Tin mới nhất

Hội thảo " đánh giá mô hình chăn nuôi giống Vịt Biển 15 Đại Xuyên năm 2019"

Ngày đăng: 15-08-2019 | 1:43 PM | 3795 Lượt xem

Thực hiện hợp đồng giữa Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên và Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng về việc xây dựng mô hình chăn nuôi giống vịt biển 15 - Đại Xuyên cho các tỉnh ven biển miền Bắc và miền Trung. Ngày 14/8/2019, tại hội trường UBND xã Đông Hưng, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Trung tâm Nghiên cứu Vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng tổ chức hội thảo: “Đánh giá kết quả mô hình chăn nuôi Vịt Biển 15 - Đại Xuyên năm 2019”

 

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo hai đơn vị, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tiên Lãng, lãnh đạo UBND các xã: Nam Hưng, Cấp Tiến, Tiên Minh cùng 60 hộ dân tham gia dự án (Tiên Hưng, Đông Hưng, Tây Hưng, Nam Hưng, Bắc Hưng).

 

 

 Năm 2019, dự án triển khai tại 03 xã Tiên Minh, Nam Hưng và Cấp Tiến huyện Tiên Lãng với quy mô 6.500 con Vịt Biển 15 – Đại Xuyên với 18 hộ tham gia. Các hộ tham gia mô hình được hỗ trợ toàn bộ con giống, 30% thức ăn và thuốc thú y và có cán bộ trực tiếp chỉ đạo hướng dẫn kỹ thuật. 

 

 

Giống vịt biển 15-Đại Xuyên được trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên chọn tạo cho năng suất và chất lượng tốt, thích nghi với điều kiện chăn nuôi vùng nước mặn, lợ. Đây là giống vịt kiêm dụng có khối lượng cơ thể từ 2,7 - 3 kg (ở 70 ngày tuổi), chất lượng thịt thơm ngon, có thể nuôi theo nhiều phương thức khác nhau. Vịt có khả năng thích nghi và sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu của nước ta, có thể sử dụng thức ăn là các phụ phẩm nông nghiệp, thích hợp phương thức nuôi công nghiệp, bán công nghiệp, tận dụng đều mang lại hiệu quả cao. Đặc biệt là có khả năng tự kiếm mồi rất tốt cả ở nước mặn và nước lợ, có khả năng chịu đựng và đề kháng tốt với bệnh dịch, sản phẩm thịt thơm ngon, phù hợp thị yếu người tiêu dùng./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Đào tạo và TTTT

Link download: Hội thảo
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: