Tin mới nhất

Trung tâm Khuyến nông chung tay cùng người chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn sạch an toàn

Ngày đăng: 13-05-2019 | 1:49 PM | 2832 Lượt xem

          Hưởng ứng tinh thần Hội nghị bàn về “ Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ thịt lợn trên địa bàn thành phố Hải Phòng” của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 24/4/2019,  sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019 tại Văn phòng Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng đã mở quầy giới thiệu, tiêu thụ thịt lợn an toàn,  cùng chung tay tiêu thụ lợn khỏe mạnh đến kỳ xuất bán giúp người chăn nuôi giảm bớt khó khăn do bệnh dịch tả lợn châu Phi gây ra.

          Những ngày qua, Trung tâm Khuyến nông đã tích cực tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ công nhân viên trong ngành và các cơ quan trên địa bàn quận Kiến An không quay lưng lại với thịt lợn, sử dụng thịt lợn có kiểm soát, không bị nhiễm dịch để tiêu thụ thịt lợn giúp các hộ chăn nuôi. Theo đó, các đơn vị, cá nhân  mua thịt lợn và các chủ trang trại muốn bán lợn khỏe mạnh sẽ đăng ký số lượng với Văn phòng giới thiệu và liên kết tiêu thụ nông sản hàng hóa - Phòng Tư vấn Khởi nghiệp trực thuộc Trung tâm Khuyến nông Hải Phòng. Trước khi xuất bán, cán bộ chuyên môn Trạm Chăn nuôi và Thú y sẽ kiểm tra tình hình sức khỏe của đàn lợn; giám sát việc tổ chức giết mổ theo đúng quy trình, đóng dấu kiểm kiểm soát giết mổ bảo đảm vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt lợn được kiểm soát chặt chẽ về dịch bệnh theo đúng quy định của Nhà nước.  

Chỉ trong 1 buổi sáng phát động cửa hàng đã bán được 05 con lợn sạch , đảm bảo chất lượng, tương đương với 450kg thịt thành phẩm.

Hy vọng với sự vào cuộc tích cực của các cấp các ngành trong việc phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và sự chung tay hỗ trợ tiêu thụ lợn khỏe mạnh, bệnh dịch tả lợn châu Phi sẽ sớm được khống chế, hạn chế thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

Một số hình ảnh điểm bán thịt lợn an toàn của Trung tâm Khuyến nông:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Phòng Đào tạo và TTTT

 

Link download: Trung tâm Khuyến nông chung tay cùng người chăn nuôi tiêu thụ thịt lợn sạch an toàn
Chia sẻ
Từ khóa ,

Ý kiến phản hồi

Họ tên:
Địa chỉ:
Email:
Nội dung phản hồi: