa điểm sản xuất mạ khay dùng cho cấy máy, vùng trồng lúa chất lượng  trên địa bàn thành phố. 

Nguyễn Hương Giang - Phòng Đào tạo và thông tin tuyên truyền

Link download: KHAI GIẢNG LỚP TẬP HUẤN  “BỒI DƯỠNG PHƯƠNG PHÁP KHUYẾN NÔNG VÀ KỸ THUẬT SẢN XUẤT LÚA CHẤT LƯỢNG”
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: