Tin mới nhất

Hiệu quả cao từ mô hình nuôi cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp tại Kiến An

Ngày đăng: 01-12-2014 | 8:48 AM | 138270 Lượt xem

Ngày 25/11/2014 Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư phối hợp với UBND phường Văn Đẩu - Quận Kiến An tổ chức Hội thảo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mô hình nuôi cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp tại hộ gia đình nhà anh Phạm Tiến Hùng. Nhằm đánh giá và rút kinh nghiệm thực hiện kết quả mô hình nuôi cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp.

Tham dự Hội thảo có ông Lê Trung Kiên- Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Khuyến ngư; lãnh đạo các phòng chuyên môn nghiệp vụ; Trạm Khuyến nông Khuyến ngư Liên Quận; lãnh đạo Đảng ủy, UBND;  phòng Kinh tế Quận Kiến An;  và đại diện các hộ nông dân phường Văn Đẩu.

Với tổng diện tích ao nuôi 2.000m2 sau gần 7 tháng nuôi, cá đạt trên 1kg/con, tỷ lệ sống 80% có sản lượng thu đạt được 2.720kg, năng suất ước đạt 13,6 tấn/ha sau khi trừ các khoản chi phí cho lãi 41 triệu đồng.

Mô hình nuôi cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp giúp cá lớn nhanh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm lượng thức ăn dư thừa tạo môi trường sạch cho đàn cá và giảm khả năng nhiễm bệnh cho cá. Người dân có thể chủ động được nguồn thức ăn cho cá, cung cấp lượng thức ăn giàu protein và dinh dưỡng cho cá.

Mô hình nuôi cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực về kinh tế, xã hội cũng như môi trường, đây là cơ sở để nhân rộng mô hình cho địa bnà và các địa phương lân cận.

Tại Hội thảo các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi về tính ưu việt, tính mới của mô hình so với với hình thức nuôi truyền thống. Mô hình cá trắm cỏ bằng thức ăn công nghiệp đã mở ra một hướng đi mới góp phần vào công cuộc đổi mới, phát triển cho nông nghiệp nông thôn./.

HG

Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: