Tin mới nhất

Khai giảng chương trình tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp KUBOTA

Ngày đăng: 15-05-2014 | 3:56 PM | 125242 Lượt xem

Thực hiện Quyết định số 2242/QĐ-UBND ngày 21 tháng 12 năm 2012 về việc  “Phê duyệt Đề án đẩy mạnh cơ giới hóa phục vụ sản xuất nông nghiệp Hải Phòng đến năm 2015 định hướng 2020. Trong 2 năm 2013 và 2014 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư đã tiến hành 06 mô hình cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất lúa được tiến hành ở 6 xã điểm chương trình nông thôn mới. Tổ dịch vụ cơ giới hóa tại các địa phương đã tiếp nhận 165 máy nông nghiệp KUBOTA các loại, nhu cầu nhân lực cần 3 thợ vận hành máy thành thạo là 495 người. Tuy nhiên do hạ tầng kém, ruộng đất manh mún việc phát huy hiệu quả máy chưa cao, thiếu cán bộ kỹ thuật, nông dân lành nghề vận hành máy nông nghiệp dẫn đến máy hoạt động chưa hết công suất, thực hiện chưa đúng quy trình kỹ thuật dẫn đến tai nạn lao động trong khi vận hành máy và không chú ý khâu bảo dưỡng máy theo quy trình.

Nắm bắt được tình hình và nhu cầu cấp thiết và đáp ứng thời vụ sản xuất được sự chỉ đạo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng sáng ngày 14 tháng 5 năm 2014 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư đã tổ chức "khai giảng chương trình tập huấn kỹ thuật vận hành, bảo dưỡng sửa chữa máy nông nghiệp KUBOTA”

Dự khai mạc khóa học có lãnh đạoTrung tâm Khuyến nông Khuyến ngư; đại diện lãnh đạo một số phòng chuyên môn Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo công ty TNHH Thuận Lợi; lãnh đạo và các giảng viên của Viện cơ điện Nông nghiệp Việt Nam và 35 học viên là các hộ nông dân đang quản lý, sử dụng máy làm đất phục vụ sản xuất nông nghiệp và cán bộ phụ trách nông nghiệp của các xã: Cộng Hiền, Nhân Hòa - Vĩnh Bảo, Ngũ Đoan - Kiến Thụy; An Hòa - An Dương; Phục Lễ - Thủy Nguyên.

Bà Đào Thị Hà - Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại lễ Khai giảng bà Đào Thị Hà nhấn mạnh những tính ưu việt và  hiệu quả to lớn từ việc đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp như: mô hình cơ giới hóa đồng bộ từ làm đất đến lúc thu hoạch đã giảm chi phí từ 17-26% so với sản xuất đại trà, tăng năng suất lúa từ 8-16%, giá trị sản phẩm tăng 8.000.000đồng/ha và lãi thuần tăng gần 13.000.000đồng/ha. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thông qua khóa học tất cả các học viên sẽ có được những kiến thức nhất định và sử dụng vận hành máy tốt nhất trong sản xuất nông nghiệp để đạt được hiệu quả cao trong vụ mùa sắp tới và khắc phục được hậu quả tai nạn do thiếu kiến thức về sử dụng máy nông nghiệp, góp phần thực hiện hiện đại hóa sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố.

  

Toàn cảnh lớp tập huấn

Khóa học sẽ diễn ra trong 07 ngày, từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 5 trong đó các học viên sẽ có 2 ngày học lý thuyết và 05 ngày được thực hành vận hành trên máy tại trại sản xuất củaTrung tâm giống nông lâm nghiệp công nghệ cao và khu sản xuất cơ giới hóa tại xã Trường Sơn huyện An Lão.

Hương Giang - Trung tâm KNKN Hải Phòng

 

Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: