Tin mới nhất

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức Chương trình vui Tết cùng CNVCLĐ với Chủ đề " Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021

Ngày đăng: 29-01-2021 | 10:29 AM | 65 Lượt xem

          Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và chuẩn bị đón chào năm mới Tân Sửu 2021; thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng về việc tổ chức các hoạt động chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

          Ngày 28/01/2021 Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức Chương trình vui Tết cùng CNVCLĐ với Chủ đề “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021.

Đến dự Chương trình có đồng chí: Bùi Thị Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố; đại biểu lãnh đạo các ban, Văn phòng, Văn phòng UBKT, Trung tâm Tư vấn pháp luật, Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng.

Năm 2020 đã đi qua, với những thuận lợi và khó khăn đan xen, một năm có nhiều diễn biến phức tạp của thời tiết, khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, dịch Covid 19 hoành hành, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, sự phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng, sự năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng trong năm qua đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực. Các phong trào thi đua được phát động hiệu quả, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của ngành. Công tác chăm lo cho người lao động được quan tâm nhiều hơn và có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động xã hội từ thiện được duy trì và thực hiện tốt.

Cùng với những thành tích đã đạt được, chất lượng cuộc sống của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cũng được nâng lên, cải thiện hơn so với các năm trước. Tình hình đời sống việc làm của cán bộ, CNVCLĐ khu vực hành chính sự nghiệp cơ bản ổn định, thu nhập bình quân 5.700.000đ/người/tháng; Đa số các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh đảm bảo việc làm cho người lao động, các quy định về tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi xã hội được thực hiện tốt, thu nhập bình quân 6.730.000/người/tháng.

Hầu hết các đơn vị đều đảm bảo chi trả lương tháng 01 cho CNVCLĐ. Đã có 22 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dự kiến trao tặng 900 suất quà, trị giá từ 200 nghìn - 3 triệu đồng, với tổng số tiền là 600 triệu đồng. Có 22 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được lãnh đạo, công đoàn đơn vị thăm hỏi, tặng quà với số kinh phí là 30 triệu đồng. Đa số các đơn vị đều có tiền thưởng tết và  tháng lương thứ 13, khoản thu nhập tăng thêm dự kiến trên 12 tỷ, với mức tiền thưởng cao nhất 17 triệu đồng/người; mức thấp nhất 2 triệu đồng/người.

Trong chương trình “Tết sum vầy – kết nối yêu thương” Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức tiếp nhận và trao tặng 25 suất trợ cấp, trị giá 1.000.000đ/suất; 95 suất quà Tết, trị giá 500.000đ/suất cho 120 đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ; với tổng kinh phí tặng quà tết từ nguồn hỗ trợ của Uỷ ban nhân dân thành phố, Quỹ Mái ấm công đoàn Liên đoàn Lao động thành phố và 30 triệu đồng của Lãnh đạo Sở, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành hỗ trợ.

          Phát biểu tại Hội nghị bà Đặng Thị Minh chính  Chủ tịch Công đoàn nghành Nông nghiệp cảm ơn Ủy ban nhân dân thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong ngành... lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện để Công đoàn ngành tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội trong năm qua và dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Một số hình ảnh:

 

  

 

 

 

 

 

 

Phòng Đào tạo và TTTT

 

Link download: Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Phòng tổ chức Chương trình vui Tết cùng CNVCLĐ với Chủ đề
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: